Mercedes-AMG C 43 4Matic sẽ được lắp ráp tại Việt Nam

09:05 | 22/09/2022

(HQ Online) - Tiết lộ từ ông Bradley Kelly, Tổng giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam cho biết: Mercedes-Benz Việt Nam sẽ chính thức lắp ráp tại Việt Nam mẫu xe sang Mercedes-AMG C 43 4Matic vào năm 2023. Như vậy, lần đầu tiên một mẫu AMG thuần chủng được lắp ráp tại Việt Nam.

Mercedes-Benz Việt Nam đầu tư mạnh vào sản xuất và lắp ráp xe sang
Nhập khẩu nguyên chiếc, nhanh hơn, gợi cảm hơn, Mercedes GLE 53 4MATIC+ Coupé có giá 5,349 tỷ đồng
Khám phá Mercedes-AMG G63 VIP Limo bọc thép siêu sang
Mercedes-AMG C 43  4Matic sẽ được lắp ráp tại Việt Nam
Mercedes-Benz Việt Nam sẽ chính thức lắp ráp tại Việt Nam mẫu xe sang Mercedes-AMG C 43 4Matic vào năm 2023

Đây sẽ là một cột mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển Mercedes-AMG tại thị trường Việt Nam, ghi nhận một bước tiến lớn của nhà máy Mercedes-Benz Việt Nam khi có thể đáp ứng được tiêu chuẩn kỹ thuật gắt gao và phức tạp để lắp ráp dòng xe Mercedes-AMG C 43 4Matic.

Trong những năm gần đây, Mercedes-Benz Việt Nam cho thấy sự tăng tốc nhanh chóng trong việc nâng cấp và phát triển hệ thống dây chuyền sản xuất lắp ráp trong nước. Chỉ trong 2 năm 2021-2022, Mercedes-Benz Việt Nam đã đầu tư 33 triệu USD vào việc phát triển 6 công nghệ tối tân, một vài công nghệ trong số đó được ra mắt lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam.

Mercedes-AMG C 43 4Matic là mẫu xe áp dụng triết lý quan trọng “One Man, One Engine” – “Một kỹ sư, Một động cơ” của Mercedes-Benz Với triết lý này, mỗi dòng xe AMG được xuất xưởng đều mang một nét đặc trưng của người đã tạo ra nó. C

Mẫu xe lắp ráp trong nước được trang bị động cơ được đặc biệt mang về từ nhà máy tại Affalterbach. Động cơ này có tên mã M139l, loại 2.0L 4 xy-lanh, bổ trợ bởi công nghệ hybrid 48V tích hợp máy phát cho khả năng tạm thời tăng công suất hệ thống thêm 14 mã lực. Công suất tối đa đạt 402 mã lực và 500 Nm mô-men xoắn. Hộp số tự động 9 cấp và dẫn động bốn bánh toàn thời gian 4Matic.

Sự kiện này sẽ tiếp tục củng cố vị thế dẫn đầu của Mercedes-Benz tại thị trường ô tô Việt Nam khi trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên có thể mang các mẫu xe thể thao hiệu năng cao vào thị trường trong nước dưới hình thức lắp ráp (CKD).

Động cơ của Mercedes-AMG C 43 4Matic là máy 4 xy-lanh đầu tiên của thương hiệu Đức được áp dụng triết lý “One man, one engine”, tức mỗi kỹ sư sẽ phụ trách hoàn thiện một khối động cơ từ đầu tới cuối.

Trong dải sản phẩm C-Class, hãng đang lắp ráp trong nước C 300 AMG, nhưng phiên bản này chỉ có một số chi tiết AMG mang tính trang trí, trong khi C 43 AMG là một phiên bản AMG thuần chủng với nhiều sự khác biệt ở động cơ, hệ thống treo, công nghệ, nội ngoại thất,…

Nhiều người kỳ vọng việc Mercedes-AMG C 43 4Matic được lắp ráp tại Việt Nam sẽ giúp mẫu xe có một mức giá hợp lý. Hiện C-Class có 4 phiên bản: C 200 Avantgarde, C 200 Avantgarde Plus, C 300 AMG và C 300 AMG First Edition (nhập khẩu), giá bán lần lượt 1,669 tỷ đồng, 1,789 tỷ đồng, 2,089 tỷ đồng và 2,399 tỷ đồng.

Nguyễn Hà