2.445 liều methamphetamines cất giấu trong vỏ hạt lạc

09:48 | 28/07/2021

(HQ Online) - Lực lượng Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) tại trung tâm hàng chuyển phát nhanh ở Memphis, Tennessee đã kiểm tra một lô hàng có tên là “đặc sản bánh mì phết bơ đậu phộng, đặc sản kẹo ngô”. Lô hàng này được vận chuyển từ Mexico tới Bắc Texas (Mỹ).

Ma túy được giấu trong đậu phộng
Ma túy được giấu trong đậu phộng

Một bức ảnh chụp X-quang cho thấy những bất thường đáng ngờ trong lô hàng. Lực lượng hải quan đã tiến hành mở lô hàng để kiểm tra và tìm thấy bên trong có chứa các túi hạt lạc và các nguyên liệu chế biến thực phẩm khác. Kiểm tra chi tiết bên trong các hạt lạc rang, các cán bộ hải quan đã phát hiện một chất tinh thể màu trắng. Một mẫu chất tinh thể màu trắng đã được kiểm tra và cho kết quả dương tính với methamphetamine.

Ông Michael Neipert - Giám đốc Cảng khu vực cho biết: “Các sĩ quan giàu kinh nghiệm của tôi từ lâu đã quá quen thuộc với phương thức thủ đoạn buôn lậu ma túy trên, vì họ đều gặp phải trong mỗi ca làm việc. Ma túy được cất giấu tinh vi trong trái cây, các loại hạt, bánh nướng, giày dép, đồ chơi và tất cả các loại mặt hàng khác rồi ngụy trang dưới dạng quà tặng hoặc gửi chuyển phát nhanh”.

Số ma túy trên đang được Hải quan Mỹ thu giữ để chờ tiêu hủy với tổng trọng lượng là 489 gam. Theo ông Michael Neipert, “một liều ma túy trung bình là 0,2 gam và tồn tại khoảng 6-8 giờ trong cơ thể người. Với số lượng ma túy trên có thể phục vụ tới 2.445 liều với khoảng 15.000 giờ. Hậu quả thật khó lường vì nó có thể gây ra hành vi hung hăng, mất kiểm soát cho người sử dụng ma túy, gây nguy hiểm cho những người xung quanh. Chúng tôi tự hào vì đã ngăn chặn lô hàng kịp thời”.

Vụ bắt giữ này diễn ra trong Khu vực Cảng Memphis, bao gồm các cảng nhập cảnh trên toàn bang Tennessee và thuộc Văn phòng New Orleans của cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ.

Thanh Thủy