Hải quan Malaysia triệt phá vụ buôn lậu 245 kg ketamine

08:51 | 01/08/2022

(HQ Online) - Ngày 14/7/2022, Hải quan Hoàng gia Malaysia đã triệt phá một vụ buôn Ketamine với trị giá ước tính trên thị trường khoảng 13,4 triệu Ringgit (khoảng hơn 70 tỷ đồng), trọng lượng 245 kg được cất giấu cùng với nhiều loại hạt khác nhau tại Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur tại Sepang .

Chặn vụ buôn lậu 6 container chứa rượu và xì gà
Thu giữ 184kg ma túy tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur
Hải quan Malaysia triệt phá vụ buôn lậu 245 kg ketamine

Tổng cục trưởng Hải quan Malaysia Datuk Zazuli Johan (ở giữa) cùng số ma túy do lực lượng Hải quan Malaysia thu giữ tại Kampung Jijan, Nilai, ngày 14/07/2022.

Tổng cục trưởng Hải quan Malaysia cho biết tổ công tác thuộc Hải quan Malaysia đã phát hiện và giữ 49 gói plastic có chứa tinh thể màu trắng nghi là Ketamine tại kho hàng không Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur vào khoảng 11 giờ đêm ngày 14/07/2022.

Các đối tượng buôn lậu đã khai báo hàng hóa là hạt đậu xanh. Tuy nhiên bên trong các gói hàng hóa là hạt đậu trộn lẫn với chất bột tinh khiết nghi là ma túy.

Trao đổi với các phóng viên trong cuộc họp báo tại trụ sở Hải quan Malaysia, Tổng cục trưởng Datuk Zazuli Johan cho biết “các cuộc điều tra sơ bộ cho thấy hàng hóa được xuất khẩu từ một quốc gia châu Âu, quá cảnh qua một quốc gia Trung Đông trước khi đến Sân bay quốc tế Quốc tế Kuala Lumpur”.

Hiện chưa có đối tượng nào liên quan đến vụ việc bị bắt giữ. Hải quan Malaysia đang tích cực tiến hành điều tra truy tìm các nghi phạm.

Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất từ trước đến nay. Số ma túy này được cho là sẽ được tiêu thụ tại thị trường nội địa.

Hoàng Loan (Theo malaymail.com)