Bầu cử Thái Lan: Nhiều tổ chức quốc tế tham gia giám sát bầu cử

15:20 | 24/03/2019

Các điểm bỏ phiếu trên khắp cả nước Thái Lan ngày 24/3 đã chính thức mở cửa để hơn 50 triệu cử tri đi bỏ phiếu bầu nhà lãnh đạo mới của đất nước.

bau cu thai lan nhieu to chuc quoc te tham gia giam sat bau cu

Cử tri tra thông tin tại một điểm bỏ phiếu. Ảnh: Sơn Nam - Pv TTXVN tại Thái Lan

Theo ông Kowattana, một nhóm đại diện nước ngoài và các tổ chức quốc tế, trong đó có đại diện của các đại sứ quán tại Bangkok như Australia, Bhutan, Campuchia, Malaysia, Maldives, Myanmar, Indonesia, Philippines, Hàn Quốc, Timor Leste và Việt Nam, giám sát cuộc bầu cử tại Bangkok và các tỉnh xa xôi. Một nhóm các đại diện tới từ Canada, Đan Mạch, Pháp, Hà Lan, Anh, Mỹ và một số tổ chức quốc tế cũng sẽ giám sát nhằm đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra tự do và độc lập.

Chỉ vài giờ trước khi diễn ra cuộc bầu cử quan trọng trên, Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã bất ngờ ra sắc lệnh, trong đó dẫn lời của cố Quốc vương Bhumibol Adulyadej từ năm 1969 kêu gọi người dân ủng hộ những nhân vật có khả năng lãnh đạo tốt nhằm ngăn “tình trạng hỗn loạn” xảy ra.

Quốc vương Vajiralongkorn cũng hối thúc người dân, quân đội, cảnh sát và các cơ quan dân sự ghi nhớ và làm theo lời cố Quốc vương.

Theo Báo Tin tức