Facebook Twitter Instagram Linkedin Github youtube

Kinh nghiệm đào tạo, cấp chứng chỉ đại lý hải quan

(HQ Online) - Tổ chức đào tạo, cấp chứng chỉ đại lý hải quan hay ý tưởng xây dựng đại lý hải quan là doanh nghiệp ưu tiên là các vấn đề được các chuyên gia quốc tế đưa ra thảo luận tại Hội thảo tham vấn kinh nghiệm về quản lý và định hướng phát triển đại lý hải quan.
Nâng cao hiệu quả quản lý và phát triển đại lý hải quan
Đào tạo bổ sung kiến thức dành cho nhân viên đại lý hải quan
Thu hồi ba mã số nhân viên đại lý thủ tục hải quan
Tạm dừng hoạt động 4 đại lý hải quan tại Bắc Ninh do không đủ điều kiện nhân viên
Lạng Sơn tăng cường quản lý đại lý làm thủ tục hải quan trên địa bàn
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Q.H
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Q.H

Hội thảo do Tổng cục Hải quan phối hợp với Dự án Tạo thuận lợi thương mại do USAID tài trợ tổ chức tại Hà Nội ngày 10/11/2022.

Hội thảo có sự tham gia của đại diện Cục Giám sát quản lý về hải quan, Ban Cải cách hiện đại hóa (Tổng cục Hải quan); các cục hải quan: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Lạng Sơn, cùng 65 đại lý làm thủ tục hải quan.

Chia sẻ tại hội thảo, Phó Chủ tịch cấp cao Hiệp hội Đại lý hải quan Canada Janice McBride cho biết, trên thế giới, một số nước nước đã công bố kết quả xếp hạng đại lý hải quan. Trong đó, một số nước còn quy định hình phạt, giám sát hoạt động của đại lý hải quan.

Đơn cử như sau khi xác định điểm yếu của đại lý hải quan, cơ quan Hải quan có thể yêu cầu nhân viên hay chính đại lý hải quan đó tổ chức đào tạo. Nếu đáp ứng được các yêu cầu đưa ra thì đại lý hải quan mới được vận hành, hoạt động bình thường.

Một giải pháp khác, có thể xây dựng năng lực của đại lý hải quan. Ở nhiều quốc gia đã kết hợp việc đào tạo và sát hạch. Các đơn vị xây dựng giáo trình đào tạo cũng là đơn vị tổ chức các kỳ thi cấp chứng chỉ.

Phó Chủ tịch cấp cao Hiệp hội Đại lý hải quan Canada Janice McBride đã đưa ra ví dụ về đào tạo và cấp chứng chỉ đại lý hải quan ở Nhật Bản, Canada...

Ví dụ như ở Nhật Bản, một nhóm chuyên gia đã hỗ trợ cho cơ quan Hải quan trong việc xây dựng hệ thống câu hỏi cho đề thi. Trong đó, có 15 chuyên gia đến từ các lĩnh vực khác nhau trong ngành Hải quan cùng phối hợp xây dựng hệ thống câu hỏi cho kỳ thi cấp chứng chỉ đại lý hải quan.

Ở châu Phi, đặc biệt là 2 quốc gia Malawi và Zambia, họ đã xây dựng các khóa đào tạo, tập huấn thành mô hình tổng thể và không tách biệt giữa 2 yếu tố đào tạo và tập huấn.

Ở Canada có chương trình đào tạo dành cho đại lý hải quan và có sự tham gia của khu vực tư nhân vào trong quá trình này. Khu vực tư nhân hình thành nên tiêu chuẩn kiến thức, cơ quan Hải quan yêu cầu mỗi đại lý hải quan phải có ít nhất một người được trang bị kiến thức chuyên sâu. Hiện nay, ở Cannada có khoảng 5.000 người được trang bị kiến thức chuyên sâu. Khi khách hàng tìm đến đại lý hải quan, họ sẽ đặc biệt ưu tiên đến các đại lý hải quan có kiến thức chuyên sâu.

