33 cá nhân đạt giải tuần 1 Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam"

16:20 | 14/09/2021

(HQ Online) - Sau một tuần diễn ra cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam”, Ban Tổ chức đã chọn được 33 thí sinh đạt giải đợt thi tuần 1 trong số hàng trăm ngàn thí sinh tham gia dự thi.

Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” thu hút hàng nghìn lượt người tham gia
Chính thức phát động Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam”
Triển khai thi trực tuyến toàn quốc tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam

Chiều 13/9, Ban Tổ chức Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” đã ban hành Quyết định số 13052/QĐ-BTC về việc công nhận kết quả và trao giải thưởng cho các cá nhân có thành tích cao trong tham gia đợt thi tuần 1.

Theo đó, có 33 cá nhân đoạt giải, với tổng giá trị giải thưởng bằng tiền mặt hơn 60 triệu đồng cùng Kỷ niệm chương và Bằng khen từ Ban Tổ chức. Hiện tại, Ban Tổ chức đang tiến hành liên hệ với các thí sinh đạt giải để trao thưởng.

Cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển tích cực tham gia Cuộc thi.
Cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển tích cực tham gia Cuộc thi.

Được biết, các cá nhân đạt giải đến từ nhiều tỉnh thành, cơ quan, đơn vị quân đội trên cả nước, trong đó Trường Sĩ quan Chính trị và Quân khu 7 đang dẫn đầu về số người đạt giải.

Cụ thể, Quân khu 7 có 4 đồng chí đạt giải với 1 giải Nhất, 2 giải Ba và 1 giải Khuyến khích; Trường Sĩ quan Chính trị có 5 đồng chí đạt giải Khuyến khích.

Nhiều thí sinh đến từ các tỉnh thành không có biển như Gia Lai, Bắc Kạn, Hưng Yên, Bắc Giang… nhưng đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến biển đảo, lực lượng Cảnh sát biển và Luật Cảnh sát biển Việt Nam khi trả lời đúng hết các câu hỏi trong thời gian rất ngắn và dành được giải thưởng cao của đợt thi tuần 1.

Do tình hình dịch Covid-19 và để kịp thời động viên, khích lệ các cá nhân đạt giải trong đợt thi tuần đầu tiên của Cuộc thi “Tìm hiểu luật Cảnh sát biển Việt Nam”, Ban Tổ chức quyết định chọn phương thức trao thưởng bằng chuyển khoản tiền mặt cho các thí sinh thông qua số tài khoản ngân hàng.

Theo kế hoạch, đợt thi tuần 2 đang diễn ra đến hết ngày 19/9/2021 và đợt thi tuần 3 diễn ra từ 0 giơg ngày 20/9/2021 đến 23 giờ 59 phút ngày 26/9/2021. Đề thi vẫn được máy chủ trích xuất ngẫu nhiên nhưng các câu hỏi sẽ ở mức độ khó hơn, đòi hỏi thí sinh cần nghiên cứu Luật Cảnh sát biển Việt Nam kỹ hơn để đạt được thành tích cao hơn.

Đại diện Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cho biết, với những kết quả tuần đầu rất khả quan, chắc chắn rằng trong những tuần tiếp theo, cuộc thi sẽ nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình, trách nhiệm hơn nữa của các cơ quan, tổ chức, của mọi công dân Việt Nam ở trong nước và nước ngoài.

Nụ Bùi