Lạng Sơn tạm giữ để điều tra 2 tấn chân gà rút xương đông lạnh không rõ nguồn gốc

20:18 | 27/03/2023

(HQ Online) - Ngày 27/3, Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn cho biết, lực lượng Quản lý thị trường vừa tạm giữ 2 tấn chân gà rút xương đông lạnh nghi ngờ là hàng lậu.

Lạng Sơn: Nhiều giải pháp ngăn chặn thực phẩm bẩn nhập lậu
Hải quan Lạng Sơn: Tập trung ngăn buôn lậu, gian lận thương mại
Lạng Sơn: Bắt giữ 2 đối tượng đang vận chuyển 181 kg pháo đi tiêu thụ

Trước đó, qua công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường tại khu vực thôn Nà Nưa, xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định, lực lượng Quản lý thị trường đã phối hợp với Công an huyện Tràng Định phát hiện xe ô tô đông lạnh BKS 29H-275.65 dừng tại lề đường có biểu hiện nghi vấn.

Lực lượng chức năng kiểm tra số phương tiện vi phạm. Ảnh: QLTT LS
Lực lượng chức năng kiểm tra số phương tiện vi phạm. Ảnh: QLTT LS

Qua kiểm tra sơ bộ, lực lượng chức năng ghi nhận trên xe đang vận chuyện hàng hóa là thực phẩm đông lạnh, trên bao bì hàng hóa không có tem nhãn, có dấu hiệu vi phạm về nhãn hàng hóa.

Để làm rõ dấu hiệu vi phạm, lực lượng chức năng đã đưa phương tiện cùng hàng hóa về trụ sở Công an huyện Tràng Định để tiến hành kiểm tra cụ thể. Tại đây, lực lượng chức năng xác định hàng hóa trên xe là chân gà rút xương đông lạnh được hút chân không đóng trong hộp cát tông, loại 20kg/ hộp, số lượng 100 hộp, tổng trọng lượng 2 tấn.

Làm việc với cơ quan chức năng, người điều khiển phương tiện xuất trình cho đoàn kiểm tra một số chứng từ liên quan đến hàng hóa được vận chuyển trên xe, tuy nhiên một số chứng từ có nghi vấn. Hiện, lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ phương tiện, hàng hóa và một số giấy tờ liên quan để xác minh làm rõ theo quy định.

Nụ Bùi