Facebook Twitter Instagram Linkedin Github youtube

Doanh nghiệp đồng hành với tiến trình cải cách, hiện đại hóa Hải quan

(HQ Online) - Với cộng đồng doanh nghiệp, cảm nhận rõ nét về hiệu quả trong công cuộc chuyển đổi số của ngành Hải quan là mang lại những lợi ích thiết thực thông qua việc thực hiện thủ tục hải quan nhanh chóng, thuận tiện, giảm thời gian thông quan hàng hóa.
Những dấu ấn cải cách, hiện đại hóa hải quan góp phần vào mốc XNK 700 tỷ USD
Tổng cục Hải quan với những dấu ấn nổi bật về cải cách thủ tục, hiện đại hóa
Ngành Hải quan đẩy mạnh cải cách hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp
Tổ chức, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu cải cách, hiện đại hóa hải quan
Cục Hải quan Quảng Ninh tổ chức gặp mặt doanh nghiệp năm 2022 (ngày 28/9/2022). 	Ảnh: N.Hòa
Cục Hải quan Quảng Ninh tổ chức gặp mặt doanh nghiệp năm 2022 (ngày 28/9/2022). Ảnh: N.Hòa

Thực hiện thủ tục mọi lúc, mọi nơi

Các nội dung cơ bản của Hải quan số

1. Số hóa toàn bộ quy trình nghiệp vụ hải quan, hồ sơ chứng từ hải quan

2. Triển khai hệ thống CNTT và hạ tầng công nghệ thông tin trên một nền tảng thống nhất

3. Xây dựng cơ sở dữ liệu mở và được chia sẻ trong toàn bộ hệ thống và giữa các bên có liên quan trong sử dụng hệ thống

4. Ứng dụng mạnh mẽ công nghệ số trong hoạt động quản lý hải quan

5. Đầu tư, trang bị các trang thiết bị hiện đại, đặc biệt là trang thiết bị điện tử thông minh.

6. Tái thiết kế cơ cấu tổ chức và mô hình hoạt động

7. Phương thức làm việc dựa trên thông tin điện tử và dữ liệu điện tử

Công tác xây dựng Hải quan số và chuyển đổi số ngành Hải quan từ nay đến năm 2025 diễn ra một cách tổng thể bao gồm cả 3 lĩnh vực:

- Lĩnh vực nghiệp vụ hải quan

- Lĩnh vực triển khai Cơ chế một cửa quốc gia, Cơ chế một cửa ASEAN.

Lĩnh vực quản lý nội ngành.

(Trích phát biểu tham luận của Cục trưởng Cục CNTT và Thống kê hải quan Lê Đức Thành tại Hội nghị trực tuyến tổng kết kết quả công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Tổng cục Hải quan,ngày 22/12/2022).

Một ngày cuối năm 2022, chúng tôi có mặt tại Tổng công ty May 10 (quận Long Biên, Hà Nội)- doanh nghiệp hàng đầu và có bề dày truyền thống của ngành may mặc nước nhà. Ập vào mắt chúng tôi là không khí nhộn nhịp ở các dây chuyền sản xuất.

Ông Thân Đức Việt, Tổng Giám đốc chia sẻ, vượt qua nhiều khó khăn thách thức, năm 2022, Tổng công ty đạt được những kết quả khả quan trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là quy mô kim ngạch xuất khẩu có sự tăng trưởng khá, đạt khoảng 350 triệu USD, trong đó xuất khẩu khoảng 250 triệu USD.

“Để có được kết quả đó, ngoài nỗ lực của doanh nghiệp, không thể không nhắc đến hiệu quả trong các hoạt động cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa hải quan, trong đó có hoạt động chuyển đổi số giúp hoạt động xuất nhập khẩu của Tổng công ty ngày càng thuận tiện, tạo được uy tín với đối tác nước ngoài”, ông Thân Đức Việt nói.