Ở nhiều quốc gia khác, cơ quan Hải quan sử dụng đầu mối từ các hiệp hội để cung cấp thông tin cho các thành viên. Các hiệp hội cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình tham vấn mang tính thách thức cao, tập hợp ý kiến đóng góp từ các thành viên, sau đó trình bày, truyền đạt thông tin đến cơ quan Hải quan.

“Về vấn đề đào tạo, phần lớn sẽ được cơ quan Hải quan thực hiện, nhưng cũng cần có sự tham gia của khu vực tư nhân. Cơ quan Hải quan và đại lý hải quan cùng phối hợp tổ chức đào tạo lẫn nhau. Đại lý hải quan muốn tuân thủ tốt thì phải nắm rõ, hiểu rõ các quy định. Do vậy, các hiệp hội đóng vai trò quan trọng trong việc chia sẻ thông tin cho các thành viên”, bà Janice McBride cho hay.

Cũng tại hội thảo, Cố vấn Thương mại tại Việt Nam, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới Hoa Kỳ Jennifer A. Engalbach đã đưa ra các ý tưởng về đại lý hải quan là doanh nghiệp ưu tiên; ý tưởng doanh nghiệp ưu tiên và đánh giá hoạt động của đại lý hải quan.

Tiêu chí cấp chứng chỉ cho đại lý hải quan tạo ra niềm tin. Chương trình doanh nghiệp ưu tiên do Tổ chức Hải quan thế giới thiết lập, đặc biệt quan tâm vào vấn đề an ninh do Hải quan Hoa Kỳ sáng lập và được hải quan các nước ủng hộ.

“Ở Việt Nam có chương trình doanh nghiệp ưu tiên, tuy nhiên có rất ít đại lý hải quan là doanh nghiệp ưu tiên. Chương trình doanh nghiệp ưu tiên được xây dựng dựa trên sự tin tưởng giữa đại lý hải quan và cơ quan Hải quan”, bà Jennifer A. Engalbach nhấn mạnh .

Bà Jennifer A. Engalbach cũng đặt ra các câu hỏi: Sự khác biệt giữa chương trình doanh nghiệp ưu tiên và đại lý hải quan được cấp chứng chỉ là gì? Không phải doanh nghiệp nào cũng trở thành doanh nghiệp ưu tiên và đại lý hải quan nào cũng tham gia vào chương trình doanh nghiệp ưu tiên. Đó là yêu cầu của khách hàng khi đã đáp ứng được các vấn đề về an ninh trong chuỗi cung ứng do cơ quan Hải quan công nhận (hãng vận tải, doanh nghiệp khai thác kho bãi…). Không phải quốc gia nào cũng có chương trình doanh nghiệp ưu tiên cho đại lý hải quan.

Có nhiều đại lý hải quan là các doanh nghiệp vừa và nhỏ và rất khó có thể đáp ứng được các tiêu chí trở thành doanh nghiệp ưu tiên. Lợi ích của đại lý hải quan khi tham gia chương trình doanh nghiệp ưu tiên cần quy định rõ. Trong các cuộc tham vấn của Tổ chức Hải quan thế giới với khu vực tư nhân, chương trình doanh nghiệp ưu tiên rất phổ biến trên thế giới. Doanh nghiệp ưu tiên phải đảm bảo các điều kiện nhất định, do vậy không nên lặp lại các điều kiện này khi cấp chứng chỉ đại lý hải quan và cần có những tiêu chí riêng dành cho đại lý hải quan.

Quy trình đánh giá, thẩm định cấp chứng chỉ đại lý hải quan cần có sự hài hòa giữa các quốc gia. Như vậy, việc cấp phép cho đại lý hải quan cần dựa trên kiến thức cập nhật do Hiệp hội đại lý hải quan cung cấp và cần có sự hợp tác với cơ quan Hải quan để đưa ra các bộ tiêu chí phù hợp cho đại lý hải quan.

