55 năm ASEAN cùng nhau lớn mạnh

21:08 | 04/08/2022

(HQ Online) - Kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ASEAN (8/8/1967 – 8/8/2022) và 27 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7/1995), ngày 04/08/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì tổ chức Hội nghị công tác tuyên truyền quảng bá ASEAN tại trụ sở văn phòng Bộ.

Lợi nhuận bán niên của SHB tăng mạnh 84% so với cùng kỳ
Quan hệ Việt Nam-Lào: Dấu ấn 60 năm cùng sánh bước bên nhau
Biến đổi khí hậu là trở ngại lớn nhất hệ thống lương thực ASEAN phải đối mặt
Hội nghị truyền thông ASEAN. Ảnh: Hoài Phương
Hội nghị truyền thông ASEAN. Ảnh: Hoài Phương

Tham gia hội nghị có ông Triệu Minh Long, Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Thông tin và Truyền thông); ông Tan Ghee Tiong, Trưởng ban Văn hoá – Thông tin, Phòng Cộng đồng Văn hoá Xã hội, Ban Thư Ký ASEAN; bà Phạm Quỳnh Mai, Phó Vụ trưởng, Vụ Chính sách Thương mại Đa biên (Bộ Công thương); bà Hà Thị Minh Đức, Phó Vụ trưởng, Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) và toàn thể các phóng viên phụ trách ASEAN từ các báo, đài.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Triệu Minh Long điểm qua quá trình hình thành và phát triển ASEAN (8/8/1967 – 8/8/2022), kỉ niệm 55 hình thành ASEAN và 27 năm Việt Nam gia nhập ASEAN.

Trải qua 55 năm thành lập và phát triển, ASEAN được đánh giá đang hoạt động rất hiệu quả và ngày càng lớn mạnh.

Biến đổi khí hậu là trở ngại lớn nhất hệ thống lương thực ASEAN phải đối mặt Biến đổi khí hậu là trở ngại lớn nhất hệ thống lương thực ASEAN phải đối mặt

Hội nghị được tổ chức nhằm nâng cao hiểu biết và niềm tin của người dân, cơ quan, tổ chức trong nước về cộng đồng ASEAN, hướng tới cộng động ASEAN thịnh vượng, lấy người dân làm trung tâm.

8/8/1967, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (gọi tắt là ASEAN) được thành lập với mục tiêu tăng cường hợp tác kinh tế, văn hoá-xã hội giữa các nước thành viên, tạo điều kiện cho các nước hội nhập sâu hơn với khu vực và thế giới.

28/7/1995 là cột mốc đầu tiên của Việt Nam trong tiến trình hội nhập quốc tế, tạo đà cho các bước hội nhập sâu rộng hơn vào sân chơi khu vực và quốc tế, nền tảng để Việt Nam củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều quốc gia trên thế giới, quá trình hội nhập và tham gia của Việt Nam trong ASEAN, gắn liền với quá trình Đổi mới, hội nhập quốc tế của đất nước. Đảng xác định phương hướng hợp tác trong ASEAN là “chủ động, tích cực và có trách nhiệm cùng các nước ASEAN xây dựng Cộng đồng vững mạnh”.

Huyền Trang