Hải quan sân bay Vân Đồn sẵn sàng đón chuyến bay trở lại

10:31 | 19/07/2022

(HQ Online) - Từ đầu năm 2022 đến nay, Hải quan sân bay Vân Đồn đã phối hợp với các lực lượng chức năng tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn làm thủ tục đối với 13 chuyến bay quốc tế.

Hải quan sân bay Vân Đồn sẵn sàng đón chuyến bay trở lại
Hải quan Vân Đồn đón 11 chuyến bay trong tháng đầu năm
9 tháng, Hải quan Vân Đồn đón hơn 11.000 hành khách
Hải quan sân bay Vân Đồn: Ngăn chặn kịp thời nhiều vụ vận chuyển hàng cấm
Hải quan Vân Đồn đón 2 chuyến bay nhập cảnh trong đêm
Ngày 6/4, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đón chuyến bay Charter đặc biệt mang số hiệu: VN99 từ Mỹ về Việt Nam chở 132 trong tháng 4/2022.
Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đón chuyến bay Charter đặc biệt mang số hiệu VN99 từ Mỹ về Việt Nam trong tháng 4/2022.

Trong đó có 8 chuyến bay hồi hương, 3 chuyến bay hiệu chuẩn và 2 chuyến bay được tổ chức theo hình thức thuê nguyên chuyến (Charter); làm thủ tục cho 2.400 lượt hành khách và 3.438 kiện hành lý ký gửi.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong trạng thái bình thường mới, Hải quan sân bay Vân Đồn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, cảnh báo nguy cơ bùng phát trở lại của dịch bệnh để nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; chuẩn bị nhân lực, xây dựng phương án làm việc, thực hiện thủ tục hải quan cho các chuyến bay và hành khách xuất nhập cảnh đảm bảo an toàn, nhanh chóng, đúng quy định.

Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng để tăng cường thu thập thông tin, kiểm soát chặt đối với những chuyến bay trọng điểm, từ khu vực các quốc gia có độ rủi ro cao về vận chuyển hàng lậu, hàng cấm để kịp thời ngăn chặn, phát hiện, xử lý theo quy định.

Mặt khác, tăng cường công tác soi chiếu hàng hóa, hành lý, phát huy hiệu quả hệ thống camera giám sát hải quan để kịp thời phát hiện vi phạm; chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tại sân bay để tuyên truyền nâng cao nhận thức, khuyến khích các tổ chức, cá nhân tham gia, phát hiện, đấu tranh, lên án, tố giác hành vi vi phạm; không tham gia, tiếp tay, bao che cho các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cẩm Phả (Cục Hải quan Quảng Ninh) cho biết, từ đầu tháng 7 trở lại đây, Hải quan sân bay Vân Đồn đón 2 chuyến bay Charter.

Quang Hùng