Hải quan Đồng Tháp bắt giữ 1.700 bao thuốc lá nhập lậu

10:28 | 16/06/2021

(HQ Online) - Hai vụ chứa trữ thuốc lá ngoại nhập lậu với số lượng 1.700 bao vừa bị Đội Kiểm soát Hải quan- Cục Hải quan Đồng Tháp phối hợp với công an địa phương bắt giữ.

Hải quan Đồng Tháp bắt giữ 1.700 bao thuốc lá nhập lậu
Thuốc lá lậu do Đội Kiểm soát Hải quan phối hợp với Công an bắt giữ. Ảnh: M.T

Theo Cục Hải quan Đồng Tháp, nhận được tin báo của quần chúng về tình hình vận chuyển thuốc lá điếu ngoại nhập lậu từ biên giới vào nội địa, sáng sớm ngày 14/6/2021, Đội Kiểm soát Hải quan phối hợp với Công an phường An Bình A, thành phố Hồng Ngự tổ chức kiểm soát tuyến đường đường bộ thuộc phường An Bình A đã phát hiện và tạm giữ 1.700 bao thuốc lá ngoại nhập lậu

Số thuốc lá trên được các đối tượng đóng trong các thùng carton và túi nylon để tại hai điểm gần bến phà Mương Lớn, phường An Bình A, không có người trông coi.

Theo Hải quan Đồng Tháp, số thuốc lá lậu do các đối tượng vận chuyển từ biên giới về tập trung tại các địa điểm nói trên chờ khi có điều kiện thuận lợi họ đưa lên xe buýt hoặc dùng xe gắn máy chuyển sâu vào nội địa tiêu thụ. Khi phát hiện lực lượng chức năng kiểm soát, bắt giữ, họ lánh mặt không ai đến nhận là chủ hàng.

Được biết, trong thời gian qua, mặc dù các lực lượng chức năng thực hiện nhiều chốt chặn tuyến biên giới để phòng, chống dịch Covid-19, nhưng do có sự chênh lệch giá cao của mặt hàng thuốc lá điếu giữa hai nước Việt Nam và Campuchia nên đối tượng buôn lậu luôn tìm cách vận chuyển trái phép thuốc lá vào Việt Nam tiêu thụ.

Minh Thiện