Hải quan Hoa Kỳ ban hành hướng dẫn về thuế nhôm nhập khẩu từ Nga

15:47 | 14/03/2023

(HQ Online) - Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) vừa công bố hướng dẫn về các yêu cầu mới liên quan đến thuế quan đối với mặt hàng nhôm của Nga. Thông báo nêu chi tiết cách CBP sẽ giám sát các quốc gia tiếp tục nhập khẩu nhôm của Nga được chuyển đổi sang dạng ép đùn.

Hải quan Hoa Kỳ ban hành hướng dẫn về thuế nhôm nhập khẩu từ Nga

Hoa Kỳ đã công bố mức thuế 200% vào cuối tháng 2/2023 đối với tất cả nhôm nhập khẩu do Nga sản xuất. Theo đó, các nhà nhập khẩu phải cung cấp cho CBP thông tin cần thiết để xác định các quốc gia nơi nhập khẩu nhôm chính được sử dụng để sản xuất các mặt hàng nhôm.

Theo CBP, các nhà nhập khẩu các mặt hàng nhôm và các mặt hàng phái sinh nhôm từ tất cả các nước xuất xứ cần báo cáo những điều sau: Quốc gia chính của lò luyện kim, quốc gia thứ cấp của lò luyện kim và quốc gia đúc .

Các sản phẩm được điều chỉnh bao gồm các sản phẩm bằng nhôm, chẳng hạn như: nhôm chưa gia công, thanh, que, dây và thanh định hình, tấm, lá, dải và giấy bạc, ống, ống dẫn và phụ kiện ống hoặc ống, vật đúc và rèn. Bên cạnh đó, các sản phẩm dẫn xuất từ nhôm, chẳng hạn như: dây bện, dây cáp, băng tết và các loại tương tự, kể cả móc treo và các sản phẩm tương tự bằng nhô cũng nằm trong phạm vi điều chỉnh.

Hà Nhi (theo www.usglassmag.com)