Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 91 phát hành ngày 15/11/2022

21:27 | 14/11/2022

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 91 (3220) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 90 phát hành ngày 11/11/2022
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 89 phát hành ngày 8/11/2022
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 88 phát hành ngày 4/11/2022
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 91 phát hành ngày 15/11/2022

Mong muốn doanh nghiệp chủ động hơn trong phản hồi những khó khăn vướng mắc về Hải quan

Trước thềm hội nghị đối thoại về chính sách và thủ tục hành chính thuế, hải quan năm 2022 dự kiến diễn ra ngày 22/11 tại Hà Nội và 25/11 tại TP Hồ Chí Minh, Tạp chí Hải quan đã có cuộc trao đổi với Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế Đào Thịnh Vinh (ảnh) về công tác triển khai các giải pháp cải cách, tạo thuận lợi cho DN và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của ngành Hải quan thời gian qua.

Cần gì để phát triển đại lý làm thủ tục hải quan?

Mặc dù các quy định hiện hành về Đại lý làm thủ tục Hải quan (ĐLLTTHQ) đã thực sự rất thuận lợi và được đơn giản hóa, tuy nhiên về bản chất, vai trò của đại lý làm thủ tục hải quan chưa được nổi bật, chưa được đánh giá đúng về vị trí, cũng như sự tham gia trong các khâu, quy trình làm thủ tục hải quan.

Nhiều kinh nghiệm quý từ các chuyên án ma túy do lực lượng Hải quan thực hiện

Nhiều kinh nghiệm, bài học quý báu được rút ra từ các chuyên án ma túy do các đơn vị trong ngành Hải quan thực hiện đã được chia sẻ tại Hội nghị quán triệt, trao đổi kinh nghiệm nghiệp vụ phòng, chống buôn lậu trong lĩnh vực hải quan cuối tuần qua.

Hành vi buôn lậu gần 835 tấn hạt điều được phát hiện thế nào?

Kết quả kiểm tra của Cục Kiểm tra sau thông quan cho thấy, Công ty TNHH MTV SXTM Phượng Phi (khu phố Phước Sơn, phường Phước Bình, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước) có hành vi tự ý tiêu thu vào nội địa gần 170 tấn điều nhân, tổng trị giá hơn 24,6 tỷ đồng.

Dự toán thu ngân sách năm 2023: Tập trung các khoản thu cốt lõi, bền vững

Dự toán ngân sách nhà nước năm 2023 vừa được Quốc hội thông qua. Nhiều nội dung của dự toán ngân sách 2023 nhận được sự quan tâm của các chuyên gia, dư luận, trong đó có dự toán thu - chi ngân sách. Theo đại diện Bộ Tài chính, khi tính toán xác định ngân sách thì phải loại những khoản thu bất thường, chỉ tính các khoản thu cốt lõi.

Luật Giá (sửa đổi) sẽ điều chỉnh toàn diện những vấn đề về giá

Theo Bộ Tài chính, dự thảo Luật Giá (sửa đổi) sẽ khắc phục những chồng chéo với các luật chuyên ngành, tăng cường tính thống nhất, đồng bộ trong hệ thống pháp luật về giá.

Doanh nghiệp bất động sản có thể tìm điểm tựa từ nguồn vốn FDI

Trong bối cảnh việc huy động các nguồn vốn gặp khó khăn, vướng mắc về mặt pháp lý kéo dài, doanh nghiệp bất động sản cần có những giải pháp phù hợp nhằm vượt qua khó khăn, thích ứng với thị trường trong thời kỳ mới.

Xuất khẩu hàng hoá cần tiến sâu vào thị trường ngách

Tăng trưởng XK hàng hoá sang nhiều thị trường chủ lực của Việt Nam dự báo sẽ chậm lại do áp lực từ lạm phát, suy thoái kinh tế. Đẩy mạnh xúc tiến thương mại có trọng tâm, trọng điểm ở thị trường truyền thống, đồng thời gia tăng thúc đẩy XK sang các thị trường mới, thị trường ngách được nhìn nhận là giải pháp hiệu quả góp phần tháo gỡ khó khăn thời gian tới.

Triển khai ứng dụng công nghệ sinh trắc vân tay trên thẻ CCCD để khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế

Mới đây, Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) đã triển khai ứng dụng công nghệ sinh trắc xác thực vân tay trên thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp trong khám chữa bệnh (KCB) Bảo hiểm y tế (BHYT) tại Bệnh viện đa khoa An Việt (Hà Nội). Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi KCB BHYT, đồng thời giúp quản lý tốt quỹ BHYT.

Đông Nam Á - "mảnh đất màu mỡ" của các doanh nghiệp châu Âu

Và nhiều thông tin chất lượng khác!

TKTS