Facebook Twitter Instagram Linkedin Github youtube

Trung Quốc điều chỉnh các biện pháp thông quan tại các cửa khẩu kể từ ngày 8/1

(HQ Online) - Theo công điện số 05/2023/TLSQ.NN của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh gửi Bộ Ngoại giao, Bộ Công Thương, UBND các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Quảng Ninh, Lạng Sơn, kể từ ngày 8/1/2023 Trung Quốc thực hiện quản lý Covid-19 theo diện bệnh truyền nhiễm nhóm B, việc thực hiện các biện pháp phòng dịch bước vào giai đoạn mới. Theo đó, nhằm tối ưu hóa các biện pháp quản lý đồng bộ, tạo thuận lợi cho người và hàng hóa trong quá trình thông quan, Quảng Tây (Trung Quốc) đã ban hành phương án điều chỉnh các biện pháp thông quan tại tất cả các cửa khẩu thuộc Quảng Tây.
Trung Quốc đại lục thông quan trở lại với Hong Kong từ ngày 8/1
Từ 8/1, Trung Quốc nối lại các chuyến bay quốc tế
Duy trì hoạt động của các cửa khẩu biên giới Việt Nam – Quảng Tây (Trung Quốc) trong dịp Tết
Từ 8/1/2023, Hải quan Trung Quốc bỏ xét nghiệm liên quan Covid-19 tại cửa khẩu
Bàn giải pháp để hàng hóa thông quan thông suốt qua các cửa khẩu biên giới

Quảng Tây đưa ra phương án tối ưu hóa các biện pháp phòng dịch. Cụ thể, bãi bỏ toàn bộ quy định quản lý về phân cấp, phân khu tại các cửa khẩu và lối mở biên giới. Tất cả các cửa khẩu tại Quảng Tây sẽ không tiếp tục thực hiện quản lý theo phân cấp, phân khu; bãi bỏ việc phân định rủi ro đối với cửa khẩu đường bộ biên giới; không tiếp tục phân khu quản lý về thương mại nội địa và ngoại thương tại các cảng biển và cảng nội địa đường sông.

Đồng thời, bãi bỏ toàn bộ phương thức quản lý khép kín tại các cửa khẩu và lối mở biên giới; các đơn vị chủ quản và cơ quan kiểm hóa tại cửa khẩu (lối mở) căn cứ các quy định liên quan thực hiện quản lý đối với khu vực cửa khẩu; không tiếp tục thực hiện quản lý khép kín và xét nghiệm PCR hàng ngày đối với người tiếp xúc trực tiếp với người nhập cảnh, hàng đông lạnh NK... và cán bộ, nhân viên làm việc tại cửa khẩu.

Cán bộ, nhân viên làm việc tại cửa khẩu (cặp chợ) biên giới cần thực hiện tốt các biện pháp phòng hộ, di chuyển theo phương thức “một tuyến đường, hai điểm đến” khi cần thiết; xây dựng quy chế thay ca luân phiên giữa cán bộ công tác cùng cương vị và quy trình liên quan, hạn chế tối đa tác động của dịch Covid-19 đối với hoạt động thông quan tại cửa khẩu.

Công điện của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh (Trung Quốc).
Công điện của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh (Trung Quốc).

Thực hiện quản lý theo quy trình thông thường đối với người nhập cảnh; phân loại xử lý căn cứ quá trình rà soát trong trường hợp người nhập cảnh có sự khai báo bất thường hoặc xuất hiện triệu chứng sốt...

Phương án thứ 2 mà phía Quảng Tây đưa ra là tối ưu hóa các biện pháp quản lý thông quan. Cụ thể, các cửa khẩu (lối mở) căn cứ tình hình thực tế, lựa chọn hình thức thông quan hiệu quả và tiện lợi, có thể không tiếp tục áp dụng mô hình giao nhận không tiếp xúc như phân đoạn vận chuyển, tháo lắp rơ mooc, gắp container..., cho phép xe chở hàng trực tiếp XNC, nhân viên đưa hàng hai bên có thể cùng nhân viên làm thủ tục thông quan hàng hóa và lái xe hàng ra vào bãi sang tải hàng tại cửa khẩu bên kia để tiến hàng giao nhận hàng hóa theo quy định.

