MB nhận danh hiệu “Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam”

10:44 | 18/10/2013

(HQ Online)- Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa được Tạp chí tài chính uy tín Châu Á- Asia Monney vinh danh là Ngân hàng nội địa tốt nhất tại Việt Nam năm 2012.

mb nhan danh hieu ngan hang noi dia tot nhat viet nam

Đại diện MB nhận giải thưởng. Ảnh MB.

Đây là danh hiệu nằm trong hệ thống giải Best Bank được Asia Monney thực hiện hàng năm nhằm bình chọn những Ngân hàng có những thành tựu nổi bật nhất tại các quốc gia châu Á.

Thông tin đăng tải trên tạp chí Asia Money nhận định: Trong số 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam thì năm 2012 ghi nhận 4 ngân hàng có sự tăng trưởng về lợi nhuận, trong đó, MB dẫn đầu thị trường với tăng trưởng tín dụng đạt 26%, so với tăng trưởng bình quân của toàn ngành chỉ ở khoảng 9%, giữ nợ xấu dưới 2%.

MB đảm bảo được sức tăng trưởng ổn định trên thị trường với lợi nhuận trước thuế đạt 3,090 tỷ đồng. Ngoài ra, năng lực quản trị tốt và sự hài lòng của cổ đông cũng đã giúp MB vượt qua được những khó khăn do ảnh hưởng từ thị trường chung.

Năm 2013 cũng là năm gặt hái khá nhiều danh hiệu cho MB. Ngoài danh hiệu Best Bank, MB cũng đồng thời nhận được nhiều bằng khen, danh hiệu quan trọng như: “50 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả” do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư bình chọn; “50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất” do Forbes Việt Nam bình chọn; Giải thưởng Sao vàng Đất Việt 2013… Đặc biệt, MB cũng đón nhận rất nhiều bằng khen, cờ thi đua do Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Ngân hàng Nhà nước trao tặng MB và các cá nhân đang công tác tại MB.

Asia Money là tạp chí về kinh tế- tài chính uy tín trong khu vực châu Á Thái Bình Dương, thuộc tập đoàn truyền thông toàn cầu Euromoney Institutional Investor PLC.

Giải thưởng “Best Bank” được Asia Money bình xét lần đầu tiên vào năm 1990. Từ đó đến nay, giải thưởng này trở thành một trong những tham chiếu quan trọng để khách hàng và các nhà nghiên cứu đánh giá mức độ tín nhiệm, sức mạnh, cũng như năng lực hoạt động của một định chế tài chính trong khu vực châu Á.

“Best Bank” được bình xét dựa trên các nghiên cứu chuyên sâu với các chuyên gia thị trường như các nhà phân tích, các nhà quản lý quỹ dựa theo các tiêu chí về tốc độ tăng trưởng, các sáng kiến kinh doanh mới, tỷ lệ sinh lợi cũng như việc phát triển mạng lưới giao dịch… Giải thưởng này được trao cho các ngân hàng thuộc khu vực châu Á có thành tích nổi bật trong hoạt động kinh doanh.

A.Tư