HDBank và Thought Machine thỏa thuận phát triển số hóa lĩnh vực tài chính, ngân hàng

15:15 | 26/02/2022

(HQ Online) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Singapore, HDBank đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Thought Machine - nhà cung cấp giải pháp ứng dụng lõi cho các ngân hàng hàng đầu trên thế giới.

Thêm 70 triệu USD tài trợ cho ngân hàng phát triển tín dụng xanh
HDBank vào Top thương hiệu tài chính dẫn đầu Việt Nam
Đại diện Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HD Bank) - Tổng giám đốc Ngân hàng số Marcin Miller trao thỏa thuận về tích hợp giải pháp công nghệ tiên tiến cho dịch vụ ngân hàng số tại Việt Nam cho Giám đốc Điều hành Châu Á Thái Bình Dương của Công ty Thought Machine (Anh) - Nick Wilde
Ông Marcin Miller, Tổng giám đốc Ngân hàng số HDBank trao thỏa thuận về tích hợp giải pháp công nghệ tiên tiến cho dịch vụ ngân hàng số tại Việt Nam cho ông Nick Wide, Giám đốc Điều hành Châu Á Thái Bình Dương của Công ty Thought Machine

Theo đó, HDBank hợp tác với Thought Machine để triển khai giải pháp ngân hàng lõi thế hệ mới nhất hàng đầu thế giới nhằm thay thế giải pháp ngân hàng lõi hiện tại và xây dựng một tiêu chuẩn mới cho công nghệ ngân hàng lõi hiện đại trong tương lai.

HDBank và Thought Machine cam kết hợp tác phát triển và triển khai các giải pháp công nghệ trên nền tảng đám mây hiện đại Amazon Web Services (AWS) cho lĩnh vực dịch vụ tài chính tại Việt Nam. Cụ thể, Thought Machine sẽ cung cấp các hệ thống đổi mới sáng tạo cho HDBank nhằm hỗ trợ ngân hàng tiếp cận nền tảng công nghệ hiện đại linh hoạt, chủ động ứng dụng công nghệ ngân hàng lõi sử dụng kiến trúc dịch vụ siêu nhỏ (Microservices) dựa trên nền tảng công nghệ đám mây.

Từ nền tảng này, HDBank tự tin hội nhập mạnh mẽ với xu hướng số hóa hiện đại nhất trên thế giới, qua đó, cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng tốt nhất cho mọi khách hàng trong thời gian ngắn nhất và có tính cá nhân hóa độc đáo.

Hai năm trước, tháng 5/2020, HDBank cũng là ngân hàng Việt Nam đầu tiên gia nhập Contour- mạng lưới có độ kết nối toàn cầu, thiết lập trên nền tảng blockchain, đánh dấu một bước đi năng động của tiến trình chuyển đổi số mạnh mẽ của ngân hàng Việt Nam.

Là đinh chế tài chính tích cực đẩy mạnh ứng dụng số hóa vào hoạt động kinh doanh và vận hành, trong vài năm qua, HDBank đã tăng tốc triển khai các dự án số hóa trọng điểm, mang lại những trải nghiệm thú vị và tiện ích tối ưu cho khách hàng.

Trong chiến lược phát triển giai đoạn 2021- 2025, HDBank tiếp tục mở rộng quy mô gia tăng số lượng khách hàng số, tăng mức độ thâm nhập số và hướng đến gia tăng tỉ lệ giao dịch số lên mức hơn 90% trong năm 2025 và thực hiện thành công mục tiêu trở thành Happy Digital Bank- Ngân hàng Số hiện đại phát triển vì hạnh phúc của mỗi khách hàng.

Thought Machine là nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng cốt lõi duy nhất phục vụ các ngân hàng hàng đầu trên thế giới. JPMorgan Chase, Lloyds Banking Group, Intesa Sanpaolo và Standard Chartered, cùng nhiều ngân hàng khác trên thế giới, chọn Thought Machine để đẩy mạnh năng lực ngân hàng của họ trong tương lai. Công ty đã huy động được hơn 340 triệu USD đầu tư, với mức định giá hơn một tỷ đô la, và có trụ sở chính đặt tại London, với các văn phòng khu vực tại Singapore, New York và Sydney.

PV