Các cảng biển, cảng hàng không và cửa khẩu đường sắt căn cứ tình hình thực tế tiến hành điều chỉnh mô hình giao nhận hàng hóa. Các đơn vị quản lý và cơ quan kiểm hóa tại cửa khẩu (lối mở) kết hợp tình hình thực tế lựa chọn phương thức giao nhận hàng hóa và tiến hành tổ chức thực hiện, đồng thời báo cáo Văn phòng Quản lý cửa khẩu Khu tự trị và thông quan cho cơ quan liên kiểm.

Theo phương án này, phía Quảng Tây bãi bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR, khử khuẩn và đặt tĩnh đối với xe hàng và hàng khô, tạp hóa XNC; bãi bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR đối với tàu thuyền, thuyền viên và hàng hóa khi vào cửa khẩu; bãi bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR và khử khuẩn đối với từng lô, từng kiện hàng đông lạnh NK; các địa phương căn cứ thực tế, tối ưu hóa quy trình giám sát, quản lý đối với hàng đông lạnh NK, không yêu cầu đưa hàng vào kho quản lý tập trung.

Cuối cùng phía Quảng Tây thực hiện phương án khôi phục vận tải hành khách và trao đổi cư dân tại cặp chợ biên giới.

Theo đó, chính quyền các huyện biên giới căn cứ yêu cầu kiểm tra và quản lý của cơ quan Hải quan và biên phòng, kiểm tra, sửa chữa và hoàn thiện các thiết bị và hạ tầng đồng bộ tại các cặp chợ Dầu Ái, Kèo Ái, Na Hoa, Bố Cục, Bình Nhi, Nham Ứng, Khoa Giáp, Nhạc Vu, Lý Hỏa và Động Trung, sau khi cùng cơ quan liên quan đánh giá đạt yêu cầu khôi phục kiểm tra thông quan đối với hoạt động XNK tại cặp chợ Khoa Giáp, Nhạc Vu và hoạt động nhập khẩu tại cặp chợ Lý Hỏa và Động Trung trước cuối tháng 1/2023; các lối mở khác khôi phục vận hành theo các quy định quản lý đối với lối mở trên nguyên tắc “lối mở nào đáp ứng quy định thì khôi phục vận hành lối mở đó”.

Các địa phương cửa khẩu cần phối hợp với các cơ quan liên kiểm chuẩn bị tốt nhân lực vận hành cửa khẩu (lối mở).

Phía Quảng Tây cũng yêu cầu tích cực thúc đẩy công tác thí điểm cho phép người dân Trung Quốc và nước ngoài đi lại thông quan các cửa khẩu đường bộ, đồng thời trên cơ sở kết quả đánh giá quá trình thực hiện thí điểm, từng bước khôi phục vận tải hành khách (gồm đi lại của cư dân biên giới) qua các cửa khẩu đường bộ. Từng bước khôi phục vận tải hành khách XNC tại các cửa khẩu đường thủy, tạo thuận lợi hơn nữa cho việc đổi ca làm việc giữa các thuyền viên Trung Quốc và nước ngoài tại lãnh thổ Trung Quốc.

Để triển khai hiệu quả, phía Trung Quốc yêu cầu chính quyền địa phương cửa khẩu (lối mở) cần kết hợp thực tế, xây dựng phương án điều chỉnh chi tiết mô hình thông quan tại cửa khẩu (lối mở), kiện toàn hơn nữa cơ chế phản ứng khẩn cấp tại cửa khẩu, triển khai diễn tập và xử lý hiệu quả khi có tình huống phát sinh. Chính quyền địa phương cửa khẩu (lối mở) cần phối hợp cơ quan liên kiểm khẩn trương hoàn thành công tác nghiệm thu và bổ sung kiểm tra, sửa chữa, vận hành thử các thiết bị kiểm hóa, giám sát, hệ thống điện nước... nhằm đáp ứng công tác kiểm tra và nhu cầu quản lý, đảm bảo việc giám sát chặt chẽ, quy phạm. Trong đó, các cặp chợ biên giới cần thực hiện đếm ngược thời gian và tiến độ, khẩn trương hoàn thiện các thiết bị phục vụ khôi phục thông quan, đảm bảo khôi phục thông quan đúng thời hạn.

