Thêm giải pháp vận chuyển container giảm chi phí cho doanh nghiệp

19:58 | 17/06/2021

(HQ Online) - Công ty cổ phần Vận tải biển Tân Cảng (Tân Cảng Shipping) đã vận hành hoàn thiện tuyến dịch vụ vận tải biển kết nối hàng hóa Hải Phòng - Vũng Áng (Hà Tĩnh) – TPHCM và ngược lại, giúp doanh nghiệp giảm chí phí.

Thêm giải pháp vận chuyển container giảm chi phí cho doanh nghiệp
Bốc xếp hàng hóa tại cảng quốc tế Lào Việt

Sau 2 tháng từ khi chuyến tàu container đầu tiên vào cảng Quốc tế Lào Việt, đến nay Tân Cảng Shipping đã vận hành hoàn thiện tuyến dịch vụ vận tải biển kết nối hàng hóa Hải Phòng - Vũng Áng (Hà Tĩnh) – TPHCM và ngược lại, phục vụ nhu cầu vận chuyển cho các khách hàng từ Hà Tĩnh, khu vực Bắc Trung Bộ, hàng quá cảnh từ Lào và các tỉnh Đông Bắc -Thái Lan.

Hiện tại, bên cạnh vận chuyển hàng hoá xuất nhập khẩu cho khách hàng Formosa, tuyến dịch vụ đường biển này đã thu hút được một lượng lớn khách hàng làm hàng quá cảnh phân bón Kali, quặng titan đóng bằng container tại Vũng Áng chuyển xuất khẩu qua các cảng Hải Phòng đi các nước như Trung Quốc, Philippine….

Ở chiều ngược lại, hàng nhập khẩu từ Lào và hàng gỗ ván ép vận chuyển về TPHCM bằng đường biển để phục vụ nhu cầu tiêu thụ nội địa, sản xuất. Với tần suất 1 tuần/1 chuyến, Tân cảng Shipping và cảng Quốc Tế Lào Việt đem đến cho các doanh nghiệp trên địa bàn và các tỉnh trong khu vực một lựa chọn mới, tối ưu chi phí hơn góp phần đa dạng các phương thức vận tải.

Theo đó, hàng hoá được vận chuyển từ nước bạn Lào qua các cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh), Cha Lo (Quảng Bình), Lao Bảo (Quảng Trị) đều rất thuận tiện trong kết nối giao thông đến Cảng Quốc tế Lào Việt.

Bên cạnh phương án vận tải tàu hàng rời, hàng xá, vốn đã là thế mạnh của cụm cảng Vũng Áng – Sơn Dương với sản lượng thông qua lên tới 32 triệu tấn trong năm 2020, tuyến dịch vụ vận tải container của Tân Cảng Shipping có vai trò quan trọng trong thúc đẩy hợp tác hai nước Việt Nam- Lào. Tận dụng hành lang kinh tế Đông Tây và kết nối vùng kinh tế Bắc Trung Bộ với hệ thống cảng biển chính ở Hải Phòng và TPHCM, tuyến vận chuyển container qua cảng quốc tế Lào Việt phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu và thương mại trong nước, quốc tế.

Cùng với sự đồng hành, hỗ trợ của UBND tỉnh Hà Tĩnh và nhiều khách hàng xuất nhập khẩu trên địa bàn và các tỉnh lân cận đang rất quan tâm đến tuyến dịch vụ mới này, Tân Cảng Shipping kỳ vọng sẽ nhanh chóng tăng tần suất vận chuyển container qua cảng Vũng Áng lên 8 chuyến/tuần. Từ đó, vừa kết nối hàng hoá cho doanh nghiệp, giảm thiểu chi phí, tạo tiền đề để phát triển trụ cột kinh tế biển, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Tĩnh, và cả nước.

Lê Thu