Thu giữ 6 tấn vảy tê tê châu Phi

18:41 | 08/04/2020

(HQ Online) - Mới đây, lực lượng Hải quan Malaysia tại cảng Klang đã thu giữ hơn 6 tấn vảy tê tê châu Phi. Đây  được coi là vụ thu giữ lớn nhất từ trước đến nay tại khu vực cảng sầm uất nhất của Malaysia.

thu giu 6 tan vay te te chau phi Hải quan Malaysia thu giữ 3 triệu viên Erimin 5
thu giu 6 tan vay te te chau phi Hải quan Malaysia bắt giữ 67 con tê tê nhập lậu
thu giu 6 tan vay te te chau phi Hải quan Malaysia trang bị máy quét tại sân bay quốc tế Kuala Lampur
thu giu 6 tan vay te te chau phi
Hải quan Malaysia thu giữ vảy Tê Tê

Số vảy tê tê này được cất giấu bên dưới các bao tải hạt điều thô trong một container 20 feet. Lô hàng được khai báo hải quan là hạt điều- một hình thức khai báo sai phổ biến đối với các lô hàng vận chuyển vảy tê tê và ngà voi châu Phi.

Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra nhà nhập khẩu và đại lý hải quan có liên quan đến lô hàng nhưng hiện chưa bắt giữ đối tượng nào.

Bà Kanitha Krishnasamy, Giám đốc của Tổ chức phi Chính phủ TRAFFIC tại Đông Nam Á cho biết, Malaysia đang tập trung nguồn lực để đối phó với đại dịch coronavirus, các đối tượng đứng đằng sau lô hàng này có lẽ đã nghĩ rằng họ có thể qua mặt được lực lượng Hải quan Hoàng gia Malaysia, nhưng lô hàng đã bị thu giữ ngay sau đó.

Vụ thu giữ này đã cho thấy các đối tượng buôn lậu đã đa dạng hóa các tuyến đường vận chuyển trong khi các lực lượng chức năng đang tăng cường kiểm soát trên toàn khu vực.

Ngọc Loan (theo maritime-executive)