Rốt ráo chuẩn bị Tuần lễ An toàn thực phẩm
(HQ Online)- Theo bà Hồ Thị Mai Chinh, Phó trưởng Ban chỉ đạo, chủ nhiệm Chương trình “Bữa ăn an toàn” TP.Hà Nội, để chuẩn bị cho Tuần lễ An toàn thực phẩm sẽ diễn ra từ ngày 1/2/2018 đến ngày 7/2/2018 tại Trung tâm thương mại Royal City, TP. Hà Nội, Hà Nội đã tiến hành rốt ráo nhiều giải pháp chuẩn bị để nhân dân Thủ đô được sử dụng nhiều thực phẩm sạch hơn nữa.
Thực hiện Tuần lễ an toàn thực phẩm Tết 2018, theo bà Mai Chinh, cơ quan này sẽ tăng cường kiểm tra tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Nguyên đán năm 2018 như rau, thịt, rượu, bia, nước giải khát, bánh mứt kẹo, dịch vụ ăn uống; các cơ sở sản xuất tại làng nghề, các cơ sở kinh doanh tại các chợ và siêu thị. Đồng thời huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng đến người dân.
Do vậy, theo bà Chinh, Ban chỉ đạo chương trình Bữa ăn an toàn đã tổ chức đoàn khảo sát xuống làng nghề giò, chả, bánh chưng Ước Lễ, xã Tân Ước, Thanh Oai, Hà Nội để khảo sát, tìm hiểu về chất lượng các sản phẩm sẽ có mặt tại Tuần lễ An toàn thực phẩm sắp diễn ra.
Theo đó khi về làm việc tại cơ sở sản xuất giò, chả, bánh chưng Đức Tín, Tân Ước, đoàn đã nhận thấy cơ sở sản xuất đúng theo quy chuẩn chất lượng, nguồn gốc thực phẩm rõ ràng, gạo nhập của Công ty Bảo Minh, đây là cơ sở cung cấp gạo uy tín, có thương hiệu trên thị trường, còn thịt lợn cơ sở cũng nhập từ Công ty Cổ phần đầu tưu Dịch vụ và Thương Mại Bắc Bình, chuyên sản xuất thịt lợn sạch.
Đoàn công tác cũng làm việc với các nghệ nhân gói bánh chưng tại thôn Ước Lễ để chuẩn bị cho việc giới thiệu bánh chưng Ước Lễ- đặc sản nổi tiếng của nhân dân Thủ đô tại Tuần lễ An toàn thực phẩm.
Ngoài ra, bà Hồ Thị Mai Chinh cũng cho biết cơ quan này sẽ tiếp tục xây dựng các gian hàng cố định tại các chung cư cao tầng ở các quận Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai. Bên cạnh đó, tiếp tục công việc truy xuất nguồn gốc của các nhà cung cấp một cách nghiêm túc; gắn quyền lợi người tiêu dùng với trách nhiệm của 5 nhà nói trên để chung tay kiểm soát thực phẩm an toàn từ trang trại đến bàn ăn.
Theo Ban tổ chức, Tuần lễ An toàn Thực phẩm 2018 sẽ có 200 gian hàng, bao gồm 100 gian hàng của Hà Nội và 100 gian hàng của các tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong đó có khu giới thiệu và bán thực phẩm an toàn có kiểm soát; các khu trưng bày và khu ẩm thực. Trong khuôn khổ chương trình, còn có một số hoạt động như: Hội thi “Mâm ngũ quả ngày Tết”, “Mâm cỗ ngày Tết”; Gói bánh chưng các vùng miền (Thủ đô với cả nước); Khu ẩm thực vùng miền; Khu tái hiện Tết Việt; Trổ tài cùng đầu bếp; Ngày hội nếm, uống, thưởng trà, khuyến mại; Giao lưu nghệ thuật vùng miền; Tặng thương hiệu “Thực phẩm Việt vì sức khỏe người Việt” và “Món ngon tinh hoa ẩm thực Việt”; hoạt động thiện nguyện tại Bệnh viện Nhi Trung ương. |