Gần 270 doanh nghiệp vi phạm chính sách kiểm tra chuyên ngành

15:38 | 23/09/2020

(HQ Online) - 266 doanh nghiệp vi phạm về kiểm tra chuyên ngành vừa bị Cục Hải quan TPHCM thông báo không cho mang hàng về bảo quản.

5828 5 5917 giam dinh baohaiquan
Giám định hàng hóa nhập khẩu tại cảng Cát Lái . Ảnh: T.H

Theo Cục Hải quan TPHCM, tính đến hết tháng 8/2020, có 266 doanh nghiệp vi phạm về chính sách quản lý chuyên ngành. Trong số các doanh nghiệp nêu trên, có 251 doanh nghiệp vi phạm chính sách quản lý hải quan đối với hàng hóa đã được cho mang về bảo quản chờ kết quả kiểm tra chuyên ngành, nhưng đã quá hạn 30 ngày mà doanh nghiệp chưa nộp kết quả kiểm tra.

Ngoài ra, có 15 doanh nghiệp nộp kết quả kiểm tra chuyên ngành quá hạn bị Cục Hải quan TPHCM xử phạt vi phạm hành chính, không được đưa hàng về bảo quản trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày ra quyết định xử phạt.

Đáng chú ý, trong danh sách doanh nghiệp vi phạm chính sách quản lý kiểm tra chuyên ngành lần này phần nhiều doanh nghiệp nợ kết quả kiểm tra chuyên ngành trong lĩnh vực đăng kiểm.

Hiện Cục Hải quan TPHCM đã gửi danh sách các doanh nghiệp vi phạm trên đến các đơn vị hải quan địa phương trong cả nước để phối hợp thực hiện chế tài đối với các doanh nghiệp vi phạm về kiểm tra chuyên ngành.

Lê Thu