Có nhiều năm làm việc liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu, câu chuyện cơ quan Hải quan chuyển đổi số được vị Tổng giám đốc doanh nghiệp dệt may hàng đầu này cảm nhận hết sức cụ thể, rõ ràng. Đó là, việc thực hiện thủ tục hải quan ngày càng thuận tiện. Đặc biệt với hệ thống VNACCS/VCIS, doanh nghiệp có thể khai báo hải quan mọi lúc, mọi nơi, miễn là có máy vi tính kết nối internet. “Đây là bước tiến rất quan trọng giúp doanh nghiệp giảm được thời gian, chi phí trong thực hiện thủ tục hải quan, đảm bảo hoạt động xuất nhập khẩu thông suốt, không bị đứt gãy. Điều này đặc biệt phát huy hiệu quả trong hơn 2 năm đại dịch Covid-19, việc đi lại khó khăn do phải thực hiện giãn cách xã hội”, Tổng giám đốc May 10 nhận xét.

Có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, bà Phạm Hương Giang- Trưởng phòng Logistics (Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Thái Tân) cũng bày tỏ ấn tượng với kết quả cải cách, hiện đại hóa của ngành Hải quan. “Chúng tôi là doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực xuất nhập khẩu nguyên, phụ liệu sản xuất bia và nước giải khát với quy mô lên đến khoảng 1.000 tờ khai xuất nhập khẩu/năm. Để việc sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả có vai trò lớn từ tiến trình hiện đại hóa của ngành Hải quan. Điển hình là việc thực hiện nộp thuế qua ngân hàng thương mại bằng phương thức điện tử 24/7”, bà Phạm Hương Giang nói.

Vì lợi ích cộng đồng doanh nghiệp

Chia sẻ với phóng viên, Cục trưởng Cục CNTT và Thống kê hải quan (Tổng cục Hải quan) Lê Đức Thành cho biết, việc cải cách, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, trong đó có đẩy mạnh ứng dụng CNTT phục vụ chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của ngành Hải quan từ nhiều năm qua.

Đến nay, cơ chế chính sách để tạo nền tảng cho việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong lĩnh Hải quan ngày càng được hoàn thiện theo hướng ưu tiên, tạo thuận lợi cho thực hiện thủ tục điện tử.

“Hiện nay, khối lượng công việc của ngành Hải quan rất lớn, tăng trưởng nhanh qua từng năm như: tốc độ tăng trưởng xuất nhập khẩu từ 10% đến 15%/năm, năm 2022 tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên đạt hơn 700 tỷ USD. Mỗi năm ngành Hải quan thực hiện hơn 15 triệu giao dịch của hơn 90.000 doanh nghiệp xuất nhập khẩu; số thu ngân sách bình quân tăng trên 10%/năm… nhưng nhờ ứng dụng CNTT nên việc thông quan hàng hóa diễn ra nhanh chóng. Thông qua các hội nghị đối thoại doanh nghiệp mà chúng tôi tham dự, ghi nhận doanh nghiệp chủ yếu kiến nghị về cải thiện về chính sách, về quy định để hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp được thuận lợi”, Cục trưởng Cục CNTT và Thống kê hải quan nói.

Ngoài thủ tục hải quan điện tử, một ứng dụng CNTT khác mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp là nộp thuế điện tử 24/7. Từ năm 2014 đến nay, cơ quan Hải quan thực hiện nhiều giải pháp giúp việc thu nộp ngân sách được thuận lợi. Đến nay, Tổng cục Hải quan đã kết nối hệ thống với 46 ngân hàng thương mại (tính đến 12/12/2022), qua đó cho phép doanh nghiệp được nộp thuế qua nhiều phương thức điện tử và thực hiện 24/7.

