Khách xuất nhập cảnh qua sân bay quốc tế Nội Bài đạt hơn 2 triệu hành khách

10:51 | 25/10/2022

(HQ Online) - Số chuyến bay và hành khách xuất nhập cảnh qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tăng mạnh kể từ khi các đường bay quốc tế được mở lại toàn bộ.

Tàu khách quốc tế đầu tiên cập Cảng khách Quốc tế Hạ Long sau đại dịch covid 19
Hải quan Hà Nội: Lập nhiều chiến công trong tấn công tội phạm ma túy
Khách xuất nhập cảnh qua sân bay quốc tế Nội Bài đạt hơn 2 triệu hành khách
Máy bay cất cánh tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Internet

Theo Cục Hải quan Hà Nội, trong 10 tháng qua (tính từ đầu năm đến 15/10), đơn vị đã làm thủ tục đối với 15.354 chuyến bay hành khách, bằng 454,4% cùng kỳ năm 2021.

Riêng tháng 10 đơn vị đã làm thủ tục hải quan đối với 2.784 chuyến bay hành khách, tăng 693% so với cùng kỳ năm 2021.

Cùng với số chuyến bay, lượng khách xuất nhập cảnh qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cũng tăng mạnh thời gian qua. Trong 10 tháng, lực lượng Hải quan Hà Nội đã làm thủ tục hải quan đối với hành lý của 2.275.950 khách xuất nhập cảnh, tăng 1.340% cùng kỳ năm 2021.

Theo Cục Hải quan Hà Nội, từ nay đến cuối năm số chuyến bay và hành khách xuất nhập cảnh dự kiến tăng mạnh, bên cạnh việc triển khai các giải pháp tạo thuận lợi, giải quyết thủ tục hải quan nhanh chóng, đơn vị cũng tăng cường các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại qua đường hàng không.

Theo đó, đơn vị tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu đối với tuyến hàng không với các chuyến bay trọng điểm từ các nước châu Âu về, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, tăng cường kiểm tra hàng hóa, hành lý của các thành viên tổ bay, tiếp viên.

Tập trung công tác kiểm soát trọng tâm về ma tuý, tiền chất những tháng cuối năm tại các địa bàn trọng điểm trong đó có cảng hàng không, chuyển phát nhanh và một số khu chế xuất, khu công nghiệp, kho ngoại quan...

N.Linh