Gần 1 nửa số doanh nghiệp trong KCN Sa Đéc ngưng hoạt động

09:12 | 20/07/2021

(HQ Online) - 5 doanh nghiệp có ca FO, đến nay đã có 13 doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Sa Đéc (Đồng Tháp) ngưng hoạt động, chỉ còn lại 15 doanh nghiệp tiếp tục hoạt động.

Gần 1 nửa số doanh nghiệp trong KCN Sa Đéc ngưng hoạt động
DN thủy sản trong KCN Sa Đéc (Ảnh CADOVIMEX II)

Sau khi phát hiện thêm 2 công nhân của doanh nghiệp thủy sản trong Khu công nghiệp (KCN) Sa Đéc dương tính, chiều qua lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã họp khẩn với lãnh đạo thành phố Sa Đéc để triển khai các giải pháp phòng, chống dịch. Yêu cầu doanh nghiệp ngưng hoạt động.

Như vậy, đến nay trên địa bàn thành phố Sa Đéc đã có 5 doanh nghiệp ghi nhận ca mắc Covid-19.

Liên quan đến việc tổ chức cho các doanh nghiệp sản xuất theo phương châm 3 tại chỗ, UBND thành phố Sa Đéc cho biết, hiện KCN Sa Đéc đã có 13 doanh nghiệp đã ngưng hoạt động, còn 15 doanh nghiệp đang hoạt động với số lượng hơn 1.500 công nhân, phần lớn các doanh nghiệp này đã thực hiện test nhanh Covid-19 cho công nhân.

Để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch tại các doanh nghiệp, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp yêu cầu UBND thành phố Sa Đéc tiến hành tổng rà soát, kiểm tra công tác chuẩn bị tại các doanh nghiệp này, chỉ khi nào doanh nghiệp đảm bảo 3 tại chỗ mới được phép tiếp tục hoạt động, kiên quyết buộc doanh nghiệp ngưng hoạt động nếu không đảm bảo yêu cầu.

Đồng thời, trong những ngày tới, Trung tâm Y tế thành phố Sa Đéc phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện tổng xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR đối với hơn 1.500 công nhân đang làm việc tại KCN Sa Đéc trước khi thực hiện sản xuất theo phương châm 3 tại chỗ.

Ngoài ra, cần bố trí lực lượng và lắp đặt camera giám sát chặt người ra vào đối với các doanh nghiệp đăng ký tiếp tục hoạt động, đảm bảo không để dịch bệnh xâm nhập vào các doanh nghiệp.

Được biết, KCN Sa Đéc gồm 3 khu (A1, C và C mở rộng) hiện có gần 30 doanh nghiệp đang hoạt động thu hút khoảng 9.400 công nhân.

Lê Thu