Quang Hùng

Tin liên quan

Hiệu quả từ Đề án thực hiện thủ tục, quản lý hải quan tập trung tại Móng Cái

Hiệu quả từ Đề án thực hiện thủ tục, quản lý hải quan tập trung tại Móng Cái

(HQ Online) - Việc triển khai Đề án “Mô hình thực hiện thủ tục và quản lý hải quan tập trung tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái” (sau đây gọi tắt là Đề án) tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái (Cục Hải quan Quảng Ninh) đã mang lại những hiệu quả rõ rệt trong tạo thuận lợi thương mại và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về hải quan, góp phần tăng thu ngân sách.
Chính sách quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu còn bất cập, khó thực hiện

Chính sách quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu còn bất cập, khó thực hiện

(HQ Online) - Việc điều hành chính sách quản lý đối với một số mặt hàng mới phát sinh trong giai đoạn vừa qua còn bất cập, chưa rõ ràng, gây khó khăn cho cơ quan thực thi tại cửa khẩu.
Tăng cường hỗ trợ của JICA triển khai Dự án Nâng cao năng lực thúc đẩy hiệu quả thị trường chứng khoán Việt Nam

Tăng cường hỗ trợ của JICA triển khai Dự án Nâng cao năng lực thúc đẩy hiệu quả thị trường chứng khoán Việt Nam

(HQ Online) - Trong khuôn khổ Chương trình công tác tại Nhật Bản (20/5 – 28/5/2023), Đoàn công tác do Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) Vũ Thị Chân Phương đã có buổi làm việc với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA). Cùng với việc chia sẻ kinh nghiệm quản lý, giám sát thị trường, hai bên tập trung thảo luận về Dự án “Nâng cao năng lực về thúc đẩy hiệu quả thị trường chứng khoán” được triển khai trong giai đoạn tới.
Hải quan TPHCM góp phần quan trọng vào nhiệm vụ chính trị và phát triển của địa phương

Hải quan TPHCM góp phần quan trọng vào nhiệm vụ chính trị và phát triển của địa phương

(HQ Online) - Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đánh giá cao các hoạt động của Đảng bộ Cục Hải quan TPHCM thời gian qua, đã góp phần quan trọng vào nhiệm vụ chính trị và phát triển của TPHCM.
Chương trình Chuyển động Hải quan kỳ 1 tháng 6/2023

Chương trình Chuyển động Hải quan kỳ 1 tháng 6/2023

(HQ Online) - Những ngày cuối tháng 5 và đầu tháng 6 này, lãnh đạo Tổng cục Hải quan đã dẫn đầu các đoàn công tác tham gia Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 32 và Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan khu vực châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 24. Đây là diễn đàn quốc tế để Hải quan Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận các nội dung hợp tác đa phương, song phương với Hải quan các nước.
Hải quan Hải Phòng kết nạp được 63 đảng viên mới

Hải quan Hải Phòng kết nạp được 63 đảng viên mới

(HQ Online) - Từ đầu nhiệm kỳ (tháng 7/2020) đến nay, toàn Đảng bộ Cục Hải quan Hải Phòng đã kết nạp được 63 đảng viên mới.
Tổng cục Hải quan thành lập 12 cụm thi đua cấp chi cục

Tổng cục Hải quan thành lập 12 cụm thi đua cấp chi cục

(HQ Online) - Tổng cục Hải quan vừa ban hành quyết định thành lập 12 cụm thi đua cấp chi cục thuộc Cụm thi đua các cục hải quan tỉnh, thành phố.
97% hàng hóa qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài được giám sát tự động

97% hàng hóa qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài được giám sát tự động

(HQ Online) - Hệ thống Quản lý giám sát hàng hóa tự động VASSCM đã mang lại hiệu quả rất lớn với hơn 97% hàng hóa được giám sát tự động tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.
Hải quan Hòn Gai:  Điểm sáng về thu hút doanh nghiệp