Để tiếp tục thực hiện chuyển đổi số một cách toàn diện trong công tác hải quan và đáp ứng các mục tiêu, nhiệm vụ về chuyển đổi số do Chính phủ, Bộ Tài chính đề ra, ngày 4/5/2022, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn ký Quyết định số 707/QĐ-TCHQ phê duyệt Kế hoạch chuyển đổi số ngành Hải quan đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Về những mục tiêu liên quan đến Kế hoạch chuyển đổi số ngành Hải quan đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, ông Lê Đức Thành cho biết, Kế hoạch tập trung vào các mục tiêu trọng tâm như: đến năm 2025 từ 95% hồ sơ hải quan trở lên được số hóa. Bởi, hiện nay dù 95% giao dịch của doanh nghiệp với cơ quan Hải quan được thực hiện bằng phương thức điện tử, nhưng một số giấy phép của các bộ, ngành hay C/O… vẫn được doanh nghiệp scan để gửi đến cơ quan Hải quan, chưa đáp ứng yêu cầu số hóa. Mục tiêu quan trọng thứ hai là tái thiết kế quy trình nghiệp vụ để thực hiện quy trình thủ tục hải quan số. Mục tiêu quan trọng thứ ba là 80% công tác kiểm tra, giám sát hải quan được thực hiện trên môi trường số.

Để chuyển đổi số thành công, ngoài nỗ lực của ngành Hải quan, ông Lê Đức Thành bày tỏ rất cần sự phối hợp, ủng hộ từ cộng đồng doanh nghiệp, từ hệ thống ngân hàng thương mại và các bộ, ngành liên quan để vừa tạo thuận lợi thương mại, vừa giúp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước nói chung.

Thái Bình

Tin liên quan

Xem xét bổ sung một số trái cây, loài, sản phẩm thủy sản được phép xuất khẩu vào Trung Quốc

Xem xét bổ sung một số trái cây, loài, sản phẩm thủy sản được phép xuất khẩu vào Trung Quốc

(HQ Online) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có công hàm số 105/CH-BNN-HTQT gửi Tổng cục Hải quan nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa cùng Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đề xuất xem xét bổ sung một số trái cây, loài, sản phẩm thủy sản và một số doanh nghiệp được phép xuất khẩu thủy sản vào Trung Quốc.
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 46 phát hành ngày 9/6/2023

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 46 phát hành ngày 9/6/2023

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 46 (3279) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…
Tìm nhân lực hiểu công nghệ số trong quản trị doanh nghiệp

Tìm nhân lực hiểu công nghệ số trong quản trị doanh nghiệp

(HQ Online) - Xu hướng kinh doanh tại Việt Nam đang dần thay đổi và chuyển đổi số đang là yêu cầu tất yếu, nên theo các chuyên gia, doanh nghiệp Việt Nam đang rất cần nguồn nhân lực có kiến thức và kinh nghiệm để vận hành.
Hải quan TPHCM góp phần quan trọng vào nhiệm vụ chính trị và phát triển của địa phương

Hải quan TPHCM góp phần quan trọng vào nhiệm vụ chính trị và phát triển của địa phương

(HQ Online) - Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đánh giá cao các hoạt động của Đảng bộ Cục Hải quan TPHCM thời gian qua, đã góp phần quan trọng vào nhiệm vụ chính trị và phát triển của TPHCM.
Chương trình Chuyển động Hải quan kỳ 1 tháng 6/2023

Chương trình Chuyển động Hải quan kỳ 1 tháng 6/2023

(HQ Online) - Những ngày cuối tháng 5 và đầu tháng 6 này, lãnh đạo Tổng cục Hải quan đã dẫn đầu các đoàn công tác tham gia Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 32 và Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan khu vực châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 24. Đây là diễn đàn quốc tế để Hải quan Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận các nội dung hợp tác đa phương, song phương với Hải quan các nước.
Hải quan Hải Phòng kết nạp được 63 đảng viên mới

Hải quan Hải Phòng kết nạp được 63 đảng viên mới

(HQ Online) - Từ đầu nhiệm kỳ (tháng 7/2020) đến nay, toàn Đảng bộ Cục Hải quan Hải Phòng đã kết nạp được 63 đảng viên mới.
Tổng cục Hải quan thành lập 12 cụm thi đua cấp chi cục

Tổng cục Hải quan thành lập 12 cụm thi đua cấp chi cục

(HQ Online) - Tổng cục Hải quan vừa ban hành quyết định thành lập 12 cụm thi đua cấp chi cục thuộc Cụm thi đua các cục hải quan tỉnh, thành phố.
97% hàng hóa qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài được giám sát tự động

97% hàng hóa qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài được giám sát tự động

