Ngân hàng Nam Á tham gia nộp thuế điện tử 24/7

08:53 | 11/09/2019

(HQ Online) - Tổng cục Hải quan vừa có thông báo tới các cục hải quan tỉnh, thành phố về việc bổ sung thêm Ngân hàng thương mại cổ phần Nam Á vào danh sách các ngân hàng triển khai nộp thuế điện tử và thông quan 24/7. Theo đó, ngân hàng này thực hiện thu nộp thuế điện tử 24/7 từ ngày 10/9/2019.

them ngan hang nam a ho tro dn nop thue dien tu 247 Chọn 6 ngân hàng thực hiện thí điểm chương trình DN nhờ thu
them ngan hang nam a ho tro dn nop thue dien tu 247 Nộp thuế điện tử 24/7: Quy trình doanh nghiệp nhờ thu thực hiện như thế nào?
them ngan hang nam a ho tro dn nop thue dien tu 247 Nộp thuế điện tử 24/7: Chính thức triển khai Chương trình Doanh nghiệp nhờ thu thuế từ 15/9
them ngan hang nam a ho tro dn nop thue dien tu 247 Mở rộng chương trình nộp thuế điện tử 24/7: Hải quan sẽ chuyển thông tin nộp thuế giúp doanh nghiệp
them ngan hang nam a ho tro dn nop thue dien tu 247
Ảnh minh họa.

Với việc bổ sung thêm Ngân hàng thương mại cổ phần Nam Á đã nâng tổng số ngân hàng phối hợp cùng với Tổng cục Hải quan hỗ trợ DN nộp thuế điện tử 24/7 lên thành 26 ngân hàng.

Đề án “Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7” cho phép người nộp thuế lập bảng kê nộp thuế trực tiếp trên Cổng thanh toán điện tử hải quan mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện có kết nối với internet và được ngân hàng xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế thành công ngay sau khi nhận được yêu cầu chuyển tiền nộp thuế và thực hiện thông quan ngay hàng hóa.

Được biết, để có thể thu thuế điện tử 24/7, các ngân hàng cần triển khai những công việc: Nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin đáp ứng theo các chuẩn dữ liệu Tổng cục Hải quan đã công bố cho các ngân hàng thương mại; Ký với người nộp thuế được ủy quyền tự động trích nợ tài khoản ngay sau khi có thông tin yêu cầu trích nợ từ Cổng thanh toán điện tử hải quan gửi sang; Ký bổ sung Thỏa thuận hợp tác với Tổng cục Hải quan các nội dung liên quan để thực hiện thu thuế điện tử 24/7.

Bên cạnh đó, để đáp ứng được yêu cầu về cải cách thủ tục hành chính, đòi hỏi các ngân hàng thương mại cần đáp ứng được tiêu chuẩn kỹ thuật liên quan. Trong quá trình kiểm tra, nâng cấp, kết nối giữa hai hệ thống của ngân hàng thương mại và Hải quan nếu còn có những điểm thực hiện chưa phù hợp với quy trình thực tế, Tổng cục Hải quan và ngân hàng sẽ phối hợp hoàn thiện.

Thời gian tới, Tổng cục Hải quan tiếp tục mở rộng chương trình nộp thuế điện tử 24/7 với các ngân hàng thương mại khác đã ký kết phối hợp thu với Tổng cục Hải quan nếu ngân hàng đáp ứng được các yêu cầu và điều kiện của đề án nộp thuế 24/7 về nâng cấp cổng công nghệ thông tin.

Thu Trang