Sản lượng hàng hóa lưu thông qua Cảng Nghi Sơn dịp Tết Nguyên đán đạt 18.000 tấn

18:34 | 29/01/2023

(HQ Online) - Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Cục Hải quan Thanh Hóa đã bố trí nhân lực đảm bảo làm thủ tục cho hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh.

Tổng lượng hàng hóa thông qua cảng biển đạt mức kỷ lục 733 triệu tấn
Cảng Nghi Sơn đón chuyến tàu container đầu tiên của hãng VIMC
Hải quan Thanh Hóa: Thu hút, hỗ trợ doanh nghiệp làm thủ tục qua cảng Nghi Sơn
Công chức Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Nghi Sơn (Cục Hải quan Thanh Hóa) kiểm tra hàng hóa XNK.  Ảnh: Hải quan Thanh Hóa
Công chức Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Nghi Sơn (Cục Hải quan Thanh Hóa) kiểm tra hàng hóa XNK. Ảnh: Hải quan Thanh Hóa

Đặc biệt, cảng biển Nghi Sơn đã hoạt động xuyên tết để đáp ứng nhu cầu vận chuyển, xuất nhập khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Nghi Sơn đã làm thủ tục cho 11 chuyến tàu cập cảng Nghi Sơn để bốc xếp, vận chuyển hàng hóa, với sản lượng hàng hóa đạt 18.000 tấn, giá trị hàng hóa đạt 783.000 USD.

Cán bộ, người lao động thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Nghi Sơn cũng chia ca, trực 24/24h trong các ngày nghỉ tết để thực hiện các thủ tục kê khai, tạo thuận lợi tối đa cho tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hải quan và thông quan nhanh đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

Được biết, ngoài các cảng chuyên dùng của phục vụ hoạt động của các dự án lớn: Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Xi măng Nghi Sơn, Nhiệt điện Nghi Sơn 1, Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2… Công ty TNHH Cảng Quốc tế Nghi Sơn cũng thực hiện vận hành Cảng Tổng hợp Quốc tế Nghi Sơn từ ngày mùng 2 tết (tức 23/1) để đáp ứng nhu cầu vận chuyển, xuất nhập khẩu hàng của các DN ngay trong kỳ nghỉ tết.

Tại Cục Hải quan Thanh Hóa nói chung, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, các đơn vị đã chủ động tạo mọi điều kiện thuận lợi tối đa theo quy định pháp luật cho các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp tham gia hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu; tổ chức, phân công trực Tết, chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm chế độ báo cáo và sắp xếp đủ lực lượng để giải quyết công việc, đảm bảo hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh được thông suốt và bảo vệ an toàn tuyệt đối cơ quan, đơn vị trong dịp nghỉ Tết.

N.Linh