Hải quan Hòn Gai: Điểm sáng về thu hút doanh nghiệp

(HQ Online) - Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai (Cục Hải quan Quảng Ninh) đã và đang triển khai các hoạt động hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp, đặc biệt là làm nhiệm vụ kết nối giữa doanh nghiệp xuất nhập khẩu, doanh nghiệp logistisc, đại lý hải quan… nhằm thu hút thêm nhiều doanh nghiệp về làm thủ tục, góp phần tăng kim ngạch, tăng thu ngân sách qua địa bàn.
Hiệu quả thu hồi nợ thuế từ các biện pháp cưỡng chế của Hải quan TPHCM

Hiệu quả thu hồi nợ thuế từ các biện pháp cưỡng chế của Hải quan TPHCM

(HQ Online) - Áp dụng nhiều biện pháp cưỡng chế nợ thuế đối với doanh nghiệp nợ thuế chây ỳ, Cục Hải quan TPHCM đã thu hồi cho ngân sách Nhà nước được nhiều khoản nợ lớn, nợ chây ỳ nhiều năm.
Hải quan Hà Tĩnh tập trung trấn áp tội phạm ma túy trên các tuyến, địa bàn trọng điểm

Hải quan Hà Tĩnh tập trung trấn áp tội phạm ma túy trên các tuyến, địa bàn trọng điểm

(HQ Online) - Hải quan Hà Tĩnh đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp lực lượng chức năng khác triệt phá nhiều chuyên án ma túy, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn cửa khẩu, cảng biển.
Lạng Sơn đồng bộ các biện pháp để nâng cao năng lực thông quan hàng hóa

Lạng Sơn đồng bộ các biện pháp để nâng cao năng lực thông quan hàng hóa

(HQ Online) - Nhằm tiếp tục nâng cao năng lực thông quan hàng hóa qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, đặc biệt là tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị và cửa khẩu Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn yêu cầu các sở, ban, ngành, lực lượng chức năng tiếp tục triển khai thực hiện công tác đối ngoại với thị Bằng Tường, Quảng Tây (Trung Quốc), tạo thuận lợi cho hoạt động thông quan hàng hóa XNK; chủ động nắm tình hình giải quyết các nội dung phát sinh.
Đảng bộ Hải quan Hải Phòng lãnh đạo đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao

Đảng bộ Hải quan Hải Phòng lãnh đạo đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao

(HQ Online) - Sáng nay (8/6/2023), Đảng ủy Cục Hải quan Hải Phòng tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI của Đảng bộ thành phố Hải Phòng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Cục nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết số 116-NQ/ĐUHQ ngày 05/11/2020 về triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ Cục Hải quan Hải Phòng nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Hải quan Việt Nam đảm nhận chức Chủ tịch Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33

Hải quan Việt Nam đảm nhận chức Chủ tịch Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33

(HQ Online) - Sau 3 ngày (từ 6 đến 8/6/2023) diễn ra Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 32 tại Pattaya, Thái Lan, với vai trò là Chủ tịch cho Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33 sẽ tổ chức vào năm 2024 tại Việt Nam, đoàn Hải quan Việt Nam do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn tham dự đã tích cực tham gia vào chương trình nghị sự của hội nghị.
Bổ nhiệm Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự cơ quan Tổng cục Hải quan

Bổ nhiệm Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự cơ quan Tổng cục Hải quan

(HQ Online) - Ban Chỉ huy quân sự quận Cầu Giấy vừa tổ chức Công bố Quyết định của Bộ Tư lệnh Thủ đô bổ nhiệm chức vụ Chỉ Huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự cơ quan Tổng cục Hải quan cho đồng chí Nguyễn Văn Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan).
Hải quan Quảng Ninh bố trí, sắp xếp cán bộ, công chức biên chế tại Trạm Km15 sau giải thể

Hải quan Quảng Ninh bố trí, sắp xếp cán bộ, công chức biên chế tại Trạm Km15 sau giải thể

(HQ Online) - Hải quan Quảng Ninh vừa bố trí, sắp xếp, điều động đối với công chức, người lao động công tác tại Trạm Kiểm soát liên hợp Km15-Bến đò Dân Tiến đến nhận nhiệm vụ tại đơn vị mới theo quy định.
Xem thêm
qc-btm-global

Vấn đề Bạn quan tâm

Hệ thống chưa ghi nhận được thói quen đọc tin của bạn.

