Đại diện Tổ chức Hải quan Thế giới (WCO) thăm Tạp chí Hải quan

16:45 | 09/03/2023

(HQ Online) - Nhân chuyến thăm và làm việc tại Hải quan Việt Nam, ngày 9/3/2023, ông Ludovic Thanay, chuyên gia cao cấp phụ trách Truyền thông và sự kiện của Tổ chức Hải quan thế giới (WCO) đã đến thăm Tạp chí Hải quan.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Thọ tiếp xã giao đại diện Tổ chức Hải quan thế giới
Báo Hải quan tiếp tục chuyển mình bứt phá trong năm 2022
Báo Hải quan điện tử - Một thập niên trưởng thành và chặng đường mới
Chuyên trang Customs News: Khẳng định thương hiệu sau 5 năm hoạt động
Bà Vũ Thị Ánh Hồng, Tổng Biên tập Tạp chí Hải quan (ngồi giữa)  giới thiệu về các ấn phẩm của Tạp chí Hải quan. Ảnh: Trần ÁNH
Bà Vũ Thị Ánh Hồng, Tổng Biên tập Tạp chí Hải quan (giữa) giới thiệu về các ấn phẩm của Tạp chí Hải quan. Ảnh: Trần Ánh

Tại buổi tiếp, Tổng Biên tập Tạp chí Hải quan Vũ Thị Ánh Hồng gửi lời cảm ơn tới ông Ludovic Thanay đã dành thời gian đến thăm Tạp chí Hải quan.

Nhân dịp này, bà Vũ Thị Ánh Hồng đã giới thiệu các ấn phẩm mà Tạp chí Hải quan đang thực hiện gồm Tạp chí Hải quan bản in, Tạp chí Hải quan điện tử phiên bản tiếng Việt (https://haiquanonline.com.vn/) và Tạp chí Hải quan điện tử phiên bản tiếng Anh (https://english.haiquanonline.com.vn/).

Trong đó, thời gian qua, Tạp chí Hải quan đa dạng tổ chức các hoạt động truyền thông về tất cả các lĩnh vực quản lý của Hải quan Việt Nam trên các ấn phẩm của Tạp chí Hải quan. Đồng thời, Tạp chí Hải quan cũng tổ chức nhiều buổi tọa đàm, diễn đàn có sự tham gia của cơ quan Hải quan và các bên liên quan.

Để tuyên truyền rộng rãi các hoạt động của Hải quan Việt Nam, Tạp chí Hải quan đã lựa chọn nhiều nội dung nổi bật đăng tải trên Tạp chí Hải quan điện tử phiên bản tiếng Anh nhằm phục vụ đông đảo bạn đọc quốc tế, nhất là các đồng nghiệp đến từ Hải quan các nước.

Ngược lại, nhiều thông tin về hoạt động của Hải quan các nước cũng được tuyên truyền trên Tạp chí Hải quan điện tử phiên bản tiếng Việt.

Tại buổi tiếp, bà Vũ Thị Ánh Hồng bày tỏ: “Tạp chí Hải quan mong muốn phối hợp với bộ phận Truyền thông và sự kiện của WCO để có phương án tổ chức các hoạt động truyền thông nhân Hội nghị và Triển lãm công nghệ năm 2023 sẽ diễn ra vào tháng 10/2023 tới đây tại Việt Nam”.

Ông Ludovic Thanay đã gợi ý về việc sản xuất các sản phẩm tại sự kiện Hội nghị và Triển lãm công nghệ năm 2023 như sản xuất các video clips, tổ chức quay clip phỏng vấn chuyên gia, hay việc hỗ trợ kỹ thuật kết nối qua phần mềm họp trực tuyến…

Đại diện Tổ chức Hải quan Thế giới (WCO) thăm Tạp chí Hải quan
Ông Ludovic Thanay, chuyên gia cao cấp phụ trách Truyền thông và sự kiện của Tổ chức Hải quan thế giới (WCO) (thứ ba từ trái qua) chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ, phóng viên của Tạp chí Hải quan. Ảnh: Trần Ánh

Để công tác phối hợp truyền thông được hiệu quả, ông Ludovic Thanay hi vọng tới đây các bên tiếp tục thảo luận để cụ thể hóa, triển khai hiệu quả các nội dung truyền thông cho sự kiện vào tháng 10/2023.

Trước đó, ngày 7/3/2023, để chuẩn bị cho việc tổ chức Hội nghị và Triển lãm công nghệ năm 2023, ông Ludovic Thanay đã trao đổi và cùng phối hợp với Hải quan Việt Nam để khảo sát địa điểm, xây dựng phương án tổ chức.

Hội nghị và Triển lãm công nghệ năm 2023 là một trong những sự kiện quan trọng nổi bật thường niên của WCO do WCO chủ trì, phối hợp với Hải quan Việt Nam đăng cai tổ chức. Chủ đề của Hội nghị năm 2023 là “Đón đầu kỷ nguyên số: Tận dụng công nghệ, thúc đẩy đổi mới và nuôi dưỡng thế hệ chuyên gia hải quan tiếp theo”.

Được biết, Hội nghị bao gồm các phiên thảo luận, hội thảo, trao đổi kinh nghiệm về ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực hải quan. Song song với Hội nghị là các gian triển lãm, giới thiệu các thành tựu công nghệ hiện đại trong lĩnh vực hải quan.

Quang Hùng