TP.HCM: Phát hiện một cơ sở kinh doanh thịt heo hết hạn sử dụng
(HQ Online)- Ngày 24/8, theo thông tin từ Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận huyện số 7 thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM, qua kiểm tra công ty TNHH Thương mại dịch vụ Meat Farm tại địa chỉ R4-23, R2-24 khu phố Hưng Phước 4, quận 7, cơ quan chức năng phát hiện thịt heo đã hết hạn sử dụng và thịt heo đã pha lóc nhưng trên bao bì không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng...
Được biết, tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận cơ sở có xuất trình đầy đủ các thủ tục hành chính theo quy định bao gồm giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận kiểm dịch cùng các hóa đơn chứng từ của sản phẩm động vật (thịt heo và thịt bò).
Về điều kiện cơ sở vật chất, cơ sở có phân chia các khu vực kinh doanh, khu vực pha lóc đóng gói thịt và kho lạnh bảo quản sản phẩm động vật theo quy định.
Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, Đoàn phát hiện cơ sở đang kinh doanh 120kg thịt heo đã hết hạn sử dụng (hạn sử dụng đến ngày 3/8/2018 và ngày 22/8/2018), 2.500 kg thịt heo đã pha lóc nhưng trên bao bì không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng.
Đoàn đã tiến hành lập biên bản kiểm tra, lấy mẫu lô hàng 2.500 kg thịt heo để kiểm nghiệm các chỉ tiêu theo quy chuẩn, đồng thời niêm phong toàn bộ 120kg thịt heo đã hết hạn sử dụng tại cơ sở chờ xử lý theo quy định.
Liên tục trong những ngày qua, các đội kiểm tra thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM phát hiện nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ những cơ sở sản xuất lớn, có thương hiệu đến những cơ sở sản xuất nhỏ lẻ.