120 ca Covid-19 trở về từ Guinea Xích đạo đang cách ly tại BV Bệnh Nhiệt đới trung ương

08:31 | 30/07/2020

(HQ Online) - Chiều 29/7, máy bay đón 219 công dân Việt Nam làm việc tại Guinea Xích đạo, trong đó có 120 ca mắc Covid-19 đã về nước an toàn và được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

TPHCM: Không được từ chối khám, chữa bệnh cho người bệnh trở về từ Đà Nẵng
Lên đường đón 120 bệnh nhân Covid-19 từ Guinea Xích Đạo về nước
30 người trốn khỏi BV Đà Nẵng trước giờ thực hiện cách ly

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong hai ngày 28 và 29/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola (kiêm nhiệm Guinea Xích đạo) và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Guinea Xích đạo đưa 219 công dân Việt Nam làm việc tại Guinea Xích đạo về nước an toàn.

don 120 benh nhan mac covid 19 an toan

Chuyến bay với sự tham gia của đoàn công tác đặc biệt gồm bốn nhân viên y tế (hai bác sỹ, hai điều dưỡng của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương), mang theo nhiều trang thiết bị, máy móc, thuốc và phương tiện cấp cứu, áp dụng những biện pháp cách ly và chăm sóc đặc biệt trên chuyến bay, thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp về an ninh, an toàn, phòng, chống nhiễm Covid-19. Trong quá trình bay, những công dân có sức khỏe yếu đều được chăm sóc và hỗ trợ y tế kịp thời.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, toàn bộ người trên chuyến bay được đưa về khu cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội), không để dịch Covid-19 lây lan ra cộng đồng.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cơ sở đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất (khoa phòng, giường bệnh, máy thở, trang thiết bị y tế, thuốc men) và đội ngũ nhân viên y tế để tiếp nhận, điều trị và phòng chống lây nhiễm cho các công dân Việt Nam trở về từ Guinea Xích đạo; tất cả bệnh nhân đang điều trị tại đây đã được chuyển sang các cơ sở y tế khác.

D.Ngân