MB công bố ưu đãi lãi suất cho vay trung hạn

16:54 | 23/05/2013

(HQ Online)- Mới đây, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã công bố chương trình ưu đãi lãi suất đối với các khoản vay có thời hạn tối đa lên đến 5 năm. Như vậy, trong năm 2013, MB là ngân hàng TMCP đầu tiên công bố rộng rãi việc triển khai một chương trình ưu đãi tín dụng trung hạn cho DNVVN trên diện rộng.

mb cong bo uu dai lai suat cho vay trung han

MB là ngân hàng TMCP đầu tiên công bố ưu đãi lãi suất cho vay trung hạn. Ảnh: MB.

Gói tín dụng này được MB thiết kế riêng cho các DNVVN với lãi suất áp dụng từ mức 13%/năm nhằm đáp ứng nhu cầu vốn trung hạn, đầu tư mở rộng quy mô, tăng năng lực sản xuất kinh doanh, mua máy móc thiết bị, xây dựng nhà xưởng, phương tiện vận tải…

Cụ thể, gói tín dụng trung hạn lãi suất ưu đãi của MB hướng trực tiếp đến việc cung cấp vốn cho các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực ưu tiên, những doanh nghiệp cần vốn cho mục đích sản xuất kinh doanh như ngành y, dược, dệt may, sản xuất hàng tiêu dùng, các doanh nghiệp nông sản … hay các dự án nằm trong chiến lược trọng điểm về phát triển biển đảo, kinh tế quốc phòng theo chủ trương của Nhà nước.

Tổng giá trị giải ngân tối đa của gói này lên đến 1.500 tỷ đồng. Thời hạn tham gia gói ưu đãi kéo dài đến 31-12-2013. Thời gian nhận ưu đãi là 6 tháng đối với các khoản vay có thời hạn dưới 36 tháng và 12 tháng đối với các khoản vay có thời hạn từ 36 tháng đến 60 tháng.

Ông Đinh Như Tuynh, Phó Giám đốc Khối SME (doanh nghiệp nhỏ và vừa) của MB cho biết: “Hầu hết các gói tín dụng đang được triển khai trên thị trường hiện nay đều phổ biến với thời hạn từ 6 – 12 tháng. Các chương trình này rất phù hợp với các nhu cầu xoay vòng vốn nhanh nhưng sẽ khó khăn cho các doanh nghiệp muốn thực hiện các dự án đầu tư dài hơi hơn. Do đó, việc MB triển khai một gói tín dụng trung hạn ưu đãi lãi suất trong thời điểm hiện nay sẽ góp phần hỗ trợ doanh nghiệp triển khai các chiến lược phát triển với tầm nhìn dài hơn, đón đầu sự khởi sắc của thị trường trong một vài năm tới. Để có thể biết chi tiết về gói tín dụng này, khách hàng có thể liên hệ các chi nhánh MB gần nhất hoặc liên hệ với Trung tâm 247 của MB”.

Lãi suất áp dụng đối với các khoản vay trung hạn thông thường hiện nay của MB cũng đang ở mức chênh lệch thấp hơn mức phổ biến trên thị trường từ khoảng 0,5 đến 1%/năm. Theo đó, lãi suất trong gói tín dụng trung hạn ưu đãi đang được triển khai tại MB sẽ có mức thấp hơn mức phổ biến khoảng từ 3 – 4%/năm.

MB được biết đến là ngân hàng có nhiều sản phẩm, dịch vụ cũng như các chương trình hỗ trợ được thiết kế riêng cho từng nhóm khách hàng khác nhau. Hầu hết các chương trình ưu đãi của MB hiện nay đều nhận được sự phản hồi tích cực từ thị trường, đặc biệt là các chương trình dành riêng cho nhóm khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cụ thể như các gói tín dụng ưu đãi ngắn hạn trong chương trình “MB chung sức cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa” được MB dự kiến triển khai liên tục, không gián đoạn trong năm 2013 đều giải ngân vượt kế hoạch ban đầu. Thậm chí, để hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, trong nhiều trường hợp cụ thể, MB đã kéo dài thời hạn triển khai để hỗ trợ hơn nữa cho khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Bên cạnh đó, MB đang thúc đẩy triển khai đồng loạt các chương trình hỗ trợ khác dành cho nhóm khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa, cụ thể như gói Cho vay VNĐ lãi suất linh hoạt, Cho vay VNĐ lãi suất ưu đãi; Cho vay cầm cố sổ tiết kiệm hay các gói ưu đãi ngắn hạn…. Cùng với các chính sách sản phẩm – dịch vụ được cơ cấu theo đặc thù riêng của từng nhóm doanh nghiệp, MB đã tạo ra một chuỗi hỗ trợ mang tính tổng thể, đảm bảo đáp ứng được các nhu cầu tài chính của doanh nghiệp trong các khâu kinh doanh.

Các chính sách cho vay của MB hiện nay cũng được đánh giá là khá thuận tiện với khách hàng khi áp dụng các điều kiện cho vay linh hoạt, giải ngân nhanh, cùng các chương trình hỗ trợ lãi suất, ưu đãi phí dịch vụ, tạo sự thuận tiện trong giao dịch cho khách hàng…, từ đó giúp họ giảm thiểu thời gian và chi phí giao dịch.

Huyền Trân