Hơn 386 tỷ đồng được thực hiện qua nộp thuế điện tử 24/7

08:55 | 01/01/2018

(HQ Online)- Theo đại diện Cục Thuế XNK, trong vòng hơn 2 tháng thực hiện nộp thuế điện tử 24/7, đến nay đã có 3.022 giao dịch và hơn 386,18 tỷ đồng tiền thuế đã được nộp qua Cổng thanh toán điện tử của Tổng cục Hải quan. Con số này tiếp tục được tăng lên theo từng ngày.

hon 386 ty dong duoc thuc hien qua nop thue dien tu 247

Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục Hải quan cảng Cái Lân, Cục Hải quan Quảng Ninh. Ảnh: T.Trang.

Đại diện các ngân hàng thực thực hiện nộp thuế điện tử 24/7 cho biết, hiện các khách hàng của ngân hàng đã đón nhận chương trình này và đã có nhiều DN đăng ký ủy quyền trích nợ và thực hiện giao dịch nộp thuế.

Theo đại diện các ngân hàng thực hiện nộp thuế 24/7, lợi ích được khách hàng quan tâm đó là giúp DN có thể chủ động nộp tiền thuế vào mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện. Việc nộp thuế không phụ thuộc vào thời gian làm việc, địa điểm làm việc của cơ quan thu như: Ngân hàng, Kho bạc Nhà nước, Hải quan.

Để tiếp tục tạo thuận lợi hơn cho người nộp thuế, Tổng cục Hải quan cũng đã nâng cấp Cổng thanh toán điện tử của Tổng cục Hải quan bằng cách bổ sung chức năng thanh toán theo 2 bước (bước lập chứng từ và bước duyệt lệnh thanh toán) và chức năng nộp thuế thay (người nộp thuế ủy quyền nộp tiền). Cùng với đó chuẩn hóa lại phản hồi cho người nộp thuế các trường hợp lệnh thanh toán từ Cổng thanh toán điện tử và thông quan 24/7 không chuyển sang cổng thanh toán của ngân hàng là hệ thống ngân hàng chưa tiếp nhận.

Đề án Nộp thuế và thông quan 24/7 được Tổng cục Hải quan chính thức triển khai thực hiện từ ngày 23/10/2017 áp dụng thí điểm với 5 ngân hàng là Vietcombank, VietinBank, BIDV, MBBank, Techcombank. Tiếp tục mở rộng triển khai nộp thuế điện tử 24/7, ngày 12/12 Tổng cục Hải quan Tổng cục Hải quan đã tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác với 6 ngân hàng. là: Sacombank, Mizuho Bank LTD, SCB, VPBank, HDBank, LienvietpostBank. Và đến nay, số ngân hàng tham gia thực hiện nộp thuế 24/7 là 12 ngân hàng (Bổ sung thêm ngân hàng TPBank).

Theo đại diện Cục Thuế XNK, để tiếp tục mở rộng triển khai nộp thuế điện tử 24/7, Tổng cục Hải quan đã có công văn gửi tới các ngân hàng thương mại khác đã ký kết phối hợp thu với Tổng cục Hải quan về công tác chuẩn bị. Theo đó, ngân hàng nào đáp ứng được các yêu cầu và điều kiện của đề án nộp thuế 24/7 về nâng cấp cổng công nghệ thông tin sẽ được tham gia chương trình nộp thuế điện tử 24/7.

Thu Trang