Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 94 phát hành ngày 25/11/2022

18:57 | 24/11/2022

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 94 (3223) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 93 phát hành ngày 22/11/2022
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 92 phát hành ngày 18/11/2022
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 91 phát hành ngày 15/11/2022
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 94 phát hành ngày 25/11/2022

Phát triển nông nghiệp hữu cơ sẽ giúp Việt Nam trở thành “căn bếp của thế giới”

Trao đổi với Tạp chí Hải quan, Chuyên gia nông nghiệp Nguyễn Đăng Nghĩa (ảnh), Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và tư vấn nông nghiệp nhiệt đới khẳng định việc sớm hoàn thiện các chính sách về nông nghiệp hữu cơ sẽ giúp Việt Nam nắm bắt cơ hội để trở thành nơi cung cấp, xuất khẩu thực phẩm cho thị trường thế giới.

Nhận diện rủi ro cho tăng trưởng kinh tế năm 2023

Chặng đường phía trước còn nhiều thử thách, rủi ro đối với tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, chủ yếu liên quan đến các yếu tố bên ngoài.

Hải quan Hải Phòng tác động gì tới con số 100 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu?

Thống kê đến ngày 15/11, kim ngạch làm thủ tục tại Hải quan Hải Phòng đạt 103,546 tỷ USD, tăng gần 14 tỷ USD so với cùng kỳ 2021.

Vạch trần thủ đoạn biến ô tô có dấu hiệu nhập lậu thành xe sản xuất nội địa

Qua kiểm soát địa bàn, Cục Hải quan Đồng Tháp đã chủ trì phối hợp với lực lượng Công an phát hiện, tạm giữ nhiều xe ô tô có dấu hiệu nhập lậu, được làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức để đăng ký lưu hành thành xe sản xuất trong nước.

Huy động vốn ngoại, ngân hàng trông chờ nguồn tiền giá rẻ

Thời gian qua ghi nhận hàng loạt ngân hàng công bố các hợp đồng huy động vốn khủng từ thị trường quốc tế. Theo các chuyên gia, với nhu cầu vốn của các doanh nghiệp tăng cao, việc huy động được nguồn vốn ngoại này sẽ giúp các ngân hàng đáp ứng tốt hơn nhu cầu vay vốn trung, dài hạn của khách hàng.

UBND cấp tỉnh là đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý quỹ nhà, đất công

Để quản lý chặt chẽ, khai thác có hiệu quả nhà, đất phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định việc quản lý, sử dụng và khai thác nhà, đất không sử dụng vào mục đích để ở giao cho tổ chức có chức năng quản lý, kinh doanh nhà địa phương quản lý.

Tháo gỡ khó khăn cho thị trường tài chính

Thị trường tài chính đang gặp nhiều khó khăn, thách thức do thị trường chứng khoán và thị trường trái phiếu doanh nghiệp sụt giảm mạnh trong thời gian qua. Để tháo gỡ khó khăn, cơ quan quản lý nhà nước sẽ tích cực vào cuộc, hoàn thiện pháp lý, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của các nhà đầu tư để các nhà đầu tư sớm quay lại thị trường.

Nông sản Campuchia "đổ bộ" thị trường Việt Nam

Vài năm trở lại đây, nhiều nông sản Campuchia ồ ạt "đổ bộ" vào thị trường Việt Nam, thậm chí có thời điểm Campuchia trở thành nhà cung cấp nông sản lớn nhất cho Việt Nam. Tình trạng này đã và đang đặt ra không ít vấn đề lo ngại.

Đôn đốc thu, giảm nợ, phát triển người tham gia BHXH, BHYT những tháng cuối năm

Với quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa tăng cường triển khai các giải pháp nhằm giảm số tiền chậm đóng Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp và phát triển người tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế những tháng cuối năm 2022.

Mỹ-Trung sẵn sàng phá vỡ rào cản trong vấn đề khí hậu?

Mỹ và Trung Quốc đã lần đầu tiên nối lại các cuộc đàm phán chính thức về vấn đề khí hậu kể từ khi các hoạt động này bị “đóng băng” hồi đầu năm nay do mối quan hệ song phương trở nên căng thẳng vì vấn đề Đài Loan.

Và nhiều thông tin chất lượng khác!

TKTS