Ngoài ra, các cửa khẩu cần công bố phương án điều chỉnh chi tiết hoạt động thông quan tại cửa khẩu với hình thức phù hợp nhằm tạo thuận lợi cho DN bố trí thông quan; tích cực trao đổi với phía Việt Nam về việc điều chỉnh công tác thông quan, cùng làm tốt công tác tổ chức thông quan.

Xây dựng cơ chế trao đổi và cơ chế đảm bảo thực hiện các biện pháp liên hợp giữa chính quyền địa phương, hải quan, biên phòng và hải sự, tăng cường phối hợp, giám sát và điều tiết vận hành cửa khẩu, đảm bảo cửa khẩu vận hành ổn định, thông suốt. Trước khi xây dựng cơ chế giám sát quản lý, cần đảm bảo mô hình giám sát cách lý với nhóm người “ba không”, đảm bảo công tác chuyển tiếp ổn định có trình tự.

Đặc biệt, phía Trung Quốc yêu cầu các địa phương biên giới cần phối hợp các đơn vị liên quan tăng cường theo dõi, định hướng và có biện pháp ứng phó dư luận liên quan đến hoạt động thông quan và phòng dịch tại cửa khẩu; cập nhật liên tục các thông tin về tình hình thông quan tại cửa khẩu giữa hai nước từ các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước, tạo dư luận quốc tế tốt đẹp về hoạt động thông quan; các địa phương biên giới cần thực hiện tốt các quy định liên quan về quản lý dịch bệnh truyền nhiễm nhóm B, chuẩn bị tốt cho công tác phòng dịch, điều trị bệnh truyền nhiễm và thực phẩm... trong quá trình vận hành cửa khẩu.

Phía Trung Quốc nhấn mạnh, ngoại trừ các biện pháp được yêu cầu thời gian thực hiện, các biện pháp khác được thực hiện từ ngày 8/1/2023. Chính quyền các địa phương cần bãi bỏ các quy định liên quan đã ban hành trước đây.

Nụ Bùi

Tin liên quan

Khơi thông nguồn lực phát triển hạ tầng, kinh tế vùng ĐBSCL

Khơi thông nguồn lực phát triển hạ tầng, kinh tế vùng ĐBSCL

(HQ Online) - Tại Diễn đàn “Triển vọng đầu tư xây dựng hạ tầng – Phát triển kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long” do Bộ Xây dựng phối hợp với UBND Thành phố Cần Thơ tổ chức vào chiều ngày 10/6/2023, các đại biểu đã hiến kế nhiều giải pháp khơi thông, tạo động lực phát triển hạ tầng, kinh tế vùng và kết nối giữa khu vực với các tỉnh phía Nam.
Ô tô nhập khẩu giảm mạnh trong tháng 5

Ô tô nhập khẩu giảm mạnh trong tháng 5

(HQ Online) - Tháng 5, lượng và kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên chiếc giảm mạnh so với tháng 4, theo số liệu thống kê sơ bộ Tổng cục Hải quan vừa công bố.
Trung Quốc tăng mua giúp giá hồ tiêu hồi phục

Trung Quốc tăng mua giúp giá hồ tiêu hồi phục

(HQ Online) - Dù đã có sự hồi phục trong trở lại song giá hồ tiêu xuất khẩu vẫn thấp hơn đáng kể so với cùng kỳ năm 2022 trong khi thị trường vẫn có tâm lý chờ giá xuống nhờ nguồn cung của vụ mới từ Indonesia và Brazil.
Hải quan TPHCM góp phần quan trọng vào nhiệm vụ chính trị và phát triển của địa phương

Hải quan TPHCM góp phần quan trọng vào nhiệm vụ chính trị và phát triển của địa phương

(HQ Online) - Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đánh giá cao các hoạt động của Đảng bộ Cục Hải quan TPHCM thời gian qua, đã góp phần quan trọng vào nhiệm vụ chính trị và phát triển của TPHCM.
Chương trình Chuyển động Hải quan kỳ 1 tháng 6/2023

Chương trình Chuyển động Hải quan kỳ 1 tháng 6/2023

(HQ Online) - Những ngày cuối tháng 5 và đầu tháng 6 này, lãnh đạo Tổng cục Hải quan đã dẫn đầu các đoàn công tác tham gia Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 32 và Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan khu vực châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 24. Đây là diễn đàn quốc tế để Hải quan Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận các nội dung hợp tác đa phương, song phương với Hải quan các nước.
Hải quan Hải Phòng kết nạp được 63 đảng viên mới

Hải quan Hải Phòng kết nạp được 63 đảng viên mới

(HQ Online) - Từ đầu nhiệm kỳ (tháng 7/2020) đến nay, toàn Đảng bộ Cục Hải quan Hải Phòng đã kết nạp được 63 đảng viên mới.
Tổng cục Hải quan thành lập 12 cụm thi đua cấp chi cục

Tổng cục Hải quan thành lập 12 cụm thi đua cấp chi cục

(HQ Online) - Tổng cục Hải quan vừa ban hành quyết định thành lập 12 cụm thi đua cấp chi cục thuộc Cụm thi đua các cục hải quan tỉnh, thành phố.
97% hàng hóa qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài được giám sát tự động

97% hàng hóa qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài được giám sát tự động

(HQ Online) - Hệ thống Quản lý giám sát hàng hóa tự động VASSCM đã mang lại hiệu quả rất lớn với hơn 97% hàng hóa được giám sát tự động tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.
Hải quan Hòn Gai:  Điểm sáng về thu hút doanh nghiệp

Hải quan Hòn Gai: Điểm sáng về thu hút doanh nghiệp

(HQ Online) - Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai (Cục Hải quan Quảng Ninh) đã và đang triển khai các hoạt động hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp, đặc biệt là làm nhiệm vụ kết nối giữa doanh nghiệp xuất nhập khẩu, doanh nghiệp logistisc, đại lý hải quan… nhằm thu hút thêm nhiều doanh nghiệp về làm thủ tục, góp phần tăng kim ngạch, tăng thu ngân sách qua địa bàn.
Hiệu quả thu hồi nợ thuế từ các biện pháp cưỡng chế của Hải quan TPHCM

Hiệu quả thu hồi nợ thuế từ các biện pháp cưỡng chế của Hải quan TPHCM

(HQ Online) - Áp dụng nhiều biện pháp cưỡng chế nợ thuế đối với doanh nghiệp nợ thuế chây ỳ, Cục Hải quan TPHCM đã thu hồi cho ngân sách Nhà nước được nhiều khoản nợ lớn, nợ chây ỳ nhiều năm.
Lạng Sơn đồng bộ các biện pháp để nâng cao năng lực thông quan hàng hóa

Lạng Sơn đồng bộ các biện pháp để nâng cao năng lực thông quan hàng hóa

(HQ Online) - Nhằm tiếp tục nâng cao năng lực thông quan hàng hóa qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, đặc biệt là tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị và cửa khẩu Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn yêu cầu các sở, ban, ngành, lực lượng chức năng tiếp tục triển khai thực hiện công tác đối ngoại với thị Bằng Tường, Quảng Tây (Trung Quốc), tạo thuận lợi cho hoạt động thông quan hàng hóa XNK; chủ động nắm tình hình giải quyết các nội dung phát sinh.
Đảng bộ Hải quan Hải Phòng lãnh đạo đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao

Đảng bộ Hải quan Hải Phòng lãnh đạo đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao

(HQ Online) - Sáng nay (8/6/2023), Đảng ủy Cục Hải quan Hải Phòng tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI của Đảng bộ thành phố Hải Phòng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Cục nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết số 116-NQ/ĐUHQ ngày 05/11/2020 về triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ Cục Hải quan Hải Phòng nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Hải quan Việt Nam đảm nhận chức Chủ tịch Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33

Hải quan Việt Nam đảm nhận chức Chủ tịch Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33

(HQ Online) - Sau 3 ngày (từ 6 đến 8/6/2023) diễn ra Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 32 tại Pattaya, Thái Lan, với vai trò là Chủ tịch cho Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33 sẽ tổ chức vào năm 2024 tại Việt Nam, đoàn Hải quan Việt Nam do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn tham dự đã tích cực tham gia vào chương trình nghị sự của hội nghị.
Bổ nhiệm Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự cơ quan Tổng cục Hải quan

Bổ nhiệm Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự cơ quan Tổng cục Hải quan

