2 kg vàng lậu cất giấu dưới bồn rửa mặt trong nhà vệ sinh máy bay

09:46 | 22/02/2022

(HQ Online) - Trong một hoạt động triệt phá buôn lâu mới đây, lực lượng Hải quan Sân bay quốc tế Mumbai (Ấn Độ) đã bắt giữ hai đối tượng về hành vi buôn lậu vàng từ Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) và đã thu giữ 2 kg vàng miếng trị giá Rs 90 lakh (gần 3 tỷ đồng).

Ba đối tượng vận chuyển 51 kg vàng lậu đã đầu thú
Tịch thu 30kg vàng "vô chủ" trong hành lý ngoại giao
Bắt giữ một vụ nghi là vận chuyển trái phép vàng lậu
2 kg vàng lậu cất giấu dưới bồn rửa mặt trong nhà vệ sinh máy bay

Ảnh minh họa

Vào ngày 16/2/2022, dựa trên nguồn tin tình báo, lực lượng Hải quan Ấn Độ đã phát hiện và bắt giữ hai đối tượng với các dấu hiệu nghi vấn trên chuyến bay của Hãng hàng không Indigo xuất phát từ Abu Dhabi thủ đô của UAE đến Sân bay quốc tế Mumbai (Ấn Độ).

Theo nguồn tin tình báo, hai nam hành khách 41 tuổi và 28 tuổi có liên quan đến việc mang theo một lượng vàng lớn trên chuyến bay. Qua khám xét toàn bộ chuyến bay, lực lượng chức năng đã phát hiện số vàng miếng nói trên.

Được biết các thỏi vàng có tổng trọng lượng 2 kg. Các đối tượng buôn lậu đã lên kế hoạch cất giấu tinh vi số vàng này bên dưới bồn rửa mặt trong nhà vệ sinh của máy bay.

Lực lượng chức năng đã thẩm vấn và bắt giữ hai đối tượng theo quy định của Luật Hải quan năm 1962.

Trước đó, lực lượng Hải quan Sân bay Mumbai cũng đã phát hiện và bắt giữ một đối tượng nữ người Zimbabwe 40 tuổi về hành vi buôn lậu heroin và methamphetamine trị giá gần 60 Rs crore vào Ấn Độ.

Hoàng Loan (Theo timesnownews.com)