Bangkok hướng tới trở thành trung tâm toàn cầu về tiền điện tử

08:42 | 08/02/2023

Bangkok xếp ở vị trí thứ 10 trên thế giới theo chỉ số sẵn sàng về tiền kỹ thuật số, sau khi nơi này thu hút 57 công ty tiền kỹ thuật số đến hoạt động.

Bangkok huong toi tro thanh trung tam toan cau ve tien dien tu hinh anh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Gobankingrates)

Phóng viên TTXVN tại Thái Lan dẫn nghiên cứu mới từ công ty Recap cho biết Bangkok đã nổi lên như một trung tâm tiền kỹ thuật số lớn thứ 10 trên thế giới.

Thông tin do Recap công bố cho thấy Bangkok xếp ở vị trí thứ 10 trên thế giới theo chỉ số sẵn sàng về tiền kỹ thuật số, sau khi nơi này thu hút 57 công ty tiền kỹ thuật số đến hoạt động. Bên cạnh đó, Thái Lan có tỷ lệ sở hữu tiền kỹ thuật số cao thứ hai thế giới.

Ông Daniel Howitt, Giám đốc điều hành của Recap, cho biết: “Mặc dù Thái Lan đã cấm sử dụng tiền kỹ thuật số như một phương thức thanh toán vào tháng 3 năm ngoái, nhưng quy định này không ảnh hưởng đến các hoạt động giao dịch hoặc đầu tư.”

Theo ông Daniel, giống như nhiều quốc gia, Thái Lan cũng đang thắt chặt các quy định về giao dịch tiền kỹ thuật số và quảng cáo tài sản kỹ thuật số.

Tuy nhiên, liệu động thái này sẽ giúp ích hay cản trở Bangkok trở thành một trong những trung tâm tiền kỹ thuật số lớn nhất trên thế giới thì sẽ phải cần thêm thời gian để đánh giá.

Giám đốc điều hành của Recap cho rằng để nâng cao vị thế trở thành một trung tâm tiền kỹ thuật số toàn cầu, Bangkok cần quan tâm nhiều hơn đến hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D), cũng như hỗ trợ tốt hơn cho các công ty tiền kỹ thuật số có trụ sở ở đây.

Ngoài Bangkok, tại khu vực châu Á, Dubai (UAE), Singapore và Hong Kong (Trung Quốc) cũng nằm trong 10 thị trường hàng đầu thế giới, khi lần lượt đứng ở các vị trí thứ 2, thứ 4 và thứ 7 theo bảng xếp hạng của Recap.

Những địa điểm khác nằm trong top 10 là New York (vị trí thứ 3) và Los Angeles (5) ở Mỹ, Zug (6) ở Thụy Sĩ, Paris (8) ở Pháp và Vancouver (9) ở Canada.

Theo Recap, hoạt động sử dụng tiền kỹ thuật số trên toàn cầu đã tăng gần 400% trong giai đoạn từ năm 2020-2022.

Các lợi ích như chi phí sở hữu thấp, tính ẩn danh và giao dịch an toàn và nhanh chóng, là những yếu tố thúc đẩy sự gia tăng của tài sản kỹ thuật số trên thị trường toàn cầu vào năm 2023 và hơn thế nữa./.

Theo Vietnam+