Hàng trăm đặc sản vùng miền khoe hương sắc tại Thủ đô
Sáng nay (25/1), Hội chợ Xuân Kỷ hợi 2019 đã chính thức khai mạc với sự góp mặt của hơn 200 đơn vị, doanh nghiệp đến từ nhiều địa phương trên cả nước.
Giỏ quà Tết: Từ hàng đặc sản vùng miền đến... quà theo mệnh | |
Đặc sản vùng miền tự thua? |
Các loại lan được trưng bày khá nhiều tại hội chợ với nhiều mức giá khác nhau. Ảnh: Nguyễn Thanh |
Đây là hoạt động văn hóa-thương mại do Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ NN&PTNT) tổ chức nhằm thúc đẩy việc tiêu thụ các sản phẩm nông, lâm, thủy hải sản, đặc sản địa phương và làng nghề truyền thống trên thị trường nội địa, đồng thời cung cấp tới người tiêu dùng các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được sản xuất theo chuỗi cung ứng nông sản, thực phẩm an toàn.
Với quy mô 150 gian hàng, gần 200 đơn vị, doanh nghiệp mang đến hội chợ nhiều mặt hàng nông, lâm, thủy hải sản, thủ công mỹ nghệ, lương thực, thực phẩm... khá đa dạng, phong phú.
Nhiều loại nông sản đặc trưng vùng miền góp mặt tại hội chợ. Ảnh: Thanh Nguyễn |
Cụ thể, hội chợ tập trung các mặt hàng truyền thống đã đem lại uy tín cho hội chợ qua nhiều năm tổ chức như: Tôm Minh Phú, cua Cà Mau, cá sông Đà, chả mực Quảng Ninh, chả cá thát lát, giò gà, giò ngựa, giò đà điểu, nghêu hàu sạch, chả ram tôm đất, mắm Phú Quốc; rau an toàn, chè và sữa Mộc Châu; đông trùng hạ thảo, tinh dầu thảo dược; các sản phẩm của ngành ong (mật ong đa hoa, phấn hoa, sữa ong chúa); gạo nếp nương, gạo huyết rồng, gạo Séng Cù, tám Điện Biên; măng, mộc nhĩ Tuyên Quang; tỏi đen Việt Nhật, hành tỏi Lý Sơn; trái cây đặc sản 3 miền như trái cây Tiền Giang, dừa xiêm Bến Tre, bưởi da xanh, cam Vinh, cam Cao Phong, cam canh, bưởi diễn, chuối ngự...
Ngoài ra, còn rất nhiều sản phẩm lạ, độc đáo, rõ nguồn gốc xuất xứ đến từ các làng nghề truyền thống khác được trưng bày, giới thiệu tại hội chợ.
Hội chợ mở cửa từ 8h30 sáng đến 21h30 các ngày từ 25/1 đến 2/2/2019 (tức 20 đến 28 tháng Chạp năm Mậu Tuất).