(HQ Online) - Ban Chỉ huy quân sự quận Cầu Giấy vừa tổ chức Công bố Quyết định của Bộ Tư lệnh Thủ đô bổ nhiệm chức vụ Chỉ Huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự cơ quan Tổng cục Hải quan cho đồng chí Nguyễn Văn Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan).
Hải quan Quảng Ninh bố trí, sắp xếp cán bộ, công chức biên chế tại Trạm Km15 sau giải thể

Hải quan Quảng Ninh bố trí, sắp xếp cán bộ, công chức biên chế tại Trạm Km15 sau giải thể

(HQ Online) - Hải quan Quảng Ninh vừa bố trí, sắp xếp, điều động đối với công chức, người lao động công tác tại Trạm Kiểm soát liên hợp Km15-Bến đò Dân Tiến đến nhận nhiệm vụ tại đơn vị mới theo quy định.
Hải quan TPHCM thu ngân sách giảm hơn 2.100 tỷ đồng

Hải quan TPHCM thu ngân sách giảm hơn 2.100 tỷ đồng

(HQ Online) - Mặc dù trong tháng 5, số thu ngân sách của Cục Hải quan TPHCM đã nhích tăng, nhưng tính chung trong 5 tháng đầu năm 2023, số thu ngân sách giảm hơn 2.100 tỷ đồng.
Xem thêm
qc-btm-global

Vấn đề Bạn quan tâm

Hệ thống chưa ghi nhận được thói quen đọc tin của bạn.

Hãy đăng nhập/ đăng ký để hệ thống có thể cung cấp các bài viết theo nhu cầu đọc của bạn.

Tin mới

Ô tô nhập khẩu giảm mạnh trong tháng 5

Ô tô nhập khẩu giảm mạnh trong tháng 5

Hết tháng 5 cả nước nhập khẩu 61.954 ô tô, tổng kim ngạch đạt 1,4 tỷ USD, tăng 22% về lượng và tăng 10,2% về kim ngạch so với cùng kỳ năm ngoái.
Khơi thông nguồn lực phát triển hạ tầng, kinh tế vùng ĐBSCL

Khơi thông nguồn lực phát triển hạ tầng, kinh tế vùng ĐBSCL

Các đại biểu đã hiến kế nhiều giải pháp khơi thông, tạo động lực phát triển hạ tầng, kinh tế vùng ĐBSCL và kết nối giữa khu vực với các tỉnh phía Nam
Hải quan TPHCM góp phần quan trọng vào nhiệm vụ chính trị và phát triển của địa phương

Hải quan TPHCM góp phần quan trọng vào nhiệm vụ chính trị và phát triển của địa phương

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đánh giá cao các hoạt động của Đảng bộ Cục Hải quan TPHCM thời gian qua, đã góp phần quan trọng vào nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế, xã hội của TPHCM.
Đã đến lúc sửa Luật Báo chí 2016 để phù hợp hơn với thực tiễn

Đã đến lúc sửa Luật Báo chí 2016 để phù hợp hơn với thực tiễn

Để việc sửa đổi, hoàn thiện Luật Báo chí năm 2016 theo kịp tốc độ phát triển của báo chí hiện đại cần thiết phải có sự tham gia đồng hành tích cực trên cả phương diện lý luận và thực tiễn.
Đại biểu lo luật chưa đủ mạnh, khó xử lý triệt để sở hữu chéo ngân hàng

Đại biểu lo luật chưa đủ mạnh, khó xử lý triệt để sở hữu chéo ngân hàng

Với dự án sửa đổi Luật Các tổ chức tín dụng (TCTD), những vấn đề nóng liên quan đến tín dụng, sở hữu chéo ngân hàng… đã được các đại biểu Quốc hội nhấn mạnh.
qc-vpbank
Infographics: Định mức ngoại tệ đối với hành khách xuất nhập cảnh như thế nào?

Infographics: Định mức ngoại tệ đối với hành khách xuất nhập cảnh như thế nào?

