Biên phòng bắt tàu cá chở gần 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển

19:12 | 21/03/2023

(HQ Online) - Ngày 21/3, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết, Biên phòng Cà Mau vừa kiểm tra và tạm giữ tàu cá đang chở gần 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên vùng biển Tây Nam.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng: Khẳng định vai trò quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia
Bộ đội Biên phòng hiệp đồng chặt chẽ trong đấu tranh, ngăn chặn tội phạm

Theo đó, tối ngày 20/3, trong quá trình tuần tra bảo vệ chủ quyền vùng biển, khi đến khu vực vùng biển cách cửa biển Sông Đốc khoảng 30 hải lý về hướng Tây Nam, lực lượng Biên phòng Cà Mau đã phát hiện tàu cá TG 91987 TS do ông Lương Văn Ri, trú tại phường Tân Long, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang làm thuyền trưởng có dấu hiệu nghi vấn.

lực lượng Biên phòng Cà Mau kiểm tra số dầu DO vận chuyển trên tàu cá TG 91987 TS
Lực lượng Biên phòng Cà Mau kiểm tra số dầu DO vận chuyển trên tàu cá TG 91987 TS.

Qua công tác kiểm tra, lực lượng Biên phòng phát hiện trên tàu có nhiều khoang hầm chứa chất tinh thể lỏng có mùi dầu và nhiều dụng cụ dùng bơm hút dầu như: máy bơm, đồng hồ đo số lượng, ống nhựa loại lớn dùng để bơm hút dầu.

Qua làm việc, ông Lương Văn Ri cho biết, chất lỏng trên tàu là dầu DO, nhưng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ mua bán hàng hóa.

Hiện Đồn Biên phòng Sông Đốc đã cho bơm hút toàn bộ số dầu trên tàu qua bồn chứa của một cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn để quản lý và đo được tổng số lượng dầu là 47.000 lít. Đồng thời, tiếp tục điều tra, làm rõ và đề xuất các hình thức xử lý theo quy định.

Nụ Bùi