(HQ Online) - Hệ thống Quản lý giám sát hàng hóa tự động VASSCM đã mang lại hiệu quả rất lớn với hơn 97% hàng hóa được giám sát tự động tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.
Hải quan Hòn Gai:  Điểm sáng về thu hút doanh nghiệp

Hải quan Hòn Gai: Điểm sáng về thu hút doanh nghiệp

(HQ Online) - Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai (Cục Hải quan Quảng Ninh) đã và đang triển khai các hoạt động hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp, đặc biệt là làm nhiệm vụ kết nối giữa doanh nghiệp xuất nhập khẩu, doanh nghiệp logistisc, đại lý hải quan… nhằm thu hút thêm nhiều doanh nghiệp về làm thủ tục, góp phần tăng kim ngạch, tăng thu ngân sách qua địa bàn.
Hiệu quả thu hồi nợ thuế từ các biện pháp cưỡng chế của Hải quan TPHCM

Hiệu quả thu hồi nợ thuế từ các biện pháp cưỡng chế của Hải quan TPHCM

(HQ Online) - Áp dụng nhiều biện pháp cưỡng chế nợ thuế đối với doanh nghiệp nợ thuế chây ỳ, Cục Hải quan TPHCM đã thu hồi cho ngân sách Nhà nước được nhiều khoản nợ lớn, nợ chây ỳ nhiều năm.
Hải quan Hà Tĩnh tập trung trấn áp tội phạm ma túy trên các tuyến, địa bàn trọng điểm

Hải quan Hà Tĩnh tập trung trấn áp tội phạm ma túy trên các tuyến, địa bàn trọng điểm

(HQ Online) - Hải quan Hà Tĩnh đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp lực lượng chức năng khác triệt phá nhiều chuyên án ma túy, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn cửa khẩu, cảng biển.
Lạng Sơn đồng bộ các biện pháp để nâng cao năng lực thông quan hàng hóa

Lạng Sơn đồng bộ các biện pháp để nâng cao năng lực thông quan hàng hóa

(HQ Online) - Nhằm tiếp tục nâng cao năng lực thông quan hàng hóa qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, đặc biệt là tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị và cửa khẩu Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn yêu cầu các sở, ban, ngành, lực lượng chức năng tiếp tục triển khai thực hiện công tác đối ngoại với thị Bằng Tường, Quảng Tây (Trung Quốc), tạo thuận lợi cho hoạt động thông quan hàng hóa XNK; chủ động nắm tình hình giải quyết các nội dung phát sinh.
Đảng bộ Hải quan Hải Phòng lãnh đạo đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao

Đảng bộ Hải quan Hải Phòng lãnh đạo đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao

(HQ Online) - Sáng nay (8/6/2023), Đảng ủy Cục Hải quan Hải Phòng tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI của Đảng bộ thành phố Hải Phòng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Cục nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết số 116-NQ/ĐUHQ ngày 05/11/2020 về triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ Cục Hải quan Hải Phòng nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Hải quan Việt Nam đảm nhận chức Chủ tịch Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33

Hải quan Việt Nam đảm nhận chức Chủ tịch Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33

(HQ Online) - Sau 3 ngày (từ 6 đến 8/6/2023) diễn ra Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 32 tại Pattaya, Thái Lan, với vai trò là Chủ tịch cho Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33 sẽ tổ chức vào năm 2024 tại Việt Nam, đoàn Hải quan Việt Nam do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn tham dự đã tích cực tham gia vào chương trình nghị sự của hội nghị.
Bổ nhiệm Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự cơ quan Tổng cục Hải quan

Bổ nhiệm Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự cơ quan Tổng cục Hải quan

(HQ Online) - Ban Chỉ huy quân sự quận Cầu Giấy vừa tổ chức Công bố Quyết định của Bộ Tư lệnh Thủ đô bổ nhiệm chức vụ Chỉ Huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự cơ quan Tổng cục Hải quan cho đồng chí Nguyễn Văn Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan).
Hải quan Quảng Ninh bố trí, sắp xếp cán bộ, công chức biên chế tại Trạm Km15 sau giải thể

Hải quan Quảng Ninh bố trí, sắp xếp cán bộ, công chức biên chế tại Trạm Km15 sau giải thể

(HQ Online) - Hải quan Quảng Ninh vừa bố trí, sắp xếp, điều động đối với công chức, người lao động công tác tại Trạm Kiểm soát liên hợp Km15-Bến đò Dân Tiến đến nhận nhiệm vụ tại đơn vị mới theo quy định.
Xem thêm
qc-btm-global

Vấn đề Bạn quan tâm

Hệ thống chưa ghi nhận được thói quen đọc tin của bạn.

Hãy đăng nhập/ đăng ký để hệ thống có thể cung cấp các bài viết theo nhu cầu đọc của bạn.

Tin mới

Ô tô nhập khẩu giảm mạnh trong tháng 5

Ô tô nhập khẩu giảm mạnh trong tháng 5

Hết tháng 5 cả nước nhập khẩu 61.954 ô tô, tổng kim ngạch đạt 1,4 tỷ USD, tăng 22% về lượng và tăng 10,2% về kim ngạch so với cùng kỳ năm ngoái.
Khơi thông nguồn lực phát triển hạ tầng, kinh tế vùng ĐBSCL

Khơi thông nguồn lực phát triển hạ tầng, kinh tế vùng ĐBSCL

Các đại biểu đã hiến kế nhiều giải pháp khơi thông, tạo động lực phát triển hạ tầng, kinh tế vùng ĐBSCL và kết nối giữa khu vực với các tỉnh phía Nam
Hải quan TPHCM góp phần quan trọng vào nhiệm vụ chính trị và phát triển của địa phương

Hải quan TPHCM góp phần quan trọng vào nhiệm vụ chính trị và phát triển của địa phương

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đánh giá cao các hoạt động của Đảng bộ Cục Hải quan TPHCM thời gian qua, đã góp phần quan trọng vào nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế, xã hội của TPHCM.
Đã đến lúc sửa Luật Báo chí 2016 để phù hợp hơn với thực tiễn

Đã đến lúc sửa Luật Báo chí 2016 để phù hợp hơn với thực tiễn

Để việc sửa đổi, hoàn thiện Luật Báo chí năm 2016 theo kịp tốc độ phát triển của báo chí hiện đại cần thiết phải có sự tham gia đồng hành tích cực trên cả phương diện lý luận và thực tiễn.
Đại biểu lo luật chưa đủ mạnh, khó xử lý triệt để sở hữu chéo ngân hàng

Đại biểu lo luật chưa đủ mạnh, khó xử lý triệt để sở hữu chéo ngân hàng

Với dự án sửa đổi Luật Các tổ chức tín dụng (TCTD), những vấn đề nóng liên quan đến tín dụng, sở hữu chéo ngân hàng… đã được các đại biểu Quốc hội nhấn mạnh.
qc-vpbank
Infographics: Định mức ngoại tệ đối với hành khách xuất nhập cảnh như thế nào?

Infographics: Định mức ngoại tệ đối với hành khách xuất nhập cảnh như thế nào?

Cá nhân khi xuất cảnh, nhập cảnh mang theo ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt trên mức quy định dưới đây phải khai báo hải quan.
Infographics: Số thu tại 10 cục hải quan tỉnh, thành phố giảm tới 14,63%

Infographics: Số thu tại 10 cục hải quan tỉnh, thành phố giảm tới 14,63%

Tính đến 31/5, số thu NSNN của 10 cục hải quan tỉnh, thành phố (đơn vị chiếm số thu cao) chỉ đạt 134.799 tỷ đồng, bằng 36,2% dự toán, giảm 14,63% so với cùng kỳ năm trước.
Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Cục trưởng Cục Hải quan Cao Bằng Mã Thanh Giang

Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Cục trưởng Cục Hải quan Cao Bằng Mã Thanh Giang

Bổ nhiệm ông Mã Thanh Giang, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Trà Lĩnh (Cục Hải quan Cao Bằng) giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Hải quan Cao Bằng.
Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Cục trưởng Cục Hải quan Cao Bằng Nguyễn Thế Bằng

Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Cục trưởng Cục Hải quan Cao Bằng Nguyễn Thế Bằng

Bổ nhiệm ông Nguyễn Thế Bằng, Trưởng phòng Nghiệp vụ (Cục Hải quan Cao Bằng) giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Hải quan Cao Bằng.
Infographics: Quá trình công tác của nữ Phó Cục trưởng Cục Tài vụ - Quản trị

Infographics: Quá trình công tác của nữ Phó Cục trưởng Cục Tài vụ - Quản trị

Bổ nhiệm bà Trần Thị Minh Huệ, Trưởng phòng Quản lý đầu tư xây dựng (Cục Tài vụ - Quản trị, Tổng cục Hải quan) giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Tài vụ - Quản trị.
Đã đến lúc sửa Luật Báo chí 2016 để phù hợp hơn với thực tiễn

Đã đến lúc sửa Luật Báo chí 2016 để phù hợp hơn với thực tiễn

Để việc sửa đổi, hoàn thiện Luật Báo chí năm 2016 theo kịp tốc độ phát triển của báo chí ...
Đại biểu lo luật chưa đủ mạnh, khó xử lý triệt để sở hữu chéo ngân hàng

Đại biểu lo luật chưa đủ mạnh, khó xử lý triệt để sở hữu chéo ngân hàng

Với dự án sửa đổi Luật Các tổ chức tín dụng (TCTD), những vấn đề nóng liên quan đến tín ...
Phát hiện đường dây sản xuất các loại giấy tờ giả quy mô lớn

Phát hiện đường dây sản xuất các loại giấy tờ giả quy mô lớn

Một đường dây sản xuất nhiều loại giấy tờ giả, như: Giấy đăng kiểm, sổ hồng, giấy khám sức khỏe... ...
Bộ Công Thương thanh tra việc quản lý và cung ứng điện của EVN

Bộ Công Thương thanh tra việc quản lý và cung ứng điện của EVN

Ngày 9/6, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc với đoàn thanh tra chuyên ...
Cần bổ sung nguyên tắc định giá đất bảo đảm hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, người dân và nhà đầu tư

Cần bổ sung nguyên tắc định giá đất bảo đảm hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, người dân và nhà đầu tư

(HQ Online) - Ngày 9/6, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 5, sau khi Bộ trưởng Bộ TN&MT trình ...
Hà Nội: Gần 105.000 thí sinh làm thủ tục dự thi lớp 10

Hà Nội: Gần 105.000 thí sinh làm thủ tục dự thi lớp 10

Kỳ thi vào lớp 10 tại TP Hà Nội sẽ được diễn ra trong 2 ngày 10 và 11/6 cho ...
Hải quan Nghệ An phối hợp bắt giữ đối tượng mua bán ma túy trái phép, có 2 tiền án

Hải quan Nghệ An phối hợp bắt giữ đối tượng mua bán ma túy trái phép, có 2 tiền án

Cục Hải quan Nghệ An vừa phối hợp với lực lượng Công an bắt giữ 1 đối tượng có 2 ...
Hải quan Dinh Bà phối hợp bắt vụ tàng trữ chất nghi ma túy gần khu vực biên giới

Hải quan Dinh Bà phối hợp bắt vụ tàng trữ chất nghi ma túy gần khu vực biên giới

Kiểm tra nhà đối tượng gần khu vực biên giới, Chi cục Hải quan cửa khẩu Dinh Bà (Cục Hải ...
Nghệ An:Dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu... vào "tầm ngắm"

Nghệ An:Dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu... vào "tầm ngắm"

UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các sở, ngành, lực lượng chức năng tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, ...
Công khai cơ sở kinh doanh thiết bị điện trục lợi bất chính

Công khai cơ sở kinh doanh thiết bị điện trục lợi bất chính

Các vi phạm phải được xử lý nghiêm và công bố công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản ...
Quảng Bình: Tiêu hủy lượng lớn bình chứa khí cười, dầu nhờn… nhập lậu

Quảng Bình: Tiêu hủy lượng lớn bình chứa khí cười, dầu nhờn… nhập lậu

Việc tổ chức tiêu hủy đối với các mặt hàng tiêu dùng thông thường được thực hiện bằng cách dùng ...
Cảnh sát biển bắt tàu vận chuyển 170.000 lít dầu DO trái phép

Cảnh sát biển bắt tàu vận chuyển 170.000 lít dầu DO trái phép

Ngày 9/6, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết vừa bắt một tàu vận chuyển 170.000 lít ...
KTO Việt Nam tổ chức Korea MICE Roadshow 2023

KTO Việt Nam tổ chức Korea MICE Roadshow 2023

Korea MICE Roadshow năm 2023 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của đại ...
Viettel TV360 sở hữu bản quyền các giải đấu cấp đội tuyển thuộc UEFA

Viettel TV360 sở hữu bản quyền các giải đấu cấp đội tuyển thuộc UEFA

Ngày 9/6/2023, Tổng Công ty Viễn thông Viettel chính thức công bố là đơn vị sở hữu bản quyền phát ...
Doanh nghiệp khai thác cảng biển lo mất khách hàng vì cắt điện luân phiên

Doanh nghiệp khai thác cảng biển lo mất khách hàng vì cắt điện luân phiên

Đặc thù trong hoạt động khai thác cảng là luôn luôn đảm bảo cam kết năng lực phục vụ 24/07 ...
TRV khai trương tàu chuyên tuyến Bắc – Nam, mở ra trang mới cho ngành vận tải đường sắt

TRV khai trương tàu chuyên tuyến Bắc – Nam, mở ra trang mới cho ngành vận tải đường sắt

Chuyến tàu chuyên tuyến đầu tiên mang thương hiệu TRV chở theo 22 container hàng đã chính thức lăn bánh ...
Ngành sữa tiến ra sân chơi thế giới, tận dụng tối đa cơ hội và lợi thế

Ngành sữa tiến ra sân chơi thế giới, tận dụng tối đa cơ hội và lợi thế

Song song với việc phát triển thị trường nội địa, công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực khai ...
Doanh nghiệp không kịp trở tay  vì cắt điện đột ngột

Doanh nghiệp không kịp trở tay vì cắt điện đột ngột

Tình trạng cắt điện luân phiên như hiện nay khiến người dân khổ một thì doanh nghiệp khổ mười, bởi ...
Điều kiện áp dụng thuế suất ưu đãi nhập khẩu

Điều kiện áp dụng thuế suất ưu đãi nhập khẩu

Để được hưởng chính sách ưu đãi thuế nhập khẩu theo Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN, DN phải ...
Kinh phí thực hiện Đề án 06 do ngân sách nhà nước bảo đảm và các nguồn kinh phí hợp pháp khác

Kinh phí thực hiện Đề án 06 do ngân sách nhà nước bảo đảm và các nguồn kinh phí hợp pháp khác

Bộ Tài chính giải đáp khó khăn, vướng mắc của địa phương trong quá trình thực hiện Đề án 06.
Quy định mới về mức thu lệ phí sát hạch lái xe được áp dụng từ 1/8/2023

Quy định mới về mức thu lệ phí sát hạch lái xe được áp dụng từ 1/8/2023

Áp dụng quy định mới về mức thu lệ phí sát hạch lái xe từ 1/8/2023.
Bộ Tài chính hướng dẫn tháo gỡ vướng mắc trong đấu giá quyền sử dụng đất ở

Bộ Tài chính hướng dẫn tháo gỡ vướng mắc trong đấu giá quyền sử dụng đất ở

Bộ Tài chính vừa có văn bản hướng dẫn tháo gỡ những bất cập, vướng mắc trong quá trình tổ ...
Cơ quan Thuế sẽ phải bồi thường thiệt hại trong các trường hợp nào?

Cơ quan Thuế sẽ phải bồi thường thiệt hại trong các trường hợp nào?

Tổng cục Thuế vừa ra Quyết định số 657/QĐ-TCT về việc ban hành Quy chế giải quyết bồi thường nhà ...
Đề xuất miễn tiền chậm nộp cho doanh nghiệp phát sinh lỗ trong kỳ tính thuế năm 2022

Đề xuất miễn tiền chậm nộp cho doanh nghiệp phát sinh lỗ trong kỳ tính thuế năm 2022

Bộ Tài chính đang xây dựng dự thảo đề nghị xây dựng nghị quyết của Quốc hội về việc miễn ...
Ô tô nhập khẩu giảm mạnh trong tháng 5

Ô tô nhập khẩu giảm mạnh trong tháng 5

Hết tháng 5 cả nước nhập khẩu 61.954 ô tô, tổng kim ngạch đạt 1,4 tỷ USD, tăng 22% về ...
Bộ Công Thương chủ trì xây dựng chính sách quản lý xe ô tô không nhằm đích thương mại

Bộ Công Thương chủ trì xây dựng chính sách quản lý xe ô tô không nhằm đích thương mại

Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan xây ...
Khẩn trương xây dựng dự thảo Nghị định về lệ phí trước bạ

Khẩn trương xây dựng dự thảo Nghị định về lệ phí trước bạ

Văn phòng Chính phủ ban hành văn bản 4174/VPCP-KTTH ngày 7/6/2023 về mức thu lệ phí trước bạ đối với ...
Nhập nguyên chiếc từ Indonesia, Toyota Wigo 2023 “chốt” giá từ 360 triệu

Nhập nguyên chiếc từ Indonesia, Toyota Wigo 2023 “chốt” giá từ 360 triệu

Toyota Wigo 2023, mẫu xe đô thị cỡ A phiên bản mới thay đổi thiết kế, nâng cấp hộp số ...
Trong tháng 6, Nissan Việt Nam ưu đãi giảm giá toàn bộ sản phẩm

Trong tháng 6, Nissan Việt Nam ưu đãi giảm giá toàn bộ sản phẩm

Trong tháng 6, Nissan Việt Nam giảm giá lên tới 120 triệu đồng cho các khách hàng ký hợp đồng ...
McLaren, 60 năm thương hiệu siêu xe đến từ đường đua

McLaren, 60 năm thương hiệu siêu xe đến từ đường đua

McLaren không đơn thuần là tên một đội đua xe được thành lập cách đây 60 năm, đó còn là ...
Hải quan ASEAN trao đổi về chương trình AEO nhằm thúc đẩy thực hiện AAMRA

Hải quan ASEAN trao đổi về chương trình AEO nhằm thúc đẩy thực hiện AAMRA

Từ ngày 5 đến 8/6, tại Trung tâm đào tạo hải quan khu vực châu Á - Thái Bình Dương ...
Indonesia sẽ tổ chức Diễn đàn ASEAN về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Indonesia sẽ tổ chức Diễn đàn ASEAN về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Thông tin được Đại sứ Indonesia tiết lộ tại buổi làm việc với Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN ...
EC tiếp tục hạn chế nhập khẩu 4 mặt hàng nông nghiệp của Ukraine

EC tiếp tục hạn chế nhập khẩu 4 mặt hàng nông nghiệp của Ukraine

Ủy ban châu Âu (EC) thông báo gia hạn đến ngày 15/9 các biện pháp đặc biệt và tạm thời ...
WB, OECD lạc quan về kinh tế  thế giới trong năm 2023

WB, OECD lạc quan về kinh tế thế giới trong năm 2023

Trong bối cảnh lạm phát toàn cầu giảm và Trung Quốc nới lỏng các hạn chế phòng dịch Covid-19, Ngân ...
Những điểm chính trong Chiến lược An ninh Quốc gia của Hàn Quốc

Những điểm chính trong Chiến lược An ninh Quốc gia của Hàn Quốc

Chính quyền của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol vừa công bố Chiến lược An ninh Quốc gia, nêu bật ...
Anh đăng cai hội nghị toàn cầu về an ninh trí tuệ nhân tạo vào mùa Thu

Anh đăng cai hội nghị toàn cầu về an ninh trí tuệ nhân tạo vào mùa Thu

Thông báo của chính phủ Anh nêu rõ hội nghị thượng đỉnh sẽ xem xét các rủi ro của AI, ...
phan-mem-quan-ly-ban-hang-kiot-viet
Phiên bản di động