Hãy đăng nhập/ đăng ký để hệ thống có thể cung cấp các bài viết theo nhu cầu đọc của bạn.

Tin mới

Ô tô nhập khẩu giảm mạnh trong tháng 5

Ô tô nhập khẩu giảm mạnh trong tháng 5

Hết tháng 5 cả nước nhập khẩu 61.954 ô tô, tổng kim ngạch đạt 1,4 tỷ USD, tăng 22% về lượng và tăng 10,2% về kim ngạch so với cùng kỳ năm ngoái.
Khơi thông nguồn lực phát triển hạ tầng, kinh tế vùng ĐBSCL

Khơi thông nguồn lực phát triển hạ tầng, kinh tế vùng ĐBSCL

Các đại biểu đã hiến kế nhiều giải pháp khơi thông, tạo động lực phát triển hạ tầng, kinh tế vùng ĐBSCL và kết nối giữa khu vực với các tỉnh phía Nam
Hải quan TPHCM góp phần quan trọng vào nhiệm vụ chính trị và phát triển của địa phương

Hải quan TPHCM góp phần quan trọng vào nhiệm vụ chính trị và phát triển của địa phương

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đánh giá cao các hoạt động của Đảng bộ Cục Hải quan TPHCM thời gian qua, đã góp phần quan trọng vào nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế, xã hội của TPHCM.
Đã đến lúc sửa Luật Báo chí 2016 để phù hợp hơn với thực tiễn

Đã đến lúc sửa Luật Báo chí 2016 để phù hợp hơn với thực tiễn

Để việc sửa đổi, hoàn thiện Luật Báo chí năm 2016 theo kịp tốc độ phát triển của báo chí hiện đại cần thiết phải có sự tham gia đồng hành tích cực trên cả phương diện lý luận và thực tiễn.
Đại biểu lo luật chưa đủ mạnh, khó xử lý triệt để sở hữu chéo ngân hàng

Đại biểu lo luật chưa đủ mạnh, khó xử lý triệt để sở hữu chéo ngân hàng

Với dự án sửa đổi Luật Các tổ chức tín dụng (TCTD), những vấn đề nóng liên quan đến tín dụng, sở hữu chéo ngân hàng… đã được các đại biểu Quốc hội nhấn mạnh.
qc-vpbank
Infographics: Định mức ngoại tệ đối với hành khách xuất nhập cảnh như thế nào?

Infographics: Định mức ngoại tệ đối với hành khách xuất nhập cảnh như thế nào?

Cá nhân khi xuất cảnh, nhập cảnh mang theo ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt trên mức quy định dưới đây phải khai báo hải quan.
Infographics: Số thu tại 10 cục hải quan tỉnh, thành phố giảm tới 14,63%

Infographics: Số thu tại 10 cục hải quan tỉnh, thành phố giảm tới 14,63%

Tính đến 31/5, số thu NSNN của 10 cục hải quan tỉnh, thành phố (đơn vị chiếm số thu cao) chỉ đạt 134.799 tỷ đồng, bằng 36,2% dự toán, giảm 14,63% so với cùng kỳ năm trước.
Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Cục trưởng Cục Hải quan Cao Bằng Mã Thanh Giang

Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Cục trưởng Cục Hải quan Cao Bằng Mã Thanh Giang

Bổ nhiệm ông Mã Thanh Giang, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Trà Lĩnh (Cục Hải quan Cao Bằng) giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Hải quan Cao Bằng.
Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Cục trưởng Cục Hải quan Cao Bằng Nguyễn Thế Bằng

Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Cục trưởng Cục Hải quan Cao Bằng Nguyễn Thế Bằng

Bổ nhiệm ông Nguyễn Thế Bằng, Trưởng phòng Nghiệp vụ (Cục Hải quan Cao Bằng) giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Hải quan Cao Bằng.
Infographics: Quá trình công tác của nữ Phó Cục trưởng Cục Tài vụ - Quản trị

