Hải quan Dubai thu giữ 6kg cần sa

13:46 | 15/07/2022

(HQ Online) - Nhân viên Hải quan tại Sân bay quốc tế Dubai đã phát hiện và thu giữ 5,95 kg cần sa do một du khách đến từ một quốc gia châu phi cố tình buôn lậu vào quốc gia này. Đối tượng đã cất giấu số cần sa nói trên trong các túi đậu phộng nhằm qua mặt lực lượng chức năng.

Hải quan Dubai triển khai sáng kiến tủ khóa thông minh lưu giữ hàng hóa của du khách
Hải quan Dubai ra mắt dịch vụ Báo cáo xuất khẩu của thương nhân
Hải quan Dubai thu giữ 6kg cần sa

5,95 kg cần sa bị thu giữ tại Sân bay Quốc tế Dubai.

“Hải quan Dubai đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhiệm vụ hải quan an toàn trên toàn cầu thông qua tăng cường triển khai các hoạt động đấu tranh với hoạt động buôn bán ma túy và thực hiện các sáng kiến và chính sách mới nhằm đạt mục tiêu đề ra phù hợp với chiến lược giai đoạn 2021-2026.

Hệ thống kiểm tra tích hợp và thông minh của Hải quan Dubai tại các sân bay Dubai đã mang lại hiệu quả cao trong kiểm soát hải quan nhằm bảo đảm an toàn an ninh xã hội và trải nghiệm thú vị cho các du khách” ông Ibrahim Kamali, Cục trưởng Cục Kiểm soát Hải quan Dubai cho biết.

Hải quan Dubai thu giữ 6kg cần sa
Hệ thống kiểm soát hải quan thông minh của Hải quan Dubai là hệ thống đầu tiên trên thế giới.

“Bên cạnh đội ngũ nhân viên hải quan giàu kinh nghiệm, Hải quan Dubai đã sử dụng các công nghệ kiểm tra hiện đại nhất trong thực thi nhiệm vụ. Nhân viên hải quan đã phát hiện những dấu hiệu nghi vấn khi soi chiếu hành l‎ý‎ ‎ qua máy soi và phát hiện 5,95 kg cần sa được cất giấu bên trong sáu hộp bơ đậu phộng.

Hải quan Dubai đã nỗ lực nhằm đạt được mục tiêu chiến lược này, bằng cách bố trí các nhân viên hải quan có trình độ nghiệp vụ cao, đồng thời đăng ký cho đội ngũ nhân viên này vào các khóa học đào tạo chuyên sâu. Bên cạnh đó Hải quan Dubai cũng trang bị cho các trạm kiểm soát hải quan các thiết bị kiểm tra hiện đại nhất. Cơ quan Hải quan Dubai là đơn vị tuyên phong trong bảo vệ xã hội khỏi xự xâm nhập các chất có hại đối với người dân và thị trường nội địa.

Ông Ibrahim Kamali cho biết thêm Hệ thống Kiểm soát thông minh của Hải quan Dubai tại các sân bay là hệ thống kiểm soát thông minh đầu tiên trên thế giới. Hệ thống thông minh này hoàn thiện ma trận kiểm tra tại các sân bay và tạo thành một liên kết chính giữa các phòng ban nội bộ, nơi hành lý được kiểm tra bằng thiết bị kiểm tra tia X quang với khu vực kiểm tra hành lý bằng phương thức thủ công.

Hoàng Loan (theo gulftoday.ae)