Thông báo tuyển dụng lao động hợp đồng làm bảo vệ

15:04 | 18/10/2021

(HQ Online) - Căn cứ Quyết định số 2195/QĐ-TCHQ ngày 20/7/2016 của Tổng cục Hải quan về việc giao chỉ tiêu định biên hợp đồng lao động 68 làm công việc giản đơn cho Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh; Công văn số 4229/TCHQ-TCCB ngày 30/8/2021 của Tổng cục Hải quan về HĐLĐ giản đơn, Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh thông báo tuyển dụng hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP và Nghị định số 161/2018/NĐ-CP của Chính phủ, như sau:

I. Vị trí, số lượng cần tuyển dụng:

  • Vị trí: Nhân viên bảo vệ.
  • Số lượng: 14 người (12 nam, 02 nữ).
  • Nơi làm việc: tại trụ sở Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh hoặc tại các đơn vị trực thuộc Cục (theo sự phân công của Cục trưởng).

II. Điều kiện, tiêu chuẩn:

1. Là công dân Việt Nam, đang cư trú tại Việt Nam;

2. Yêu cầu về giới tính, độ tuổi: nam, nữ đủ 18 tuổi trở lên;

3. Yêu cầu về trình độ: tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên;

4. Yêu cầu về nhân thân: có lý lịch rõ ràng, phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt các quy định của địa phương (được cơ quan có thẩm quyền hoặc chính quyền địa phương xác nhận); có đầy đủ năng lực hành vi dân sự; không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ hoặc đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại địa phương hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh; đáp ứng các điều kiện của người làm việc trong ngành Hải quan.

5. Yêu cầu về sức khỏe: có đủ sức khỏe đáp ứng yêu cầu làm công tác bảo vệ do cơ quan y tế cấp huyện trở lên có thẩm quyền xác nhận;

6. Có năng lực và trình độ để hoàn thành công việc (năng lực, trình độ được hiểu là phụ thuộc vào từng công việc mà cơ quan yêu cầu, cá nhân ký hợp đồng xuất trình những văn bằng, chứng chỉ cần thiết để có thể đảm nhận được nhiệm vụ trong hợp đồng ký kết).

7. Ưu tiên: người đã được đào tạo qua nghiệp vụ bảo vệ, PCCC hoặc đã từng công tác trong lực lượng công an nhân dân, quân đội nhân dân.

III. Hồ sơ dự tuyển:

1. Thành phần hồ sơ:

a) Phiếu đăng ký dự tuyển có dán ảnh (theo mẫu);

b) Bản khai sơ yếu lý lịch (theo mẫu) có dán ảnh 4x6, có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú có thời hạn không quá 03 tháng so với thời điểm đăng ký tuyển dụng;

c) Giấy chứng nhận sức khỏe do Bệnh viện đa khoa cấp huyện, thành phố trở lên cấp và trong thời gian không quá 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ (bản photo);

d) Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân (bản photo);

đ) Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (bản photo);

e) Bản photo các văn bằng chứng chỉ khác (nếu có);

g) Bản photo sổ BHXH và các quyết định lương (đối với những người đã có thời gian công tác tại các cơ quan, đơn vị nhà nước hoặc doanh nghiệp nhà nước).

2 Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

IV. Hình thức tuyển dụng:

1. Vòng 1: Xem xét hồ sơ của người dự tuyển, nếu đáp ứng thì người đăng ký dự tuyển sẽ được mời tham dự vòng 2;

2. Vòng 2: Phỏng vấn người dự tuyển.

Danh sách tham dự phỏng vấn và danh sách trúng tuyển được thông báo trên Website của Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ https://hqhcm.gov.vn hoặc trực tiếp qua điện thoại.

V. Thời gian, hình thức nhận hồ:

1. Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày đăng thông báo đến hết ngày 31/10/2021.

2. Hình thức nhận hồ sơ:

- Nộp hồ sơ tại địa chỉ: Phòng Tổ chức cán bộ - Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh, số 140 đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh; số điện thoại: 028.39330912.

- Hoặc người dự tuyển có thể scan, chụp ảnh hồ sơ dự tuyển tại mục III thông báo này và gửi qua thư điện tử tại địa chỉ: vietnm020042@customs.gov.vn hoặc liên hệ số điện thoại: 028.39330912 gặp ông Nguyễn Mạnh Việt để được hướng dẫn (hồ sơ sẽ nộp trực tiếp khi đến dự phỏng vấn).

VI. Thời gian, địa điểm xét tuyển:

1. Thời gian xét tuyển: Dự kiến tháng 11/2021

2. Địa điểm nhận hồ sơ và tổ chức xét tuyển:

Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh, số 140 đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

VII. Một số lưu ý:

+ Người dự tuyển khai thác mẫu phiếu đăng ký dự tuyển và sơ yếu lý lịch trên Website của Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ https://hqhcm.gov.vn để kê khai theo mẫu.

+ Người dự tuyển phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác về tính pháp lý của hồ sơ dự tuyển, Các trường hợp khai không đúng sự thật, giả mạo hồ sơ sẽ bị loại khỏi danh sách dự phỏng vấn hoặc bị hủy bỏ kết quả xét tuyển;

+ Ứng viên dự tuyển nếu không trúng tuyển, đơn vị tuyển dụng sẽ không trả lại hồ sơ dự tuyển.

+ Khi được mời tham dự vòng phỏng vấn, người dự tuyển cần mang theo bản chính: Sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, giấy khai sinh, các văn bằng chứng chỉ (tại mục III thông báo này) để đối chiếu.

Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng thông báo./.

TKTS