Infographics: Quá trình công tác của nữ Phó Cục trưởng Cục Tài vụ - Quản trị

Bổ nhiệm bà Trần Thị Minh Huệ, Trưởng phòng Quản lý đầu tư xây dựng (Cục Tài vụ - Quản trị, Tổng cục Hải quan) giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Tài vụ - Quản trị.
Đã đến lúc sửa Luật Báo chí 2016 để phù hợp hơn với thực tiễn

Đã đến lúc sửa Luật Báo chí 2016 để phù hợp hơn với thực tiễn

Để việc sửa đổi, hoàn thiện Luật Báo chí năm 2016 theo kịp tốc độ phát triển của báo chí ...
Đại biểu lo luật chưa đủ mạnh, khó xử lý triệt để sở hữu chéo ngân hàng

Đại biểu lo luật chưa đủ mạnh, khó xử lý triệt để sở hữu chéo ngân hàng

Với dự án sửa đổi Luật Các tổ chức tín dụng (TCTD), những vấn đề nóng liên quan đến tín ...
Phát hiện đường dây sản xuất các loại giấy tờ giả quy mô lớn

Phát hiện đường dây sản xuất các loại giấy tờ giả quy mô lớn

Một đường dây sản xuất nhiều loại giấy tờ giả, như: Giấy đăng kiểm, sổ hồng, giấy khám sức khỏe... ...
Bộ Công Thương thanh tra việc quản lý và cung ứng điện của EVN

Bộ Công Thương thanh tra việc quản lý và cung ứng điện của EVN

Ngày 9/6, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc với đoàn thanh tra chuyên ...
Cần bổ sung nguyên tắc định giá đất bảo đảm hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, người dân và nhà đầu tư

Cần bổ sung nguyên tắc định giá đất bảo đảm hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, người dân và nhà đầu tư

(HQ Online) - Ngày 9/6, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 5, sau khi Bộ trưởng Bộ TN&MT trình ...
Hà Nội: Gần 105.000 thí sinh làm thủ tục dự thi lớp 10

Hà Nội: Gần 105.000 thí sinh làm thủ tục dự thi lớp 10

Kỳ thi vào lớp 10 tại TP Hà Nội sẽ được diễn ra trong 2 ngày 10 và 11/6 cho ...
Hải quan Nghệ An phối hợp bắt giữ đối tượng mua bán ma túy trái phép, có 2 tiền án

Hải quan Nghệ An phối hợp bắt giữ đối tượng mua bán ma túy trái phép, có 2 tiền án

Cục Hải quan Nghệ An vừa phối hợp với lực lượng Công an bắt giữ 1 đối tượng có 2 ...
Hải quan Dinh Bà phối hợp bắt vụ tàng trữ chất nghi ma túy gần khu vực biên giới

Hải quan Dinh Bà phối hợp bắt vụ tàng trữ chất nghi ma túy gần khu vực biên giới

Kiểm tra nhà đối tượng gần khu vực biên giới, Chi cục Hải quan cửa khẩu Dinh Bà (Cục Hải ...
Nghệ An:Dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu... vào "tầm ngắm"

Nghệ An:Dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu... vào "tầm ngắm"

UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các sở, ngành, lực lượng chức năng tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, ...
Công khai cơ sở kinh doanh thiết bị điện trục lợi bất chính

Công khai cơ sở kinh doanh thiết bị điện trục lợi bất chính

Các vi phạm phải được xử lý nghiêm và công bố công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản ...
Quảng Bình: Tiêu hủy lượng lớn bình chứa khí cười, dầu nhờn… nhập lậu

Quảng Bình: Tiêu hủy lượng lớn bình chứa khí cười, dầu nhờn… nhập lậu

Việc tổ chức tiêu hủy đối với các mặt hàng tiêu dùng thông thường được thực hiện bằng cách dùng ...
Cảnh sát biển bắt tàu vận chuyển 170.000 lít dầu DO trái phép

