Bảo hiểm Xã hội Việt Nam triển khai hiệu quả công tác thông tin đối ngoại và hội nhập quốc tế

21:08 | 26/04/2022

(HQ Online) - Ngày 26/4, tại Thái Nguyên, dưới sự chủ trì của Phó Tổng giám đốc Đào Việt Ánh, Bảo hiểm Xã hộiViệt Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và bồi dưỡng kiến thức hội nhập quốc tế của ngành Bảo hiểm Xã hội Việt Nam năm 2022 khu vực phía Bắc.

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam triển khai hiệu quả công tác thông tin đối ngoại và hội nhập quốc tế
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: BHXH Việt Nam.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam Đào Việt Ánh cho biết, trong 2 năm qua, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới công tác thông tin đối ngoại của ngành BHXH Việt Nam.

Tuy nhiên, cùng với sự quan tâm và phối hợp của cấp ủy, chính quyền các cấp; sự hỗ trợ tích cực của các cơ quan, tổ chức,… công tác thông tin đối ngoại của ngành BHXH Việt Nam giai đoạn vừa qua đã được đẩy mạnh triển khai ở tất cả các cấp, không ngừng được quan tâm đổi mới, góp phần không nhỏ trong việc hỗ trợ công tác nghiệp vụ ở nhiều lĩnh vực chuyên môn thông qua việc khai thác và phát huy tối đa thế mạnh của các đối tác quốc tế phục vụ nhu cầu thực tiễn triển khai các chương trình công tác trọng tâm của ngành.

Qua đó, việc triển khai tổ chức, thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BH Thất nghiệp của ngành tiếp tục đạt được những kết quả đáng khích lệ, góp phần khẳng định và nâng cao vị thế, hình ảnh của BHXH Việt Nam tại khu vực và thế giới.

Phó Tổng giám đốc Đào Việt Ánh cũng cho biết, năm 2022 sẽ đánh dấu sự thay đổi lớn trong công tác thông tin đối ngoại của ngành BHXH Việt Nam với việc ban hành Quyết định số 1686/QĐ-BHXH ngày 15/12/2021 về Quy chế quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại của ngành BHXH Việt Nam. Quy chế này đã bao quát toàn bộ quy trình xử lý, lề lối làm việc nội bộ đối với tất cả các hoạt động thông tin đối ngoại của ngành; phân công, phân nhiệm cụ thể để thực hiện hiệu quả công tác thông tin đối ngoại.

Theo đó, các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam, BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được phổ biến, quán triệt và hướng dẫn thực hiện Quy chế này một cách chặt chẽ, thống nhất xuyên suốt từ Trung ương tới địa phương nhằm triển khai hiệu quả công tác thông tin đối ngoại và hội nhập quốc tế của ngành.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các chuyên gia, diễn giả có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực đối ngoại chia sẻ về các chuyên đề nổi bật như: định hướng công tác thông tin đối ngoại của Việt Nam trong tình hình mới; quan hệ giữa các nước lớn trên thế giới và tác động đến Việt Nam; phương pháp truyền thông hiện đại và ứng dụng đa phương tiện trên nền tảng số; các quy định về lễ tân đối ngoại, tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế;… Các chuyên đề này được các đại biểu đánh giá thiết thực và có giá trị thực tiễn để áp dụng vào việc triển khai công tác thông tin đối ngoại tại đơn vị.

Phó Tổng giám đốc Đào Việt Ánh hy vọng, với các kinh nghiệm, chia sẻ của các chuyên gia, diễn giả tại Hội nghị sẽ cung cấp các kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết nhằm bồi dưỡng kiến thức, nâng cao nhận thức, trang bị thông tin về hội nhập quốc tế, thông tin về tình hình thế giới, khu vực, công tác thông tin đối ngoại và hướng dẫn thực hiện Quy chế đối ngoại của ngành cho công chức, viên chức và cán bộ đầu mối làm công tác đối ngoại của ngành BHXH Việt Nam.

Xuân Thảo