Cá nhân khi xuất cảnh, nhập cảnh mang theo ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt trên mức quy định dưới đây phải khai báo hải quan.
Infographics: Số thu tại 10 cục hải quan tỉnh, thành phố giảm tới 14,63%

Infographics: Số thu tại 10 cục hải quan tỉnh, thành phố giảm tới 14,63%

Tính đến 31/5, số thu NSNN của 10 cục hải quan tỉnh, thành phố (đơn vị chiếm số thu cao) chỉ đạt 134.799 tỷ đồng, bằng 36,2% dự toán, giảm 14,63% so với cùng kỳ năm trước.
Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Cục trưởng Cục Hải quan Cao Bằng Mã Thanh Giang

Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Cục trưởng Cục Hải quan Cao Bằng Mã Thanh Giang

Bổ nhiệm ông Mã Thanh Giang, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Trà Lĩnh (Cục Hải quan Cao Bằng) giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Hải quan Cao Bằng.
Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Cục trưởng Cục Hải quan Cao Bằng Nguyễn Thế Bằng

Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Cục trưởng Cục Hải quan Cao Bằng Nguyễn Thế Bằng

Bổ nhiệm ông Nguyễn Thế Bằng, Trưởng phòng Nghiệp vụ (Cục Hải quan Cao Bằng) giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Hải quan Cao Bằng.
Infographics: Quá trình công tác của nữ Phó Cục trưởng Cục Tài vụ - Quản trị

Infographics: Quá trình công tác của nữ Phó Cục trưởng Cục Tài vụ - Quản trị

Bổ nhiệm bà Trần Thị Minh Huệ, Trưởng phòng Quản lý đầu tư xây dựng (Cục Tài vụ - Quản trị, Tổng cục Hải quan) giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Tài vụ - Quản trị.
Đã đến lúc sửa Luật Báo chí 2016 để phù hợp hơn với thực tiễn

Đã đến lúc sửa Luật Báo chí 2016 để phù hợp hơn với thực tiễn

Để việc sửa đổi, hoàn thiện Luật Báo chí năm 2016 theo kịp tốc độ phát triển của báo chí ...
Đại biểu lo luật chưa đủ mạnh, khó xử lý triệt để sở hữu chéo ngân hàng

Đại biểu lo luật chưa đủ mạnh, khó xử lý triệt để sở hữu chéo ngân hàng

Với dự án sửa đổi Luật Các tổ chức tín dụng (TCTD), những vấn đề nóng liên quan đến tín ...
Phát hiện đường dây sản xuất các loại giấy tờ giả quy mô lớn

Phát hiện đường dây sản xuất các loại giấy tờ giả quy mô lớn

Một đường dây sản xuất nhiều loại giấy tờ giả, như: Giấy đăng kiểm, sổ hồng, giấy khám sức khỏe... ...
Bộ Công Thương thanh tra việc quản lý và cung ứng điện của EVN

Bộ Công Thương thanh tra việc quản lý và cung ứng điện của EVN

Ngày 9/6, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc với đoàn thanh tra chuyên ...
Cần bổ sung nguyên tắc định giá đất bảo đảm hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, người dân và nhà đầu tư

Cần bổ sung nguyên tắc định giá đất bảo đảm hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, người dân và nhà đầu tư

(HQ Online) - Ngày 9/6, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 5, sau khi Bộ trưởng Bộ TN&MT trình ...
Hà Nội: Gần 105.000 thí sinh làm thủ tục dự thi lớp 10

Hà Nội: Gần 105.000 thí sinh làm thủ tục dự thi lớp 10

Kỳ thi vào lớp 10 tại TP Hà Nội sẽ được diễn ra trong 2 ngày 10 và 11/6 cho ...
Hải quan Nghệ An phối hợp bắt giữ đối tượng mua bán ma túy trái phép, có 2 tiền án

Hải quan Nghệ An phối hợp bắt giữ đối tượng mua bán ma túy trái phép, có 2 tiền án

Cục Hải quan Nghệ An vừa phối hợp với lực lượng Công an bắt giữ 1 đối tượng có 2 ...
Hải quan Dinh Bà phối hợp bắt vụ tàng trữ chất nghi ma túy gần khu vực biên giới

Hải quan Dinh Bà phối hợp bắt vụ tàng trữ chất nghi ma túy gần khu vực biên giới

Kiểm tra nhà đối tượng gần khu vực biên giới, Chi cục Hải quan cửa khẩu Dinh Bà (Cục Hải ...
Nghệ An:Dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu... vào "tầm ngắm"

Nghệ An:Dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu... vào "tầm ngắm"

UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các sở, ngành, lực lượng chức năng tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, ...
Công khai cơ sở kinh doanh thiết bị điện trục lợi bất chính

