Hơn 100 tỷ đồng tiền thuế nộp qua Cổng thanh toán điện tử 24/7

10:05 | 01/12/2017

(HQ Online)- Ông Lưu Mạnh Tưởng, Cục trưởng Cục Thuế XNK cho biết, sau 1 tháng thực hiện nộp thuế điện tử 24/7 đã có hơn một nghìn giao dịch thành công và hơn 100 tỷ đồng tiền thuế được nộp qua Cổng thanh toán điện tử của Tổng cục Hải quan. Con số này tiếp tục tăng theo từng ngày.

hon 100 ty dong tien thue nop qua cong thanh toan dien tu 247

Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục Hải quan Mường Khương, Cục Hải quan Lào Cai. Ảnh T.Trang.

Đây là thông tin lãnh đạo Cục Thuế XNK, Tổng cục Hải quan cung cấp cho các phóng viên tại buổi họp báo chuyên đề do Tổng cục Hải quan tổ chức ngày 30/11.

Bên cạnh đó, trả lời cầu hỏi về việc tại sao chỉ có 5 ngân hàng tham gia nộp thuế điện tử 24/7, ông Lưu Mạnh tưởng cho biết, thời gian đầu thực hiện thí điểm, Tổng cục Hải quan lựa chọn 5 ngân hàng là: Vietcombank, Vietinbank; BIDV, MB và Techcombank. Hiện, 70% tổng số thu nộp ngân sách của ngành Hải quan được thực hiện qua 5 ngân hàng này.

Giai đoạn đầu triển khai, Tổng cục Hải quan muốn lựa chọn các ngân hàng vừa là ngân hàng phối hợp thu nhưng cũng là các ngân hàng được Kho bạc Nhà nước ủy quyền thu NSNN, có tài khoản thanh toán của Kho bạc Nhà nước đặt tại các ngân hàng này để có thể kiểm soát khép kín được đường tiền, từ DN- Hải quan- ngân hàng thương mại được Kho bạc Nhà nước ủy nhiệm thu- Kho bạc Nhà nước- Hải quan.

Trong tháng 12/2017, Tổng cục Hải quan sẽ mở rộng thêm 6 ngân hàng khác cùng tham gia thu nộp thuế điện tử 24/7 là: Sacombank, Mizuho Bank LTD, SCB, VPBank, HDBank, LienvietpostBank. Sau đó, Tổng cục Hải quan tiếp tục mở rộng chương trình nộp thuế điện tử 24/7 với các ngân hàng thương mại khác đã ký kết phối hợp thu với Tổng cục Hải quan nếu ngân hàng đáp ứng được các yêu cầu và điều kiện của đề án nộp thuế 24/7 về nâng cấp cổng công nghệ thông tin.

Hải Nam