Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 53 phát hành ngày 5/7/2022

18:52 | 04/07/2022

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 53 (3182) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 53 phát hành ngày 5/7/2022
Trang 1 số 53.

Tạo “vùng đất” tốt để phát huy khởi nghiệp sáng tạo

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Hải quan, ông Đàm Quang Thắng, Chủ tịch Hội đồng cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia, Tổng giám đốc Công ty TNHH Agricare Việt Nam cho rằng, các doanh nghiệp khởi nghiệp (start-up) vẫn còn khó khăn khi chưa tìm được nơi để tiếp cận nguồn lực hỗ trợ.

Bài toán điều hành lãi suất trước "làn sóng" thắt chặt chính sách tiền tệ

Nhiều quốc gia thắt chặt chính sách tiền tệ để ứng phó với lạm phát, mở rộng tín dụng để hỗ trợ nền kinh tế trong giai đoạn phục hồi… đang khiến việc điều hành chính sách tiền tệ, trong đó có vấn đề lãi suất của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đứng trước bài toán tiếp tục linh hoạt hay thắt chặt.

Áp lực lạm phát chỉ ở mức vừa phải, chính sách tiền tệ chưa cần thay đổi

TS. Nguyễn Đức Độ, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế - Tài chính, Học viện Tài chính trả lời phỏng vấn Tạp chí Hải quan.

Phập phù xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Kim Thành, Lào Cai

Ít ngày sau khi mở cửa trở lại cho việc xuất khẩu nhiều mặt hàng nông sản của Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành, Lào Cai, ngày 4/7, phía Hà Khẩu (Trung Quốc) lại bất ngờ tạm dừng toàn bộ hoạt động giao thương qua địa bàn quan trọng này.

Hải quan Bình Dương góp phần đẩy nhanh phục hồi xuất khẩu

Với nhiều giải pháp đã và đang triển khai, kinh tế Bình Dương nhanh chóng phục hồi và phát triển sau cao điểm đại dịch Covid-19. Đáng chú ý là hoạt động xuất khẩu hàng hóa được khơi thông, tăng trưởng tốt.

Hải quan TP Hồ Chí Minh bắt đối tượng chủ mưu xuất trái phép ma túy

Một số đối tượng chủ mưu, vận chuyển trái phép chất ma túy qua đường hàng không vừa bị Cục Hải quan TPHCM chủ trì phối hợp với cơ quan Công an bắt giữ.

Không để Việt Nam thành điểm trung chuyển ma túy quốc tế

Tội phạm ma túy xuyên quốc gia có nhiều diễn biến phức tạp, nhưng các lực lượng chức năng, nhất là 4 lực lượng chủ công: Công an, Hải quan, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển đã và đang quyết liệt các biện pháp đấu tranh để kịp thời phát hiện, triệt phá.

Nhập khẩu dược liệu qua cửa khẩu Chi Ma (lạng Sơn): Vì sao doanh nghiệp không mặn mà?

Đã gần một nửa thời gian thực hiện thí điểm Đề án nhập khẩu (NK) dược liệu qua cửa khẩu song phương Chi Ma (Lạng Sơn) theo Nghị quyết số 111/NQ-CP của Chính phủ, nhưng đến nay vẫn chưa có DN nào đăng ký thủ tục NK dược liệu qua cửa khẩu này. Liệu có vướng mắc gì trong quá trình làm thủ tục hay còn vấn đề gì khiến DN chần chừ chưa NK?

Doanh nghiệp công nghiệp đối diện nhiều khó khăn nửa cuối năm

6 tháng đầu năm, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo là động lực tăng trưởng của toàn nền kinh tế với tốc độ tăng 9,66%. Tuy nhiên, sản xuất công nghiệp trong nửa cuối năm có thể đối diện nhiều thách thức khi tồn kho lớn và đơn hàng xuất khẩu giảm.

Một ngày ở nơi thông quan mặt hàng hoa quả tươi

Ngày đầu tháng 7, chúng tôi có mặt ở xứ Lạng- đầu mối xuất khẩu khi vụ thu hoạch vải quả tươi tại Bắc Giang, Hải Dương… đang vào chính vụ. Mới 7 giờ sáng tại cửa khẩu Tân Thanh, tiếng xe đầu kéo ầm ào, chậm rãi nối tiếp nhau lăn bánh chở những container vải quả tươi tạo nên không khí hết sức sôi động...

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS