Doanh nghiệp tiếp cận nguồn nguyên liệu cao cấp phục vụ sản xuất XK tại VietnamPlas 2022

16:32 | 23/11/2022

(HQ Online) - Ngày 23/11, tại Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp Nhựa và Cao su Việt Nam lần thứ 20 (VietnamPlas 2022), nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã kết nối, tiếp cận hệ thống máy móc hiện đại, nguồn nguyên liệu cao cấp phục vụ sản xuất xuất khẩu.

Doanh nghiệp ngành nhựa trước triển vọng lớn cho xuất khẩu
Hướng đi mới cho doanh nghiệp ngành nhựa trong việc vay vốn tín dụng
Nhiều máy móc hiện đại được giới thiệu tại VietnamPlass 2022. Ảnh: T.H
Nhiều máy móc hiện đại được giới thiệu tại VietnamPlas 2022. Ảnh: T.H

Gián đoạn sau 2 năm đại dịch Covid-19, năm nay, VietnamPlas đã quy tụ được 270 doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trưng bày các sản phẩm công nghệ, máy móc, giải pháp hàng đầu thế giới về ngành nhựa và cao su.

Bà Judy Wang, Chủ tịch Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại và Tiếp thị Yorkers cho biết, ngành nhựa Việt Nam hiện đã đạt được ngưỡng trước đại dịch và sẽ có tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm dự kiến trên 10% trong 5 năm tới. VietnamPlas 2022 quy tụ các nhà cung cấp nổi tiếng toàn cầu và mang đến giải pháp trên nhiều lĩnh vực khác nhau, sẽ tạo cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước trao đổi kinh doanh, mở rộng thị trường, nâng cao chất lượng sản xuất và hoạt động xuất nhập khẩu, cũng như giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ mới trong ngành công nghiệp nhựa và cao su tại Việt Nam.

Với sự góp mặt của các thương hiệu quốc tế nổi tiếng, như: Haitian (Huayuan), Yizumi, Borch, Fu Chun Shin, Chen Hsong chuyên các dòng máy ép phun nhựa tiên tiến nhất; Chen Way và Full Shine trong lĩnh vực máy đúc thổi nhựa, và Polystar sẽ giới thiệu các thiết bị tái chế nhựa... các doanh nghiệp kỳ vọng đây là con đường tốt nhất để tiến vào thị trường Việt Nam và cũng là cách tốt nhất để quảng bá sản phẩm, dịch vụ và máy móc trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận nguồn cung cấp nguyên liệu thô cao cấp từ các thương hiệu Rusplast và Sibur đến từ Nga, Duromer từ Úc, Kyodo từ Nhật Bản, Motan từ Đức; tiếp các giải pháp tân tiến nhất đến từ châu Âu và Nam Mỹ bao gồm Boucherie, Roll-O-Matic, Davis - Standard, Milliken và Datacolor.

Đặc biệt, các doanh nghiệp tham gia triển lãm VietnamPlas 2022 có thể tìm được giải pháp đáp ứng quy tắc xuất xứ của hiệp định EVFTA quy định về nguyên liệu, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh bằng việc đầu tư máy móc, thiết bị và cải tiến dây chuyền sản xuất.

Trong thời gian triển lãm, sẽ có một số hội thảo chuyên đề cập nhật các quy định cho hàng đồ chơi và vật liệu tiếp xúc thực phẩm xuất khẩu sang thị trường châu Âu và Mỹ do Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) và tập đoàn QIMA thực hiện.

Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp Nhựa và Cao su Việt Nam lần thứ 20 (VietnamPlas 2022) do Công ty CP Hội chợ Thương mại và Quảng cáo Vinexad - Bộ Công thương phối hợp cùng Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại và Tiếp thị Yorkers tổ chức với hình thức trực tiếp và trực tuyến tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) từ ngày 23-26/11/2022.

Lê Thu