Hải quan Hải Phòng khu vực 2 phối hợp với doanh nghiệp kho, bãi cảng tạo thuận lợi cho XNK

10:30 | 18/01/2022

(HQ Online) - Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 2 (Cục Hải quan Hải Phòng) vừa tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp với các doanh nghiệp kinh doanh kho, bãi cảng trên địa bàn quản lý.

Hải quan Hải Phòng khu vực 2 hỗ trợ xuất khẩu gần 300 container nông sản bằng đường biển
Hải quan Hải Phòng thu nộp ngân sách gần 65 tỷ đồng từ kiểm tra sau thông quan
Tặng Huân chương cho 8 cá nhân của Hải quan Hải Phòng
Hải quan Hải Phòng tăng thu ngân sách gần 12.000 tỷ đồng
Hải quan Hải Phòng khu vực 2 phối hợp với doanh nghiệp kho, bãi cảng tạo thuận lợi cho XNK
Lễ ký kết vừa được tổ chức tại trụ sở Chi cục. Ảnh: Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 2.

Theo Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 2 Nguyễn Thị Thu Hiền, năm 2022, Chi cục tiếp tục chủ động, quyết liệt hơn nữa trong nắm bắt tình hình, giải quyết nhanh chóng các thủ tục, tháo gỡ kịp thời các vướng mắc phát sinh, đồng thời áp dụng đồng bộ các giải pháp để đồng hành, phối hợp với các doanh nghiệp kinh doanh kho, bãi, cảng, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tại các kho bãi cảng thuộc địa bàn quản lý.

Năm 2021, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 2 thu ngân sách đạt hơn 5.872 tỷ đồng, tăng 17,45% so với chỉ tiêu được giao.

Năm 2022, Chi cục được giao chỉ tiêu thu ngân sách 5.900 tỷ đồng, chỉ tiêu phấn đấu là 6.350 tỷ đồng.

Tại Lễ ký kết, đại diện lãnh đạo Chi cục đã thông tin tới doanh nghiệp kinh doanh kho, bãi, cảng một số kết quả nổi bật của Cục Hải quan Hải Phòng và Chi cục trong năm 2021.

Việc ký kết quy chế phối hợp với các doanh nghiệp kho bãi cảng ngay từ những ngày đầu năm 2022 là mong muốn chuyển tải thông điệp của lãnh đạo Cục Hải quan Hải Phòng, và qua đó lắng nghe các ý kiến đóng góp, kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, từ đó Chi cục sẽ chủ động xây dựng các biện pháp, giải pháp phù hợp hơn trong chỉ đạo điều hành để đồng hành cùng doanh nghiệp trong các hoạt động xuất nhập khẩu trong năm 2022 và các năm tiếp theo.

Ông Cao Hồng Phong, Giám đốc Công ty CP cảng Nam Hải Đình Vũ đánh giá, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 2 tổ chức ký kết quy chế phối hợp với các doanh nghiệp cảng ngay từ những ngày đầu năm 2022 là rất kịp thời, thể hiện sự phối kết hợp trong triển khai nhiệm vụ của các bên và tạo sự gắn kết, chia sẻ, hỗ trợ giữa các doanh nghiệp kinh doanh cảng trên địa bàn cùng phát triển.

Ông Trần Vũ Quang, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Inlaco Logistics - Sao Á, bổ sung ý kiến, việc phối hợp giữa cơ quan Hải quan và các doanh nghiệp kinh doanh kho, bãi, cảng trong công tác giám sát hàng hoá XNK thể hiện sự đồng hành, phối hợp giữa cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp kinh doanh kho bãi, cảng.

Thời gian qua, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 2 và các chi cục trực thuộc Cục Hải quan Hải Phòng đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong phát triển và thúc đẩy quan hệ đối tác hải quan- doanh nghiệp ngày càng đi vào thực chất, hỗ trợ cho cộng đồng doanh nghiệp trong hoạt động xuất nhập khẩu, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 nhiều phức tạp 2 năm vừa qua.

Thái Bình