Công nhận DN ưu tiên đối với Công ty TNHH Fuji Xerox Hải Phòng

10:07 | 10/09/2017

(HQ Online)- Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn vừa ký Quyết định 3025/QĐ-TCHQ công nhận DN ưu tiên trong lĩnh vực Hải quan đối với Công ty TNHH Fuji Xerox Hải Phòng.

cong nhan dn uu tien doi voi cong ty tnhh fuji xerox hai phong

Công ty TNHH Fuji Xerox Hải Phòng. Ảnh: Internet.

Công ty TNHH Fuji Xerox Hải Phòng được công nhận và hưởng các chế độ ưu tiên theo quy định tại Thông tư 72/2015/TT-BTC. Thời gian áp dụng là 3 năm, hết thời hạn này nếu DN vẫn đáp ứng các điều kiện sẽ được tiếp tục gia hạn áp dụng chế độ ưu tiên.

Fuji Xerox Hải Phòng được thành lập tại KCN VSIP Hải Phòng (huyện Thủy Nguyên) ngày 17/8/2012 với số vốn 36 triệu USD, là 1 trong những công ty có số vốn đầu tư nước ngoài lớn tại TP. Hải Phòng. Công ty chuyên sản xuất và xuất khẩu máy in Laser, máy photocopy điện tử kỹ thuật số, thiết bị quét ảnh Laser và các phụ kiện. Số lượng nhân sự trong công ty tại thời điểm tháng 8 năm 2016 là 2.200 người. Được công nhận DN ưu tiên với nhiều chính sách ưu đãi sẽ tạo thêm điều kiện thuận lợi để thúc đẩy nhanh việc mở rộng sản xuất của DN trên địa bàn.

Như vậy, tính đến nay, trên địa bàn do Cục Hải quan Hải Phòng quản lý (Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình-PV) có 8 DN ưu tiên trong lĩnh vực hải quan.

Theo Cục Kiểm tra sau thông quan (Tổng cục Hải quan)- đơn vị chủ trì thực hiện Chương trình DN ưu tiên cho biết, hiện trong số hơn 60.000 DN XNK của cả nước có 63 DN đang được áp dụng chế độ ưu tiên trong lĩnh vực hải quan.

Thái Bình