Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 86 phát hành ngày 26/10/2021

18:16 | 25/10/2021

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 86 (3110) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 85 phát hành ngày 22/10/2021
Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 84 phát hành ngày 19/10/2021
Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 83 phát hành ngày 15/10/2021
Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 86 phát hành ngày 26/10/2021

Củng cố vững chắc các động lực tăng trưởng để nền kinh tế phục hồi nhanh

Nền kinh tế đang dần hồi phục sau khi được mở cửa trở lại, tuy nhiên làm gì để có tốc độ phục hồi nhanh và bền vững là bài toán cần sớm có lời giải. Trao đổi với báo giới, TS Nguyễn Đình Cung (ảnh), nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương đã có những nhìn nhận, đánh giá về vấn đề này. TS Nguyễn Đình Cung nhận định:

Hải quan Lạng Sơn:Thu ngân sách tăng từ những mặt hàng nhập khẩu chủ lực

Theo Cục Hải quan Lạng Sơn, hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp trong 10 tháng đầu năm có những tín hiệu tích cực. kim ngạch ở nhiều mặt hàng nhập khẩu chủ lực đã và đang giúp cho công tác thu ngân sách của Cục đạt được những kết quả khả quan.

Hải quan TP Hồ Chí Minh: Thêm nhiều giải pháp chống gian lận xuất xứ hàng hóa

Cục Hải quan TPHCM đang triển khai nhiều giải pháp tại các đơn vị hải quan cửa khẩu và ngoài cửa khẩu để kiểm soát, ngăn chặn kịp thời các vụ gian lận về xuất xứ hàng hóa.

Nhận diện và giải pháp chống gian lận hoàn thuế giá trị gia tăng

Bài cuối: Đồng bộ các giải pháp nhằm phát hiện sớm và xử lý nghiêm hành vi gian lận

Thời gian qua, tình trạng gian lận hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) không chỉ gây khó khăn cho lực lượng thực thi trong việc phát hiện và xử lý mà còn gây áp lực lớn với cơ quan quản lý nhà nước trong việc kiểm soát nhằm chống thất thu cho ngân sách. Trao đổi với phóng viên Tạp chí Hải quan, PGS.TS Lê Xuân Trường (ảnh), Trưởng Khoa Thuế và Hải quan, Học viện Tài chính đã kiến nghị nhiều giải pháp nhằm đấu tranh phòng chống có hiệu quả với các hành vi gian lận về thuế.

Hải quan đóng góp nhiều ý kiến vào dự thảo Nghị định về phòng chống ma túy

Nhiều ý kiến đóng góp quan trọng của Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) đối với dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phòng, chống ma túy đã được Bộ Công an - cơ quan soạn thảo tiếp thu.

Thêm chính sách, thêm trợ lực cho người dân, doanh nghiệp

Những giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người dân về thuế, phí đều rất cần thiết bởi đây là sự trợ lực quý giá dưới góc độ tài chính, giúp họ vượt qua khó khăn trong thời điểm này.

Nhiều yếu tố hỗ trợ thị trường chứng khoán tăng trưởng

Mặc dù đại dịch Covid-19 tác động mạnh tới nền kinh tế và sức khỏe của doanh nghiệp, song 9 tháng đầu năm 2021, thị trường chứng khoán vẫn giữ được mức tăng trưởng ổn định. Từ nay đến cuối năm, dù vẫn có một số yếu tố hỗ trợ giúp cho thị trường giữ được xu hướng tăng trưởng, tuy nhiên, thị trường vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn.

Doanh nghiệp du lịch tái khởi động

Ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch Covdi-19, doanh nghiệp du lịch đã lâm vào khủng hoảng chưa từng có. Để thích ứng với tình hình mới, các doanh nghiệp du lịch đang nỗ lực tìm hướng phát triển, hoạt động trở lại.

Loay hoay phát triển nhà ở xã hội

Xây dựng nhà ở xã hội, nhà giá rẻ cho người lao động luôn là vấn đề cấp bách, thiết thực tại một số tỉnh, thành phố có số lượng lao động chiếm tỷ lệ lớn. Tuy nhiên, do còn vướng nhiều thủ tục nên thời gian qua nhiều doanh nghiệp đã không mặn mà với các dự án nhà ở xã hội.

Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm trong ASEAN

Nhận lời mời của Quốc vương Brunei - Chủ tịch ASEAN năm 2021 - Hasanal Bolkiah, từ ngày 26-28/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 & 39 và Hội nghị cấp cao ASEAN với các đối tác, Hội nghị cấp cao Mekong-Hàn Quốc lần thứ 3 theo hình thức trực tuyến.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS