Những ngành nào đang tuyển dụng nhiều lao động?

15:08 | 14/10/2021

(HQ Online) - Ngày 14/10/2021, Navigos Group, tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự hàng đầu Việt Nam công bố thông tin về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam với nhiều thông tin đáng chú ý về nhu cầu tuyển dụng của các ngành.

kiểm nghiệm thực phẩm tại Vinamilk
Lao động sẽ được tuyển dụng nhiều vào đầu năm 2022. Ảnh: X.H

Dệt may phía Bắc duy trì sản xuất tốt

Tại miền Bắc, do ảnh hưởng của Covid-19 ít hơn so với miền Nam nên đa số các doanh nghiệp dệt may vẫn đang duy trì sản xuất tốt ở thời điểm hiện tại. Rất nhiều doanh nghiệp có thêm các đơn hàng từ các vùng khác tại châu Á chuyển về Việt Nam do các vùng này chưa kiểm soát tốt dịch bệnh.

Chính vì vậy, hiện nay các doanh nghiệp dệt may lớn và có uy tín đang rất ổn về đơn hàng. Có những công ty đã nhận đơn hàng tới tận tháng 4/2022 và vẫn đang cần tuyển thêm lao động. Một số công ty cho biết lợi nhuận của họ thậm chí tăng gấp đôi so với trước đây.

Dự báo việc tuyển dụng có thể tăng do tăng đơn hàng từ một số doanh nghiệp nhưng cũng không quá nhiều. Ngoài ra, các doanh nghiệp nếu tuyển dụng lao động, đa số sẽ ưu tiên thay thế cho các nhân sự đã nghỉ việc, đồng thời củng cố thêm đội ngũ tay nghề và kỹ thuật cao.

Kết quả nghiên cứu của Navigos Group cho thấy, thị trường chứng kiến nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành điện tử vẫn tiếp tục đầu tư hoặc mở rộng sản xuất tại Việt Nam thông qua các dự án lớn, trong đó có các dự án xây các trung tâm nghiên cứu lớn. Bắc Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Thanh Hóa và Đà Nẵng tiếp tục trở thành các địa phương nhận được các đầu tư rất lớn từ các dự án FDI này.

Một số doanh nghiệp tại phía Bắc trong mảng này do có các phương án phòng chống Covid-19 hiệu quả nên vẫn duy trì được hoạt động sản xuất tốt, thậm chí có sự tăng trưởng nhẹ do nhận được nhiều đơn hàng sản xuất được chuyển về từ các chi nhánh khác đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Bên cạnh đó, thị trường cũng quan sát thấy nhu cầu tuyển dụng lớn các ứng viên biết tiếng Trung do có sự dịch chuyển của các doanh nghiệp từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Đẩy mạnh chuyển đổi số và phát triển công nghệ là xu hướng chung được quan sát ở lĩnh vực tài chính - ngân hàng trong thời gian qua. Không chỉ các ngân hàng có quy mô lớn, các ngân hàng nhỏ hơn và một số công ty chứng khoán cũng đã lên kế hoạch và đầu tư cho việc chuyển đổi, thành lập các ban dự án chuyển đổi số.

Chính vì vậy, nhu cầu nhân sự các cấp cho các vị trí công nghệ thông tin, chuyển đổi số vẫn tiếp tục tăng cao, đặc biệt là các vị trí phát triển ứng dụng, phát triển công nghệ, quản trị chuyển đổi, quản trị và phân tích dữ liệu, marketing và kinh doanh trên nền tảng số.

Dự báo của Navigos Search cho thấy cuộc chạy đua về chuyển đổi số này vẫn đang tiếp diễn đối với các ngân hàng, các công ty có nguồn lực và chiến lược bền vững nên nhu cầu đối với các nhân sự chất lượng cao nói trên vẫn tăng.

Điện – điện tử, cơ khí và sản xuất đồ gỗ gặp nhiều khó khăn

Bên cạnh một số ngành, lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao, nhiều ngành do chưa phục hồi sản xuất nên giảm, hoãn tuyển dụng lao động.

Theo Navigos Group, do dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh TPHCM và các tỉnh lân cận nên các doanh nghiệp trong mảng điện – điện tử, cơ khí và sản xuất đồ gỗ gặp rất nhiều khó khăn.

Theo quan sát của Navigos, các doanh nghiệp trong mảng này đã giảm 70% nhu cầu tuyển dụng nhân sự so với cùng kỳ quý 3/2020. Dự báo trong 6 tháng tới, các ngành điện – điện tử có thể phục hồi trở lại với điều kiện dịch bệnh đã được kiểm soát, tuy nhiên với tốc độ chậm vì các đơn hàng sản xuất của quý 4/2021 đã được chuyển sang các nước khác.

Dưới tác động của Covid-19, nhiều nhà máy, doanh nghiệp trong mảng năng lượng phải đóng cửa tạm thời dẫn đến sự sụt giảm nhu cầu sử dụng năng lượng. Việc phải cắt giảm công suất phát điện lên lưới từ 50% đến 70% khiến các doanh nghiệp trong mảng năng lượng gặp rất nhiều khó khăn.

Một số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhưng không tuyển được nhân sự do mức lương doanh nghiệp đang trả thấp hơn so với thị trường, dẫn đến việc các doanh nghiệp này phải cắt giảm một số tiêu chí tuyển dụng nhưng cũng vẫn không tìm được ứng viên phù hợp.

Việc tuyển dụng ứng viên người nước ngoài cũng gặp rất nhiều khó khăn do đó các doanh nghiệp có xu hướng cân nhắc tuyển các ứng viên hiện đang ở Việt Nam hoặc điều chuyển nhân sự trong cùng tập đoàn nhưng đang làm việc tại các nước khác chứ không tuyển mới các ứng viên bên ngoài. Dự kiến mảng năng lượng tiếp tục ghi nhận sự sụt giảm về nhu cầu tuyển dụng trong quý 4/2021.

Có khá nhiều khách hàng trong ngành hàng tiêu dùng và bán lẻ hoãn tuyển dụng, ngừng tuyển dụng và chưa tuyển trong quý 4/2021. Nguyên nhân chủ yếu, doanh nghiệp tập trung phòng chống dịch bệnh nên hoạt động sản xuất, kinh doanh bị gián đoạn hoặc chủ duy trì ở mức thấp.

Các ứng viên trong mảng này do ảnh hưởng bởi Covid-19 nên không cởi mở với các cơ hội mới nhằm đảm bảo sự an toàn trong công việc. Chính vì vậy, thị trường cũng vẫn khan hiếm ứng viên tiềm năng cho các vị trí đang cần tuyển. Trong quý 4, các doanh nghiệp trong ngành bán lẻ đang dần mở cửa trở lại, dự báo nhu cầu tuyển dụng có chiều hướng tăng nhẹ vào đầu năm 2022.

Lê Thu