390 doanh nghiệp kết nối Hệ thống VASSCM

09:21 | 28/05/2019

(HQ Online) - 390 doanh nghiệp kết nối Hệ thống quản lý hải quan tự động (Hệ thống VASSCM) tại 33/35 cục hải quan địa phương.

390 doanh nghiep ket noi he thong vasscm Hải quan Hà Tĩnh áp dụng VASSCM cho doanh nghiệp kinh doanh cảng
390 doanh nghiep ket noi he thong vasscm Thực hiện VASSCM tại cảng Cái Lân: Hải quan, doanh nghiệp kinh doanh cảng, hãng tàu đều hưởng lợi
390 doanh nghiep ket noi he thong vasscm Nỗ lực hoàn thành triển khai Hệ thống VASSCM trong năm 2019
390 doanh nghiep ket noi he thong vasscm Doanh nghiệp đồng hành với Hải quan để VASSCM thông suốt
390 doanh nghiep ket noi he thong vasscm
Cơ cấu số lượng loại hình doanh nghiệp kết nối Hệ thống VASSCM. Biểu đồ: T.Bình.

Sáng 28/5, trao đổi với phóng viên, Phó Cục trưởng Cục CNTT và Thống kê hải quan (Tổng cục Hải quan) Lê Đức Thành cho biết, đến nay có 390 doanh nghiệp kinh doanh kho, bãi, cảng, kho ngoại quan, kho hàng không kết nối Hệ thống VASSCM.

Trong đó có 240 doanh nghiệp kinh doanh nkho, bãi, cảng, 147 doanh nghiệp kinh doanh kho ngoại quan và 3 doanh nghiệp kho hàng không.

Về sô lượng các cục hải quan địa phương, hiện có 33/35 cục hải quan địa phương kết nối, đây là những đơn vị chiếm hầu hết số lượng doanh nghiệp phải kết nối Hệ thống VASSCM.

2 cục hải quan địa phương chưa kết nối là Cục Hải quan Kiên Giang và Cục Hải quan Cà Mau vì gần như không có đối tượng doanh nghiệp liên quan trên địa bàn.

Hiện nay, Cục CNTT và Thống kê hải quan đang tiếp tục triển khai mở rộng trên phạm vi toàn quốc đối với Hệ thống VASSCM, trong đó tập trung vào các kho ngoại quan, các địa điểm kho bãi trong nội địa.

Thái Bình