GrowMax thành lập quỹ khuyến học đồng hành cùng học sinh nghèo

15:11 | 09/08/2022

(HQ Online) - Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam vừa công bố thành lập Quỹ khuyến học Growmax có giá trị 8 tỷ đồng dành cho học sinh nghèo.

Quỹ Phát triển Tài năng Việt chắp cánh ước mơ cho học sinh hiếu học

Đây là quỹ khuyến học dành cho các em học sinh nghèo hiếu học tại các địa phương ven biển Việt Nam. Đây cũng là sự truyền lửa của GrowMax với mong muốn sẽ luôn là cầu nối cho tương lai của nhiều thế hệ trẻ sau này.

Ông Mai Văn Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax tâm sự: Tri thức là con đường sáng nhất để thay đổi cuộc đời mỗi người, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn thực hiện được điều này, bởi nhiều trẻ em vẫn đang phải gác lại ước mơ đó. Đâu đó còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, nhiều hộ gia đình vô cùng khó khăn, rất nhiều học sinh không được đến trường, hoặc đến trường trong hoàn cảnh chật vật vì không có tiền đóng học phí, mua sách vở, dụng cụ học tập, nhà ở xa trường nhưng phải đi bộ nhiều cây số để đến trường vì không có nổi một chiếc xe đạp cũ.

Lễ công bố thành lập Quỹ khuyến học GrowMax với sự chứng kiến của ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai..
Lễ công bố thành lập Quỹ khuyến học GrowMax với sự chứng kiến của ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai..

Đặc biệt trong năm 2022, người dân khu vực ven biển còn đối mặt với rất nhiều khó khăn, rất nhiều tàu cá của ngư dân phải nằm bờ không dám ra khơi vì chi phí xăng dầu quá cao. Tình hình nuôi trồng thủy sản vẫn còn nhiều rủi ro dịch bệnh, khiến nhiều hộ dân ven biển gặp thiệt hại trong sản xuất. Đứng trước nỗi khó khăn đó, GrowMax chia sẻ với những hoàn cảnh trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là ở các vùng ven biển, tạo điều kiện để các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập...

Tại lễ ra mắt quỹ học Quỹ khuyến học GrowMax, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đã bày tỏ sự trân quý những tình cảm của Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công nhân viên của Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax đã luôn đồng hành, chăm lo cho những học sinh nghèo hiếu học vùng ven biển.

Là đơn vị đồng hành, ông Nguyễn Ngọc Thạch, Tổng Biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam mong muốn Quỹ khuyến học Growmax sẽ góp phần chia sẻ những khó khăn, giúp những học sinh nghèo hiếu học có điều kiện tốt hơn để đến trường.

Ông Nguyễn Ngọc Thạch khẳng định, Báo Nông nghiệp Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax để tổ chức triển khai tốt nhất, kịp thời nhất, hiệu quả nhất các hoạt động khuyến học của Quỹ khuyến học Growmax nhằm chung tay góp phần chia sẻ những khó khăn đối với những học sinh nghèo hiếu học có điều kiện tốt hơn để đến trường.

PV