Cảnh sát biển bắt tàu vận chuyển 170.000 lít dầu DO trái phép

Ngày 9/6, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết vừa bắt một tàu vận chuyển 170.000 lít ...
KTO Việt Nam tổ chức Korea MICE Roadshow 2023

KTO Việt Nam tổ chức Korea MICE Roadshow 2023

Korea MICE Roadshow năm 2023 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của đại ...
Viettel TV360 sở hữu bản quyền các giải đấu cấp đội tuyển thuộc UEFA

Viettel TV360 sở hữu bản quyền các giải đấu cấp đội tuyển thuộc UEFA

Ngày 9/6/2023, Tổng Công ty Viễn thông Viettel chính thức công bố là đơn vị sở hữu bản quyền phát ...
Doanh nghiệp khai thác cảng biển lo mất khách hàng vì cắt điện luân phiên

Doanh nghiệp khai thác cảng biển lo mất khách hàng vì cắt điện luân phiên

Đặc thù trong hoạt động khai thác cảng là luôn luôn đảm bảo cam kết năng lực phục vụ 24/07 ...
TRV khai trương tàu chuyên tuyến Bắc – Nam, mở ra trang mới cho ngành vận tải đường sắt

TRV khai trương tàu chuyên tuyến Bắc – Nam, mở ra trang mới cho ngành vận tải đường sắt

Chuyến tàu chuyên tuyến đầu tiên mang thương hiệu TRV chở theo 22 container hàng đã chính thức lăn bánh ...
Ngành sữa tiến ra sân chơi thế giới, tận dụng tối đa cơ hội và lợi thế

Ngành sữa tiến ra sân chơi thế giới, tận dụng tối đa cơ hội và lợi thế

Song song với việc phát triển thị trường nội địa, công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực khai ...
Doanh nghiệp không kịp trở tay  vì cắt điện đột ngột

Doanh nghiệp không kịp trở tay vì cắt điện đột ngột

Tình trạng cắt điện luân phiên như hiện nay khiến người dân khổ một thì doanh nghiệp khổ mười, bởi ...
Điều kiện áp dụng thuế suất ưu đãi nhập khẩu

Điều kiện áp dụng thuế suất ưu đãi nhập khẩu

Để được hưởng chính sách ưu đãi thuế nhập khẩu theo Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN, DN phải ...
Kinh phí thực hiện Đề án 06 do ngân sách nhà nước bảo đảm và các nguồn kinh phí hợp pháp khác

Kinh phí thực hiện Đề án 06 do ngân sách nhà nước bảo đảm và các nguồn kinh phí hợp pháp khác

Bộ Tài chính giải đáp khó khăn, vướng mắc của địa phương trong quá trình thực hiện Đề án 06.
Quy định mới về mức thu lệ phí sát hạch lái xe được áp dụng từ 1/8/2023

Quy định mới về mức thu lệ phí sát hạch lái xe được áp dụng từ 1/8/2023

Áp dụng quy định mới về mức thu lệ phí sát hạch lái xe từ 1/8/2023.
Bộ Tài chính hướng dẫn tháo gỡ vướng mắc trong đấu giá quyền sử dụng đất ở

Bộ Tài chính hướng dẫn tháo gỡ vướng mắc trong đấu giá quyền sử dụng đất ở

Bộ Tài chính vừa có văn bản hướng dẫn tháo gỡ những bất cập, vướng mắc trong quá trình tổ ...
Cơ quan Thuế sẽ phải bồi thường thiệt hại trong các trường hợp nào?

Cơ quan Thuế sẽ phải bồi thường thiệt hại trong các trường hợp nào?