Công khai cơ sở kinh doanh thiết bị điện trục lợi bất chính

Các vi phạm phải được xử lý nghiêm và công bố công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản ...
Quảng Bình: Tiêu hủy lượng lớn bình chứa khí cười, dầu nhờn… nhập lậu

Quảng Bình: Tiêu hủy lượng lớn bình chứa khí cười, dầu nhờn… nhập lậu

Việc tổ chức tiêu hủy đối với các mặt hàng tiêu dùng thông thường được thực hiện bằng cách dùng ...
Cảnh sát biển bắt tàu vận chuyển 170.000 lít dầu DO trái phép

Cảnh sát biển bắt tàu vận chuyển 170.000 lít dầu DO trái phép

Ngày 9/6, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết vừa bắt một tàu vận chuyển 170.000 lít ...
KTO Việt Nam tổ chức Korea MICE Roadshow 2023

KTO Việt Nam tổ chức Korea MICE Roadshow 2023

Korea MICE Roadshow năm 2023 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của đại ...
Viettel TV360 sở hữu bản quyền các giải đấu cấp đội tuyển thuộc UEFA

Viettel TV360 sở hữu bản quyền các giải đấu cấp đội tuyển thuộc UEFA

Ngày 9/6/2023, Tổng Công ty Viễn thông Viettel chính thức công bố là đơn vị sở hữu bản quyền phát ...
Doanh nghiệp khai thác cảng biển lo mất khách hàng vì cắt điện luân phiên

Doanh nghiệp khai thác cảng biển lo mất khách hàng vì cắt điện luân phiên

Đặc thù trong hoạt động khai thác cảng là luôn luôn đảm bảo cam kết năng lực phục vụ 24/07 ...
TRV khai trương tàu chuyên tuyến Bắc – Nam, mở ra trang mới cho ngành vận tải đường sắt

TRV khai trương tàu chuyên tuyến Bắc – Nam, mở ra trang mới cho ngành vận tải đường sắt

Chuyến tàu chuyên tuyến đầu tiên mang thương hiệu TRV chở theo 22 container hàng đã chính thức lăn bánh ...
Ngành sữa tiến ra sân chơi thế giới, tận dụng tối đa cơ hội và lợi thế

Ngành sữa tiến ra sân chơi thế giới, tận dụng tối đa cơ hội và lợi thế

Song song với việc phát triển thị trường nội địa, công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực khai ...
Doanh nghiệp không kịp trở tay  vì cắt điện đột ngột

Doanh nghiệp không kịp trở tay vì cắt điện đột ngột

Tình trạng cắt điện luân phiên như hiện nay khiến người dân khổ một thì doanh nghiệp khổ mười, bởi ...
Điều kiện áp dụng thuế suất ưu đãi nhập khẩu

Điều kiện áp dụng thuế suất ưu đãi nhập khẩu

Để được hưởng chính sách ưu đãi thuế nhập khẩu theo Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN, DN phải ...
Kinh phí thực hiện Đề án 06 do ngân sách nhà nước bảo đảm và các nguồn kinh phí hợp pháp khác

Kinh phí thực hiện Đề án 06 do ngân sách nhà nước bảo đảm và các nguồn kinh phí hợp pháp khác

Bộ Tài chính giải đáp khó khăn, vướng mắc của địa phương trong quá trình thực hiện Đề án 06.
Quy định mới về mức thu lệ phí sát hạch lái xe được áp dụng từ 1/8/2023

Quy định mới về mức thu lệ phí sát hạch lái xe được áp dụng từ 1/8/2023

Áp dụng quy định mới về mức thu lệ phí sát hạch lái xe từ 1/8/2023.
Bộ Tài chính hướng dẫn tháo gỡ vướng mắc trong đấu giá quyền sử dụng đất ở

Bộ Tài chính hướng dẫn tháo gỡ vướng mắc trong đấu giá quyền sử dụng đất ở

Bộ Tài chính vừa có văn bản hướng dẫn tháo gỡ những bất cập, vướng mắc trong quá trình tổ ...
Cơ quan Thuế sẽ phải bồi thường thiệt hại trong các trường hợp nào?

Cơ quan Thuế sẽ phải bồi thường thiệt hại trong các trường hợp nào?

