Thu giữ container chứa vũ khí, đạn dược

15:17 | 29/12/2021

(HQ Online) - Lực lượng Hải quan Nigeria (NCS) đã thu giữ thành công một container nhập khẩu trái phép vào Lagos chứa vũ khí và đạn dược tại cảng Tin Can vào ngày 17/12/2021.

Hải quan Nigeria thu giữ container chứa vũ khí, đạn dược tại Lagos

Trưởng Ban quan hệ công chúng đảo Tin Can cho biết trong quá trình kiểm hàng tại cảng, nhân viên Hải quan đã phát hiện dấu hiệu khả nghi và đã thu giữ container ngay sau đó.

Kiểm soát viên Hải quan Musa Abdullahi cho biết ông đã yêu cầu cơ quan điều hành bến cảng Tict chuyển container tới đơn vị có thẩm quyền nhằm kiểm tra và xử lý theo pháp luật.

Ông cho biết thêm các báo cáo liên quan tới việc tái kiểm tra lô hàng sẽ được thông báo đầy đủ tới trưởng ban điều hành khu vực, từ đó đưa ra các chỉ thị mới.

Theo Hải quan Nigeria, các đường dây buôn bán bất hợp pháp vào Nigeria đang tạo ra những căng thẳng không đáng có tới an ninh quốc gia.

Hải quan Nigeria muốn đảm bảo với người dân rằng lực lượng Hải quan sẽ liên tục theo dõi và triệt phá các đường dây buôn bán cũng như bất kỳ ai có liên quan tới hành vi này.

Lực lượng Hải quan đã và đang gấp rút điều tra làm rõ vấn đề, đồng thời sẽ tiến hành xử lý dứt khoát tất cả các cá nhân hoặc tổ chức có liên quan tới mọi hành vi, đường dây buôn bán bất hợp pháp.

Nhật Minh (Theo https://leadership.ng)