Tổng cục Thuế vừa ra Quyết định số 657/QĐ-TCT về việc ban hành Quy chế giải quyết bồi thường nhà ...
Đề xuất miễn tiền chậm nộp cho doanh nghiệp phát sinh lỗ trong kỳ tính thuế năm 2022

Đề xuất miễn tiền chậm nộp cho doanh nghiệp phát sinh lỗ trong kỳ tính thuế năm 2022

Bộ Tài chính đang xây dựng dự thảo đề nghị xây dựng nghị quyết của Quốc hội về việc miễn ...
Ô tô nhập khẩu giảm mạnh trong tháng 5

Ô tô nhập khẩu giảm mạnh trong tháng 5

Hết tháng 5 cả nước nhập khẩu 61.954 ô tô, tổng kim ngạch đạt 1,4 tỷ USD, tăng 22% về ...
Bộ Công Thương chủ trì xây dựng chính sách quản lý xe ô tô không nhằm đích thương mại

Bộ Công Thương chủ trì xây dựng chính sách quản lý xe ô tô không nhằm đích thương mại

Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan xây ...
Khẩn trương xây dựng dự thảo Nghị định về lệ phí trước bạ

Khẩn trương xây dựng dự thảo Nghị định về lệ phí trước bạ

Văn phòng Chính phủ ban hành văn bản 4174/VPCP-KTTH ngày 7/6/2023 về mức thu lệ phí trước bạ đối với ...
Nhập nguyên chiếc từ Indonesia, Toyota Wigo 2023 “chốt” giá từ 360 triệu

Nhập nguyên chiếc từ Indonesia, Toyota Wigo 2023 “chốt” giá từ 360 triệu

Toyota Wigo 2023, mẫu xe đô thị cỡ A phiên bản mới thay đổi thiết kế, nâng cấp hộp số ...
Trong tháng 6, Nissan Việt Nam ưu đãi giảm giá toàn bộ sản phẩm

Trong tháng 6, Nissan Việt Nam ưu đãi giảm giá toàn bộ sản phẩm

Trong tháng 6, Nissan Việt Nam giảm giá lên tới 120 triệu đồng cho các khách hàng ký hợp đồng ...
McLaren, 60 năm thương hiệu siêu xe đến từ đường đua

McLaren, 60 năm thương hiệu siêu xe đến từ đường đua

McLaren không đơn thuần là tên một đội đua xe được thành lập cách đây 60 năm, đó còn là ...
Hải quan ASEAN trao đổi về chương trình AEO nhằm thúc đẩy thực hiện AAMRA

Hải quan ASEAN trao đổi về chương trình AEO nhằm thúc đẩy thực hiện AAMRA

Từ ngày 5 đến 8/6, tại Trung tâm đào tạo hải quan khu vực châu Á - Thái Bình Dương ...
Indonesia sẽ tổ chức Diễn đàn ASEAN về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Indonesia sẽ tổ chức Diễn đàn ASEAN về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Thông tin được Đại sứ Indonesia tiết lộ tại buổi làm việc với Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN ...
EC tiếp tục hạn chế nhập khẩu 4 mặt hàng nông nghiệp của Ukraine

EC tiếp tục hạn chế nhập khẩu 4 mặt hàng nông nghiệp của Ukraine

Ủy ban châu Âu (EC) thông báo gia hạn đến ngày 15/9 các biện pháp đặc biệt và tạm thời ...
WB, OECD lạc quan về kinh tế  thế giới trong năm 2023

WB, OECD lạc quan về kinh tế thế giới trong năm 2023

Trong bối cảnh lạm phát toàn cầu giảm và Trung Quốc nới lỏng các hạn chế phòng dịch Covid-19, Ngân ...
Những điểm chính trong Chiến lược An ninh Quốc gia của Hàn Quốc

Những điểm chính trong Chiến lược An ninh Quốc gia của Hàn Quốc

Chính quyền của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol vừa công bố Chiến lược An ninh Quốc gia, nêu bật ...
Anh đăng cai hội nghị toàn cầu về an ninh trí tuệ nhân tạo vào mùa Thu

Anh đăng cai hội nghị toàn cầu về an ninh trí tuệ nhân tạo vào mùa Thu

Thông báo của chính phủ Anh nêu rõ hội nghị thượng đỉnh sẽ xem xét các rủi ro của AI, ...
phan-mem-quan-ly-ban-hang-kiot-viet
Phiên bản di động