Tổng cục Thuế vừa ra Quyết định số 657/QĐ-TCT về việc ban hành Quy chế giải quyết bồi thường nhà ...
Đề xuất miễn tiền chậm nộp cho doanh nghiệp phát sinh lỗ trong kỳ tính thuế năm 2022

Đề xuất miễn tiền chậm nộp cho doanh nghiệp phát sinh lỗ trong kỳ tính thuế năm 2022

Bộ Tài chính đang xây dựng dự thảo đề nghị xây dựng nghị quyết của Quốc hội về việc miễn ...
Ô tô nhập khẩu giảm mạnh trong tháng 5

Ô tô nhập khẩu giảm mạnh trong tháng 5

Hết tháng 5 cả nước nhập khẩu 61.954 ô tô, tổng kim ngạch đạt 1,4 tỷ USD, tăng 22% về ...
Bộ Công Thương chủ trì xây dựng chính sách quản lý xe ô tô không nhằm đích thương mại

Bộ Công Thương chủ trì xây dựng chính sách quản lý xe ô tô không nhằm đích thương mại

Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan xây ...
Khẩn trương xây dựng dự thảo Nghị định về lệ phí trước bạ

Khẩn trương xây dựng dự thảo Nghị định về lệ phí trước bạ

Văn phòng Chính phủ ban hành văn bản 4174/VPCP-KTTH ngày 7/6/2023 về mức thu lệ phí trước bạ đối với ...
Nhập nguyên chiếc từ Indonesia, Toyota Wigo 2023 “chốt” giá từ 360 triệu

Nhập nguyên chiếc từ Indonesia, Toyota Wigo 2023 “chốt” giá từ 360 triệu

Toyota Wigo 2023, mẫu xe đô thị cỡ A phiên bản mới thay đổi thiết kế, nâng cấp hộp số ...
Trong tháng 6, Nissan Việt Nam ưu đãi giảm giá toàn bộ sản phẩm

Trong tháng 6, Nissan Việt Nam ưu đãi giảm giá toàn bộ sản phẩm

Trong tháng 6, Nissan Việt Nam giảm giá lên tới 120 triệu đồng cho các khách hàng ký hợp đồng ...
McLaren, 60 năm thương hiệu siêu xe đến từ đường đua

McLaren, 60 năm thương hiệu siêu xe đến từ đường đua

McLaren không đơn thuần là tên một đội đua xe được thành lập cách đây 60 năm, đó còn là ...
Hải quan ASEAN trao đổi về chương trình AEO nhằm thúc đẩy thực hiện AAMRA

Hải quan ASEAN trao đổi về chương trình AEO nhằm thúc đẩy thực hiện AAMRA

Từ ngày 5 đến 8/6, tại Trung tâm đào tạo hải quan khu vực châu Á - Thái Bình Dương ...
Indonesia sẽ tổ chức Diễn đàn ASEAN về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Indonesia sẽ tổ chức Diễn đàn ASEAN về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Thông tin được Đại sứ Indonesia tiết lộ tại buổi làm việc với Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN ...
EC tiếp tục hạn chế nhập khẩu 4 mặt hàng nông nghiệp của Ukraine

EC tiếp tục hạn chế nhập khẩu 4 mặt hàng nông nghiệp của Ukraine

Ủy ban châu Âu (EC) thông báo gia hạn đến ngày 15/9 các biện pháp đặc biệt và tạm thời ...
WB, OECD lạc quan về kinh tế  thế giới trong năm 2023

WB, OECD lạc quan về kinh tế thế giới trong năm 2023

Trong bối cảnh lạm phát toàn cầu giảm và Trung Quốc nới lỏng các hạn chế phòng dịch Covid-19, Ngân ...
Những điểm chính trong Chiến lược An ninh Quốc gia của Hàn Quốc

Những điểm chính trong Chiến lược An ninh Quốc gia của Hàn Quốc

Chính quyền của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol vừa công bố Chiến lược An ninh Quốc gia, nêu bật ...
Anh đăng cai hội nghị toàn cầu về an ninh trí tuệ nhân tạo vào mùa Thu

Anh đăng cai hội nghị toàn cầu về an ninh trí tuệ nhân tạo vào mùa Thu

Thông báo của chính phủ Anh nêu rõ hội nghị thượng đỉnh sẽ xem xét các rủi ro của AI, ...
phan-mem-quan-ly-ban-hang-kiot-viet
Phiên bản di động