Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 26 phát hành ngày 31/3/2023

20:40 | 30/03/2023

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 26 (3259) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 26 phát hành ngày 31/3/2023
Trang 1 số 26.

Kinh tế quý 2 tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Thị Hương, để tăng trưởng kinh tế cả năm đạt 6,5% như mục tiêu đặt ra, trong 9 tháng còn lại của năm 2023, kinh tế cả nước cần phải tăng khoảng 7,5%. Đây là mức tăng khá cao trong bối cảnh các khó khăn, thách thức của nền kinh tế vẫn còn tồn tại và những biến động từ thế giới còn tiếp tục ảnh hưởng đến Việt Nam.

Dệt may xanh hơn để hướng tới chu kỳ tăng trưởng mới

Đẩy mạnh đầu tư vào sản xuất vải và xanh hoá chuỗi sản xuất sẽ giúp ngành dệt may Việt Nam biến điểm yếu thành sức mạnh để tạo nên sự bứt phá mạnh mẽ trong các năm tới.

Tập trung 3 trụ cột chính phát triển bền vững ngành dệt may

Ông Trương Văn Cẩm, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Dệt may Việt Nam chia sẻ về những kế hoạch nhằm thực hiện Chiến lược phát triển ngành dệt may và da giày Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến 2035 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Xuất nhập khẩu qua Cao Bằng khởi sắc, nhưng khó khăn phía trước

Sau khi Trung Quốc mở cửa, khôi phục hoạt động giao thương, xuất nhập khẩu qua địa bàn Cao Bằng có sự khởi sắc đáng ghi nhận.

Hải quan Hà Nội đa dạng giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, gia tăng nguồn thu

Tình hình thu ngân sách chưa có nhiều dấu hiệu khởi sắc trong quý 1, đòi hỏi Hải quan Hà Nội cần triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, đồng thời tăng cường các giải pháp chống thất thu.

Kiểm soát gian lận trong khai báo hóa chất là tiền chất ma túy

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn sử dụng trái phép hóa chất là tiền chất để điều chế ma túy tổng hợp, Tổng cục Hải quan vừa tiếp tục yêu cầu các đơn vị chức năng tăng cường các biện pháp kiểm soát.

Hải quan Đồng Tháp: Ngăn chặn hiệu quả hàng lậu qua biên giới

Do chênh lệch giá giữa thị trường Campuchia và Việt Nam, mặt hàng thuốc lá điếu và đường cát vẫn được các đối tượng buôn lậu tìm cách vận chuyển qua biên giới vào Việt Nam.

Biểu thuế xuất khẩu ưu đãi, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt thực hiện Hiệp định EVFTA: Thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và EU

Biểu thuế xuất khẩu ưu đãi, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định EVFTA giai đoạn 2022-2027 gồm 737 dòng thuế xuất khẩu ưu đãi và 11.478 dòng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt. Việc ban hành và thực thi biểu thuế tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại, góp phần thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và EU, tăng cường mối quan hệ giữa hai bên.

Nhiều tín hiệu tích cực cho thị trường thép

Theo các chuyên gia, ngành thép Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn tin tưởng vào tương lai khả quan trong nửa sau của năm 2023.

Bất chấp suy giảm xuất nhập khẩu, xuất siêu 4 tỷ USD

Trong bối cảnh kinh tế thế giới phục hồi chậm, với chính sách thắt chặt tiền tệ ở nhiều quốc gia, làm suy giảm nhu cầu tiêu dùng của các đối tác thương mại lớn, đã gây ảnh hưởng đến kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong quý 1.

Và nhiều thông tin chất lượng khác!

TKTS