Hà Nội: Tạm giữ trên 2.000 tuýp thuốc trị bệnh trĩ giả mạo nhãn hiệu

18:26 | 15/02/2023

(HQ Online) - Ngày 15/2, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội vừa phối hợp phát hiện cơ sở kinh doanh 2.020 tuýp trị bệnh trĩ nhãn có chữ MR.DAFLON, loại 15g/tuýp giả mạo nhãn hiệu.

Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất bánh gạo giả mạo nhãn hiệu Nhật Bản
Tạm giữ hơn 2.000 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo thương hiệu tại Trung tâm thương mại An Đông
Tạm giữ lô mỹ phẩm tiền tỷ nghi giả mạo nhãn mác
Hà Nội: Phát hiện cơ sở bày bán, sản xuất hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu
Lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra hàng hóa vi phạm. Nguồn Tổng cục QLTT
Lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra hàng hóa vi phạm. Nguồn Tổng cục QLTT

Theo tin từ Tổng cục QLTT, qua quá trình theo dõi, xác minh, ngày 15/2, Đội QLTT số 1 và Đội QLTT số 22, Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Công an quận Bắc Từ Liêm đột xuất kiểm tra cơ sở kinh doanh tại địa chỉ số 11, ngách 2, ngõ 123 phố Trần Cung, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội do bà Nguyễn Thị Thu Hiền làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, các lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này đang kinh doanh 2.020 tuýp trị bệnh trĩ nhãn có chữ MR.DAFLON, loại 15g/tuýp.

Toàn bộ số hàng hóa trên là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ theo ĐKQT số 355064 của Biofarma.

Kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, lực lượng chức năng cũng phát hiện, cơ sở trên kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh không có giấy chứng nhận kinh doanh theo quy định và không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược.

Đặc biệt, kiểm tra về hoạt động thương mại điện tử, tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bà Hiền đang sử dụng sàn thương mại điện tử Shopee có đường link: “shopee.vn/hienboida2326” và facebook có đường link: “facebook.com/DacTriTri686868” với tên Shop Tiểu Vy 3 - Chuyên hàng nhập khẩu Âu Mỹ để bán sản phẩm thuốc trị bệnh trĩ nhãn có chữ MR.DAFLON, loại15g/tuýp.

“Đoàn kiểm tra truy cập vào các đường link trên Shopee, Facebook trên và xác định bà Hiền có cung cấp thông tin buôn bán hàng giả trên môi trường internet như hình ảnh hàng hóa, có dấu hiệu “MR.DAFLON” gắn trên sản phẩm, là hàng hóa giả mạo nhãn nhãn hiệu đang được bảo hộ”, Đội trưởng Đội QLTT số 1 Hoàng Đại Nghĩa cho biết.

Tổng trị giá hàng hóa vi phạm theo giá niêm yết là 381.780.000 đồng.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Hiền khai nhận toàn bộ số thuốc trên đươc mua trôi nổi ngoài thị trường qua Facebook về để kinh doanh qua Facebook và Shopee; không có giấy đăng ký lưu hành; không có hóa đơn chứng từ liên quan đến hàng hóa. Trên Shopee có niêm yết giá bán sản phẩm này với giá 189.000 đồng/1 tuýp.

Cũng theo Hoàng Đại Nghĩa, Đội QLTT số 1 đã thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, theo dõi, nắm bắt thông tin trong thời gian dài, cũng như liên hệ với đại diện sở hữu nhãn hiệu (Biofarma, Pháp) để phối hợp trình tự thủ tục xác nhận hàng giả mạo nhãn hiệu để xác định mặt hàng vi phạm có dấu hiệu, không có số đăng ký lưu hành theo quy định của Luật Dược.

Quang Hùng