Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ công bố báo cáo điều tra trách nhiệm giải trình nội bộ

09:53 | 11/01/2022

(HQ Online) - Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP) vừa chính thức công bố báo cáo thường niên về trách nhiệm giải trình đối với bộ phận cán bộ công nhân viên chức trong năm 2020. Báo cáo này là minh chức cho nỗ lực của cơ quan Hải quan trong việc thúc đẩy tính minh bạch của các cơ quan tổ chức đối với trách nhiệm giải trình nội bộ.

Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ công bố báo cáo điều tra trách nhiệm giải trình nội bộ

Trong năm 2020, CBP đã chỉ đạo ban điều hành chuyên môn cùng ban quản lý nhân sự cùng soạn thảo và công bố báo cáo, bao gồm thông tin liên quan tới khâu tiếp nhận cáo buộc, điều tra hành vi sai trái và thông tin về hành vi kỷ luật.

CBP cho biết báo cáo được công bố với mục đích đối chiếu các cáo buộc điều tra hành vi sai trái với hình phạt được đưa ra.

Báo cáo cho biết trong năm vừa qua, CBP đã tiếp nhận, điều tra và xử lý đầy đủ một số cáo buộc nhất định, tuy nhiên vẫn còn nhiều trường hợp chưa được tiếp nhận hoặc xử lý triệt để. Ban điều hành và ban quản lý nhân sự đã tổng hợp các thông tin này trong danh mục báo cáo điều tra hành vi sai trái, bao gồm tóm lược các hành vi sai trái cùng biện pháp kỷ luật mức độ hành chính hoặc hình sự tương ứng, tùy vào mức độ nghiêm trọng của hành vi.

Trước đây, báo cáo trách nhiệm giải trình sẽ được CBP soạn thảo và công bố riêng biệt. Ban điều hành chuyên môn sẽ phụ trách trình bày chi tiết các nỗ lực từ cơ quan Hải quan trong việc phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi sai trái, trong khi ban quản lý nhân sự phụ trách tóm lược các hình thức kỷ luật được áp dụng nhằm răn đe và sửa chữa các hành vi sai trái tương ứng.

CBP cam kết sẽ tiên phong trong việc thúc đẩy tính minh bạch và trách nhiệm giải trình trong quá trình thực thi pháp luật thông qua việc các phương án linh hoạt nhằm báo cáo sự cố và cung cấp thông tin chính xác trong thời gian sớm nhất như các sự cố sử dụng vũ lực dẫn đến thương tích nghiêm trọng hay các trường hợp tử vong liên quan đến CBP.

Mục minh bạch và trách nhiệm giải trình cung cấp đánh giá và điều tra liên quan từ ban điều hành chuyên môn với các tuyên bố, chính sách, báo cáo và thông tin quan trọng liên quan tới những vụ việc nghiêm trọng.

CBP cho biết sẽ tích cực công bố các báo cáo thường niên trong thời gian sớm nhất, đồng thời tiếp tục ưu tiên tính minh bạch và báo cáo giải trình do đây là mấu chốt trong việc duy trì lòng tin của các công dân Hoa Kỳ.

Nhật Minh (Theo Hải quan Mỹ)